Đông Triều: Kiểm soát chặt chẽ hoạt động vận tải tại chốt kiểm dịch trên quốc lộ 18

DNHN - Với quyết tâm thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid- 19, các chốt kiểm soát liên ngành của TX. Đông Triều trên quốc lộ 18 đã mở cửa trở lại, nhưng yêu cầu phải kiểm soát nghiêm ngặt các hoạt động vận tải hàng hóa.

Từ 0h ngày 4/3, các chốt liên ngành của TX. Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh và trên quốc lộ 18 đã mở cửa trở lại để tạo điều kiện cho các phương tiện vận tải hàng hóa và xe ưu tiên hoạt động, nhưng yêu cầu kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện vận tải hàng hóa 24h/24h. 

Phương tiện vận tải dừng lại khai báo qua chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại cầu Vàng trên quốc lộ 18 thuộc TX. Đông Triều
Phương tiện vận tải dừng lại khai báo qua chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại cầu Vàng trên quốc lộ 18 thuộc TX. Đông Triều.

Tại chốt kiểm soát cầu Vàng trên quốc lộ 18, thuộc TX Đông Triều ghi nhận các phương tiện vận tải chấp hành về các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, các phương tiện khi qua chốt đều được đo thân nhiệt, khai báo y tế và tạo điều kiện thuận ợ để di chuyển nhanh chóng tránh ùn tắc giao thông.

Theo công văn số 624/UBND ngày 3/3/2021 của UBND TX. Đông Triều về việc kiểm soát người và các hoạt động vận tải hàng hóa tại các chốt liên ngành phục vụ công tác kiểm soát dịch bệnh Covid-19 chỉ cho phép các phương tiện vận tải hàng hóa và các trường hợp ưu tiên như: xe cứu thương, xe mà nhiệm vụ, xe đưa đón bệnh nhân từ bệnh viện về có giấy xác nhận của Bệnh viện, xe chở lương thực, thực phẩm thiết yếu...mới được lưu thông qua chốt.

Các phương tiện vận tải từ các vùng không có dịch chỉ cho phép mỗi phương tiện vận tải chỉ có 01 lái xe và phải có xác nhận của UBND cấp xã, phường trường hợp lái xe không phải là đối tượng F1, F2 và có hợp đồng vận chuyển (ghi rõ điểm đi và điểm đến). Còn với phương tiện vận tải từ các vùng có dịch ngoài các yêu cầu trên, lái xe phải có xác nhận âm tính với Sar-Cov-2.

Nhiều phương tiện vận tải do thiếu giấy tờ nhưng đã được lực lượng chức năng giải thích và tuyên truyền đã nghiêm túc chấp hành quay đầu trở lại. Lực lượng chức năng tại chốt kiểm soát Covid-19 quyết tâm thực hiện công tác kiểm soát một cách chặt chẽ, không bỏ xót 1 trường hợp nào đi qua trạm mà không được kiểm tra.

Hải Dương 

Tin liên quan