Chủ nhật 17/05/2026 14:48
Hotline: 024.355.63.010
Kinh doanh

Fintech Indonesia ra mắt ứng dụng hỗ trợ tính tiền lương cho SME

09/05/2021 10:50
GajiGesa, một fintech vốn tập trung vào người lao động Indonesia nay đã nhận được hỗ trợ mạnh mẽ từ các nhà đầu tư chiến lược và ra mắt ứng dụng mới cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa. (Ảnh: internet)

GajiGesa, một công ty khởi nghiệp fintech cung cấp quyền truy cập tiền lương (EWA) và các dịch vụ khác cho người lao động ở Indonesia đang thu hút ngày càng nhiều đầu tư giúp công ty thuận lợi ra mắt các dịch vụ mới và mở rộng cơ sở người dùng. Những người ủng hộ ứng dụng mới bao gồm, OCBC NISP Ventura, chi nhánh đầu tư mạo hiểm của một trong những ngân hàng lớn nhất Indonesia và nhà sáng lập chuỗi cà phê mang đi Kopi Kenangan. GajiGesa gần đây đã phát triển hoạt động vươn ra không gian doanh nghiệp với một hệ thống quản lý nhân viên dành riêng cho các công ty có quy mô vừa và nhỏ và siêu nhỏ. Ứng dụng được đặt tên GajiTim hướng đến các doanh nghiệp có từ 5 đến 100 công nhân và đạt được thành tích sở hữu hơn 50.000 người dùng tích cực kể từ khi ra mắt vào giữa tháng 3.

Công ty khởi nghiệp được sáng lập vào năm ngoái bởi cặp vợ chồng Vidit Agrawal và Martyna Malinowska đã công bố một vòng hạt giống trị giá 2,5 triệu đô la do Defy.vc và Quest Ventures dẫn đầu vào tháng Hai. Trong quý vừa qua, cơ sở khách hàng doanh nghiệp của GajiGesa đã tăng gấp đôi lên hơn 60 công ty, đại diện cho hàng chục nghìn cơ sở kinh doanh và người lao động.

GajiGesa là một phần của làn sóng khởi nghiệp mới tập trung vào số hóa 60 triệu doanh nghiệp nhỏ ở Indonesia. Những ứng dụng khác bao gồm các ứng dụng kế toán kỹ thuật số như BukuWarung và BukuKas cho các doanh nghiệp rất nhỏ; Moka và Jurnal cho các công ty lớn hơn và CrediBook tập trung vào các doanh nghiệp B2B.

Trước khi bắt đầu với GajiGesa, Agrawal từng là một trong số những nhân viên đầu tiên của Uber tại châu Á, trong khi Malinowska giữ chức trưởng nhóm sản phẩm tại quỹ mạo hiểm Standard Chartered và nền tảng chấm điểm tín dụng thay thế LenddoEFL. Cặp đôi đã tạo ra GajiGesa nhằm mục tiêu cung cấp cho người lao động một giải pháp về tiền lương. Dựa trên một cuộc khảo sát gần đây, GajiGesa cho biết hơn 75% công nhân tại các công ty sử dụng tính năng EWA thay vì tìm đến dịch vụ các tổ chức cho vay không chính thức.

Agrawal cho biết: “Chúng tôi nhận thấy có rất nhiều nhân viên mong đợi nhiều loại hình sản phẩm như cho vay, bảo hiểm, hợp tác với ngân hàng trên GajiGesa để họ có thể sử dụng linh hoạt quỹ lương của mình”. Anh chia sẻ thêm khoảng 2/3 dân số Indonesia không có tài khoản ngân hàng, vì vậy công cuộc hợp tác với ngân hàng OCBC NISP sẽ mang lại cho cả đôi bên. GajiGesa cũng phát hiện ra rằng nhiều người lao động, đặc biệt là ở các thành phố cấp 2 đến cấp 3, sử dụng EWA của mình để tài trợ cho các doanh nghiệp gia đình thay vì vay vốn lưu động.

Anh cho hay: “Nhiều gia đình ở Indonesia thường có một thành viên làm việc trong một nhà máy với mức lương cố định và điều hành hoạt động kinh doanh siêu nhỏ tại nhà, chẳng hạn như làm bánh xốp hoặc bán miếng dán tường. Trước đây họ định cho vay nặng lãi hoặc vay tư nhân với lãi suất rất cao nhưng nay người dân có thể rút vốn về để hỗ trợ kinh doanh mà không cần lo lắng về lãi suất".

GajiTim được thành lập trong bối cảnh bùng nổ nhu cầu của các công ty khởi nghiệp cũng như các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Các doanh nghiệp này thường dựa vào hệ thống giấy tờ, bao gồm cả thẻ thời gian đục lỗ để theo dõi giờ làm việc và tính toán tiền lương. Tuy nhiên điều này thường dẫn đến tranh cãi và không hiệu quả, vì vậy việc xuất hiện một ứng dụng tính giờ làm việc và tiền lương kiếm được theo thời gian thực sẽ giúp người lao động nhận được kết quả minh bạch hơn đồng thời giúp các công ty tiết kiệm thời gian.

