Đồng Nai: Giao lưu nguồn nhân lực trực tuyến giữa các doanh nghiệp Nhật Bản và các sinh viên

23:55 24/12/2021

Ngày 24/12, Ban Quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai phối hợp với trường Đại học Lạc Hồng tổ chức sự kiện giao lưu nguồn nhân lực trực tuyến giữa các doanh nghiệp Nhật Bản và các sinh viên trên địa bàn tỉnh.

Sự kiện giao lưu trực tuyến giữa doanh nghiệp Nhật Bản và sinh viên
Sự kiện giao lưu trực tuyến giữa doanh nghiệp Nhật Bản và sinh viên.

Tham dự có ông Kohama Kiharu, Tổng thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại TP. HCM, 8 doanh nghiệp Nhật Bản trên lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ ở Đồng Nai và gần 100 sinh viên tại các trường.

Nhật Bản hiện đang là đối tác lớn thứ ba trong các quốc gia, vùng lãnh thổ đầu tư vào tỉnh với trên 5 tỷ USD. Tỉnh Đồng Nai đã thành lập Tổ điều phối viên để kết nối doanh nghiệp Nhật Bản với doanh nghiệp Đồng Nai cung ứng sản phẩm cho nhau. Đồng thời, hỗ trợ nâng cao kỹ năng cho nguồn nhân lực hiểu biết về Nhật Bản và tạo cơ hội để họ gặp gỡ trao đổi với các doanh nghiệp Nhật Bản.

Theo ông Kohama Kiharu, Tổng thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại TP. HCM, sự kiện giao lưu nguồn nhân lực được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2018, sau đó hàng năm đều tổ chức để kết nối nhu cầu tuyển dụng cho các doanh nghiệp và tạo cơ hội tìm kiếm việc làm cho các em sinh viên, cựu sinh viên các trường trên địa bàn tỉnh.

Năm nay, dù dịch bệnh, tỉnh Đồng Nai vẫn thông qua Tổ Điều phối viên xúc tiến phát triển công nghiệp hỗ trợ.

Diệu Hồng