Đồng Nai hỗ trợ Bạc Liêu 2 tỉ đồng thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

DNHN - Vừa qua, đoàn công tác ông Cao Tiến Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, làm trưởng đoàn đã đến thăm, chia sẻ kinh nghiệm và hỗ trợ tỉnh Bạc Liêu về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng trao bảng tượng trưng 2 tỷ đồng hỗ trợ tỉnh Bạc Liêu (Ảnh: baothanhnien)
Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng trao bảng tượng trưng 2 tỷ đồng hỗ trợ tỉnh Bạc Liêu (Ảnh: baothanhnien). 

Chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, trong đó có việc điều trị, xét nghiệm, sàng lọc F0 trong cộng đồng, ông Cao Tiến Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, cho biết, trong đợt bùng phát dịch bệnh lần thứ 4, Đồng Nai có hơn 60.000 ca mắc Covid-19. Địa phương đã có nhiều giải pháp ứng phó phù hợp nên tình hình dịch bệnh cơ bản được kiểm soát, đời sống nhân dân và các hoạt động sản xuất đang trở lại bình thường mới. Đặc biệt, trong đợt dịch này, Đồng Nai nhận được nhiều sự hỗ trợ kịp thời của các tỉnh bạn, trong đó có Bạc Liêu. Vừa qua, khá nhiều công nhân là người Bạc Liêu làm việc tại các công ty, xí nghiệp của Đồng Nai đã trở về quê dẫn đến sự thiếu hụt về lao động tại địa phương này.

Về kinh nghiệm phòng, chống dịch bệnh, ông Cao Tiến Dũng cho rằng, công tác giãn cách được xem là quan trọng nhất và nâng cao ý thức để người dân chấp hành nghiêm theo giãn cách. Đồng thời đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin Covid-19 cho tất cả người dân, trong đó ưu tiên tiêm cho vùng đỏ, đối với tỉnh Đồng Nai khi tiêm đạt tỉ lệ khoảng 80% phủ vắc xin thì số ca nhiễm bệnh giảm nhanh. Bên cạnh đó cần đẩy mạnh công tác an sinh xã hội bằng hình thức vận động các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng để yên tâm cách ly và phòng, chống dịch Covid-19. Thời gian qua, một số địa phương ở tỉnh Đồng Nai cũng đã thí điểm cách ly F1 tại nhà và đạt được kết quả tích cực. Đây là tiền đề để áp dụng cách ly F1 tại nhà trên toàn tỉnh, góp phần giảm tải cho các cơ sở cách ly tập trung, giảm nguy cơ lây nhiễm chéo trong các cơ sở cách ly.

Dịp này, đoàn công tác của tỉnh Đồng Nai hỗ trợ Bạc Liêu 2 tỉ đồng thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Ông Phạm Văn Thiều - Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết, Bạc Liêu rất trân trọng tình cảm, tấm lòng, sự hỗ trợ của tỉnh Đồng Nai.

Theo ông Phạm Văn Thiều, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, từ ngày 28.5 đến nay, tỉnh ghi nhận tổng cộng 1.521 ca dương tính Covid-19; trong đó đã chữa khỏi, xuất viện 577 ca và 8 ca tử vong.

Ông Thiều cũng thông tin, từ ngày 1/10 đến nay, có hơn 25.700 công dân Bạc Liêu trở về từ TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai… Việc công dân trở về với số lượng lớn, tập trung trong thời gian ngắn đã gây áp lực rất lớn cho tỉnh, nhất là cho các lực lượng tuyến đầu và các địa phương. Hiện tại, Bạc Liêu hết sức khó khăn về kinh phí do phải chăm lo cho người dân từ về quê với số lượng lớn.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bạc Liêu cho biết, trong ngày 24.10 tỉnh ghi nhận thêm 155 ca nhiễm. Đây được coi ngày ghi nhận nhiều ca nhiễm nhất từ trước đến nay ở Bạc Liêu (vùng vàng). Chỉ tính từ ngày 20.10 đến nay, Bạc Liêu ghi nhận thêm 570 ca mắc Covid-19. Phần lớn ca mắc mới trong 5 ngày qua đều liên quan ổ dịch xảy ra tại Công ty TNHH thủy sản Tấn Khởi (khóm 2, P.1, TX.Giá Rai) và người dân tự phát về quê. Trong đó, có nhiều ca dương tính ghi nhận trong cộng đồng thuộc địa bàn TX.Giá Rai và 2 huyện: Phước Long, Đông Hải.

Diệu Hồng

Tin liên quan