TL

Tin bài khác
Đà Nẵng đề xuất loạt cơ chế mới cho hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo

Đà Nẵng đề xuất loạt cơ chế mới cho hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo

Hội thảo “Từ di sản đến sáng tạo - Hành trình kiến tạo tương lai” ghi nhận nhiều đề xuất đáng chú ý như hỗ trợ visa cho du mục số, thí điểm sàn giao dịch vốn góp cho startup và hình thành không gian đổi mới sáng tạo tại cấp xã, phường Đà Nẵng.
Lâm Đồng kích hoạt gói hỗ trợ chuyển đổi số  hỗ trợ  50% chi phí cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Lâm Đồng kích hoạt gói hỗ trợ chuyển đổi số hỗ trợ 50% chi phí cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Trong bối cảnh chuyển đổi số đang trở thành điều kiện sống còn đối với năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp, tỉnh Lâm Đồng bắt đầu tăng tốc triển khai các chính sách hỗ trợ tài chính nhằm thúc đẩy khu vực doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) tiếp cận công nghệ mới, tái cấu trúc mô hình quản trị và nâng cao hiệu quả vận hành.
Quảng Trị: Thúc đẩy khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo trong môi trường đại học

Quảng Trị: Thúc đẩy khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo trong môi trường đại học

Nhiều cơ sở giáo dục tại Quảng Trị đang đẩy mạnh bồi dưỡng kỹ năng số, ứng dụng AI và thúc đẩy khởi nghiệp sáng tạo nhằm giúp sinh viên chủ động thích ứng với yêu cầu của thị trường lao động thời đại số.
Ông chủ trang trại cá koi Quảng Ngãi: Bỏ phố về quê cần phải có kế hoạch rõ ràng

Ông chủ trang trại cá koi Quảng Ngãi: Bỏ phố về quê cần phải có kế hoạch rõ ràng

Sau một thời gian gắn bó phố thị Sài Gòn với công việc chính là chụp ảnh, quay phim, Phạm Ngọc An đã quyết định rẽ hướng, mang niềm đam mê cá Koi Nhật Bản về xây dựng cơ nghiệp trên chính mảnh đất quê hương Đức Phong, Mộ Đức, Quảng Ngãi. Với anh, "bỏ phố về quê" không phải là một cuộc trốn chạy, mà là một chiến lược kinh doanh được tính toán tỉ mỉ.
Gần 180 doanh nghiệp “săn” nhân lực tại HUTECH JOB FAIR 2026 , mở gần 6.700 cơ hội việc làm cho sinh viên

Gần 180 doanh nghiệp “săn” nhân lực tại HUTECH JOB FAIR 2026 , mở gần 6.700 cơ hội việc làm cho sinh viên

Ngày 07/5/2026, “Ngày hội Triển lãm công nghệ & Tuyển dụng năm 2026 – HUTECH JOB FAIR 2026” do Trường Đại học Công nghệ TP. Hồ Chí Minh (HUTECH) tổ chức tại Trung tâm Đào tạo Nhân lực chất lượng cao HUTECH - Thu Duc Campus đã thu hút 179 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng, mang đến 6.689 vị trí việc làm và thực tập dành cho sinh viên.
Cách triển khai mô hình doanh nghiệp một người thành công tại Mỹ và Trung Quốc

Cách triển khai mô hình doanh nghiệp một người thành công tại Mỹ và Trung Quốc

Khi Nghị quyết số 86/NQ-CP đặt ra mục tiêu đến năm 2045 cứ 10 người dân có 1 người khởi nghiệp, một cuộc cách mạng, người người khởi nghiệp, nhà nhà khởi nghiệp. Câu chuyện quốc gia khởi nghiệp ở Việt Nam đã bước sang một tầng nghĩa mới. Đây không còn là phong trào dành chỉ cho một nhóm startup công nghệ, mà đang dần trở thành một bài toán cấu trúc của nền kinh tế: làm sao để mỗi cá nhân có thể trở thành một đơn vị tạo giá trị thực sự và góp phần vào hệ sinh thái lớn của khởi nghiệp quốc gia. Ở các quốc gia đã thực hiện thành công, họ đã giải bài toán này thế nào.
Mô hình Doanh nghiệp một người: Bài toán lớn của Việt Nam sẽ giải thế nào?

Mô hình Doanh nghiệp một người: Bài toán lớn của Việt Nam sẽ giải thế nào?

