Đồng Nai: Các ứng cử viên HĐND tỉnh khóa X tiếp xúc cử tri

Từ ngày 13/05, để vận động bầu cử, các ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa X và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đã bắt đầu tiếp xúc cử tri tại các địa phương.

Cụ thể, tại 2 xã Xuân Thiện và Bàu Hàm 2 (huyện Thống Nhất), Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam đã chủ trì hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND huyện. 

Ứng cử viên Thái Bảo, Ủy viên Ban TVTU, Phó chủ tịch UBND tỉnh trình bày chương trình hành động của mình
Ứng cử viên Thái Bảo, Ủy viên Ban TVTU, Phó chủ tịch UBND tỉnh trình bày chương trình hành động của mình. (Ảnh: Internet)

Trong buổi tiếp xúc, lần lượt các ứng cử viên HĐND tỉnh đã trình bày chương trình hành động theo sát với thực tiễn địa bàn ứng cử, gắn với mục tiêu thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh, Đại hội Đảng bộ Huyện nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra. Trên tinh thần các ứng cử viên sẽ luôn lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của cử tri tại địa phương để kịp thời giải quyết theo quy định của pháp luật; đồng thời đề cao việc quan tâm giải quyết các vấn đề liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của nhân dân.

Tại 2 xã Phú Tân, Phú Lợi, các ứng cử viên cũng đã lần lượt báo cáo chương trình hành động của mình nếu trúng cử đại biểu HĐND tỉnh Đồng Nai khóa X. Các chương trình hành động được đánh giá là bám sát thực tiễn địa bàn, phù hợp với mục tiêu nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh và Đảng bộ huyện Định Quán nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra. Theo đó, các ứng cử viên cũng đã đề ra những chính sách góp phần thúc đẩy quá trình xây dựng nông thôn mới nâng cao, hiện thực mục tiêu huyện Định Quán đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao trong nhiệm kỳ. 

Cử tri xã Xuân Thiện phát biểu ý kiến tại hội nghị
Cử tri xã Xuân Thiện phát biểu ý kiến tại hội nghị. (Ảnh: Internet)

Tại huyện Xuân Lộc, các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh đơn vị bầu cử số 22 cũng đã tiếp xúc với cử tri, vận động bầu cử theo quy định. Các ứng cử viên đã bám sát thực tiễn địa phương, đặc biệt là các nội dung quan tâm nâng cao đời sống, chăm sóc sức khỏe nhân dân; vấn đề môi trường và những giải pháp thúc đẩy hiện thực hóa mục tiêu xây dựng huyện nông thôn mới kiểu mẫu.

Tại TP.Long Khánh, các ứng cử viên đơn vị bầu cử số 18 tỉnh Đồng Nai đã có buổi gặp gỡ, tiếp xúc cử tri để vận động bầu cử theo quy định của pháp luật. Các ứng cử viên đã trình bày chương trình hành động của mình nếu trúng cử làm đại biểu HĐND tỉnh sẽ quan tâm, có nhiều đóng góp thiết thực xây dựng tỉnh Đồng Nai, TP.Long Khánh phát triển mạnh.

Tại các xã Phú Thạnh, Đại Phước và Vĩnh Thanh (huyện Nhơn Trạch), các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh (đơn vị bầu cử số 11) đã có buổi gặp gỡ, tiếp xúc cử tri để vận động bầu cử theo quy định. Các cử tri đã bày tỏ mong mỏi người trúng cử sẽ thực hiện tốt chương trình hành động và trách nhiệm người đại biểu trước dân, có nhiều giải pháp góp phần thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, nâng cao đời sống người dân trên địa bàn. 

Ủy viên Ban TVTU, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thái Bảo trò chuyện với cử tri xã Bàu Hàm 2 trước khi diễn ra buổi tiếp xúc Ủy viên Ban TVTU, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thái Bảo trò chuyện với cử tri xã Bàu Hàm 2 trước khi diễn ra buổi tiếp xúc
Ủy viên Ban TVTU, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thái Bảo trò chuyện với cử tri xã Bàu Hàm 2 trước khi diễn ra buổi tiếp xúc Ủy viên Ban TVTU, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thái Bảo trò chuyện với cử tri xã Bàu Hàm 2 trước khi diễn ra buổi tiếp xúc. (Ảnh: Internet)

Vừa qua, Chủ nhiệm Chính trị Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Đại tá Bùi Đăng Ninh cũng đã chỉ đạo các cơ quan trực thuộc tuyên truyền toàn thể cán bộ, chiến sĩ tích cực thực hiện tốt quyền, nghĩa vụ công dân, đi bầu cử đầy đủ, đúng quy định của pháp luật. Các đơn vị thuộc lực lượng vũ trang tỉnh phải phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, ngành chức năng đảm bảo tuyệt đối an toàn các điểm bầu cử; bảo vệ an toàn các khu vực cách ly công dân phòng, chống dịch Covid-19, nhất là cao điểm từ ngày 15 đến sau 23/05 khi cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 được diễn ra./.

 Diệu Hồng 

Tin liên quan