Nếu bài toán của thế giới là quản trị một xu hướng đã hình thành, thì Việt Nam là đi trước một bước trong việc thiết kế nó. Khi Nghị quyết số 86/NQ-CP đặt mục tiêu 10 người dân có 1 người khởi nghiệp, điều quan trọng nhất không phải là con số, mà là cách hiểu đúng để giải được bài toán lớn và khó.
Việt Nam hướng tới 1 triệu “doanh nghiệp một người”: Mở rộng biên độ tăng trưởng từ nền tảng số

Việt Nam hướng tới 1 triệu “doanh nghiệp một người”: Mở rộng biên độ tăng trưởng từ nền tảng số

Chiến lược khởi nghiệp sáng tạo quốc gia đang đặt ra một mục tiêu mới đầy tham vọng: phát triển một triệu “doanh nghiệp một người” vào năm 2030, tận dụng sức mạnh công nghệ số để tái định hình cấu trúc doanh nghiệp và thị trường lao động.
Khi di sản trở thành “mỏ vàng” khởi nghiệp của người trẻ

Khi di sản trở thành “mỏ vàng” khởi nghiệp của người trẻ

CUL-START 2026 ghi nhận làn sóng sáng tạo mới khi hàng trăm ý tưởng khai thác giá trị văn hóa được chuyển hóa thành mô hình kinh doanh, góp phần định hình ngành công nghiệp văn hóa trong tương lai.
Hà Nội tổ chức IP Day 2026, thúc đẩy kết nối hệ sinh thái đổi mới sáng tạo

Hà Nội tổ chức IP Day 2026, thúc đẩy kết nối hệ sinh thái đổi mới sáng tạo

Tối 17/4, Hà Nội tổ chức sự kiện hưởng ứng Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới 26/4/2026 với chủ đề “Sở hữu trí tuệ và Thể thao: Sẵn sàng - Bắt đầu - Đổi mới”, hướng tới nâng cao nhận thức xã hội, thúc đẩy liên kết giữa cơ quan quản lý, doanh nghiệp, chuyên gia và giới trẻ trong hệ sinh thái đổi mới sáng tạo.
Đưa khởi nghiệp học đường thành dòng chảy thực chất

Đưa khởi nghiệp học đường thành dòng chảy thực chất

Khoảng 10.000 học sinh, sinh viên cùng doanh nghiệp, chuyên gia sẽ hội tụ tại SV_STARTUP 2026. Nhưng điều đáng chú ý hơn là cách Ngày hội đang được “thiết kế lại”: từ truyền cảm hứng sang kết nối thật, thử nghiệm thật và tạo giá trị thật cho hệ sinh thái khởi nghiệp trẻ.
Từ camera AI ở Hà Nội đến cuộc đua xuất khẩu đô thị thông minh tỷ USD

Từ camera AI ở Hà Nội đến cuộc đua xuất khẩu đô thị thông minh tỷ USD

Câu chuyện không chỉ nằm ở việc Hà Nội lắp thêm camera AI. Điều đáng chú ý hơn là khi một đô thị lớn bắt đầu vận hành giám sát giao thông, xử phạt số, bản đồ số và điều hành theo thời gian thực, thị trường “đô thị thông minh” cũng hiện ra rất rõ: từ camera, cảm biến, phần mềm AI, trung tâm điều hành, lưu trữ dữ liệu đến bảo trì, an ninh mạng và dịch vụ vận hành. Trong lúc đó, Hàn Quốc đang dùng chính mảng này như một ngành xuất khẩu mới để đi ra Đông Nam Á.
Tim Cadogan – doanh nhân biến lòng trắc ẩn thành 40 tỷ đô

Tim Cadogan – doanh nhân biến lòng trắc ẩn thành 40 tỷ đô

Trong lịch sử chủ nghĩa tư bản hiện đại, phần lớn các đế chế công nghệ được xây dựng trên hai tài sản vô hình: sự chú ý và dữ liệu. Nhưng CEO Tim Cadogan chọn một hướng đi khác: đặt cược vào lòng trắc ẩn – một nguồn lực tưởng chừng mềm yếu nhưng có thể được kích hoạt bằng công nghệ ở quy mô lớn.
Startup Việt bước vào cuộc đua mới sau Nghị quyết 86: 5 kỳ lân có còn xa?

Startup Việt bước vào cuộc đua mới sau Nghị quyết 86: 5 kỳ lân có còn xa?

Với hơn 4.000 startup, 2 kỳ lân công nghệ và hàng chục doanh nghiệp đang ở ngưỡng “cận kỳ lân”, Việt Nam đã bước sang giai đoạn mới của hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo. Nghị quyết 86/NQ-CP vừa được Chính phủ ban hành không chỉ đặt mục tiêu có ít nhất 5 startup định giá từ 1 tỷ USD vào năm 2030, mà còn mở ra một chiến lược dài hạn nhằm biến khởi nghiệp sáng tạo thành động lực tăng trưởng mới của nền kinh tế.
Startup AI Việt và bài toán sống còn trước Big Tech

Startup AI Việt và bài toán sống còn trước Big Tech

Sự trỗi dậy của Google, OpenAI hay xAI đang khiến nhiều startup AI Việt rơi vào thế mong manh như “chiếc xe goòng trên đường ray tàu hỏa”: đi nhanh nhưng dễ bị nghiền nát nếu chọn sai đường. Trong cuộc chơi mà các ông lớn liên tục cập nhật tính năng mới, cơ hội sống sót của startup không nằm ở việc chạy đua quy mô, mà ở khả năng đi sâu vào ngách hẹp, dữ liệu riêng và bài toán bản địa.