Thứ năm 01/05/2025 09:46
Hotline: 024.355.63.010
Doanh nghiệp - Doanh nhân

Doanh nhân Nguyễn Văn Hùng và câu chuyện Phượng Hoàng kiêu hãnh trầm mình trong lửa đỏ

12/07/2023 15:10
Nếu như ai có dịp đến đồi Pháo Thủ cách đây 15 năm và nhìn cơ ngơi hiện nay của Tập đoàn Phượng Hoàng hôm nay, mới thật sự khâm phục ý chí của anh Nguyễn Văn Hùng.

Anh nguyên là Trưởng Phòng Công tác Đảng và Công tác Chính trị, Bí thư Đoàn TN Công an TP. Hồ Chí Minh, nguyên Uỷ viên BCH Trung ương Đoàn. Hiện nay, anh là Chủ tịch Tập đoàn Quốc tế Phượng Hoàng.

Ông Nguyễn Văn Hùng - Chủ tịch Tập đoàn Quốc tế Phượng Hoàng
Anh Nguyễn Văn Hùng - Chủ tịch Tập đoàn Quốc tế Phượng Hoàng.

Thời thanh niên sôi nổi

Năm 1975, chàng thanh niên trai trẻ gốc Nam Bộ vừa hoàn tất thủ tục chuẩn bị thi vào Đại học Luật thì miền Nam hoàn toàn giải phóng. Tại Đại học Luật, Ủy ban Quân quản tập trung sinh viên lại và yêu cầu thành lập một Chi hội sinh viên học sinh Giải phóng. Mọi người hăng hái xung phong nhận nhiệm vụ làm Tổng thư ký, Phó Tổng thư ký; Ủy viên xã hội… chứ không chờ chỉ định. Nhưng đến “chức vụ” Ủy viên an ninh thì không ai dám nhận. Anh Hùng nhớ lại: “Tôi thấy cả ngàn người tập trung mà không ai dám nhận, Ủy ban hỏi 5 - 6 lần, cả hội trường im phăng phắc vì có lẽ nghe thấy chữ Ủy viên an ninh vào thời điểm vừa giải phóng, người ta ấn tượng lắm, người ta ngại. Thế là tôi, khi đó đứng dưới cuối hội trường, chạy lên xung phong làm Ủy viên an ninh và được mấy anh bộ đội chấp nhận”.

Tháng 12/1975, anh chính thức tham gia lực lượng CAND, sau đó được cử ra miền Bắc học khóa 2 hệ Đại học, Trường Phòng cháy chữa cháy và vinh dự được kết nạp Đảng ngay tại trường… Sau khi tốt nghiệp, trở lại làm việc tại Công an TP. Hồ Chí Minh và về Phòng Chính trị làm cán bộ Đoàn thanh niên. Năm 26 tuổi, anh được lãnh đạo Công an Thành phố bổ nhiệm làm Phó trưởng Công an quận 5. Sau đó, cử sang Liên Xô học lớp bồi dưỡng 6 tháng chức danh lãnh đạo Công an Thành phố. Hoàn thành khóa học trở về nước, anh được luân chuyển từ Phó phòng, rồi được bổ nhiệm Trưởng phòng Công tác chính trị khi mới 29 tuổi.

Những năm 1980-1990, việc xác lập các công trình, phần việc thanh niên còn mới và gặp nhiều khó khăn trong việc định lượng, định tính. Tuy nhiên, ở giai đoạn đó, anh với vai trò là Bí thư Đoàn TN Công an thành phố đã tổ chức thực hiện công trình chất lượng được Thành đoàn và Công an TP Hồ Chí Minh đánh giá cao và khen thưởng như công trình “Con đường Duyên Hải”…

Ông  Nguyễn Văn Hùng tham dự hội nghị của ngành công an
Anh Nguyễn Văn Hùng tham dự hội nghị của ngành công an.

Đó là một thời hoạt động Đoàn sôi nổi, nhiều gian lao, thử thách nhưng tràn đầy ý chí quyết tâm, kinh nghiệm tập hợp thanh niên, sức mạnh của sự đoàn kết, đồng lòng trong công tác Đoàn, xây dựng hình ảnh đẹp của Thanh niên CAND trong hệ thống tổ chức Đoàn và trong lòng nhân dân.

Đỉnh đồi Pháo Thủ và câu chuyện của Phượng Hoàng

Trong một buổi tham quan tại khu nghỉ dưỡng Phoenix Resort Bắc Ninh, ông Trần Tấn Ngô - Phó Chủ tịch Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia đã từng hỏi anh Nguyễn Văn Hùng tại sao lại đặt tên công ty là Phượng Hoàng. “Đó là cái tên mà tôi trăn trở rất nhiều khi ra Bắc tìm cơ hội đầu tư. Cuộc đời con người có những lúc thăng, lúc trầm nhưng dù thế nào cũng luôn ngẩng cao đầu, như loài chim Phượng Hoàng kiêu hãnh trầm mình trong lửa đỏ, vượt qua mọi niềm đau để tái sinh trong hình hài rực rỡ nhất. Đó là công ty của chúng tôi” - anh Hùng nói.

Ông Trần Tấn Ngô - Phó Chủ tịch Trung Ương Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia (bên trái) và  Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Quốc tế Phượng Hoàng - Ông Nguyễn Văn Hùng (bên phải)
Ông Trần Tấn Ngô - Phó Chủ tịch Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia (bên trái) và Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Quốc tế Phượng Hoàng - anh Nguyễn Văn Hùng (bên phải).

“Tôi đã đi khắp các tỉnh phía Bắc nhưng rồi quyết định chọn Bắc Ninh và đó là một quyết định đúng đắn” - anh nói thêm. Năm 2007, Công ty liên doanh phát triển du lịch Quốc tế Phượng Hoàng ra đời và được lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh ủng hộ. Năm 2011, công ty được UBND tỉnh Bắc Ninh bàn giao Nhà khách Tỉnh ủy cũ bao gồm 4 căn nhà tầng xuống cấp cùng các khu rừng cây hoang sơ, rậm rạp tọa lạc trên đồi Pháo Thủ tại trung tâm Tp. Bắc Ninh. Đây là bước ngoặt lịch sử tung cánh bay của Phượng Hoàng.

Hồi đó, đồi Pháo Thủ còn rất hoang sơ, cỏ lau cỏ sậy mọc um tùm, tiếng ếch nhai, côn trùng kêu rỉ rả suốt đêm, nhất là những khi trời mưa… Đường đất lép nhép bùn, lối lên đồi đầy cỏ dại, cây hoang… Đom đóm bay lập lòe, liên tưởng đến những linh hồn xa xưa, với những câu chuyện về những khẩu pháo của Pháp. Và khi anh Nguyễn Văn Hùng đến, sự kỳ diệu đã xảy ra. Và ta đã thấy một Phượng Hoàng uy nguy, hùng dũng.

Tháng 02/2012, công ty bắt đầu xây dựng resort Phoenix Bắc Ninh với số vốn đầu tư giai đoạn 1 là hơn 10 triệu USD. Ngày 26/3/2015, Khu nghỉ dưỡng và giải trí Quốc tế 5 sao đầu tiên tại tỉnh Bắc Ninh đã được đưa vào hoạt động, khai trương CLB giải trí Quốc tế 5 sao Phượng Hoàng với hai khách sạn tiêu chuẩn 5 sao gồm 76 phòng, nhà hàng Âu Á, sân tập golf mini, sân tenis và hệ thống Spa, Massage cao cấp.

Trong vòng 10 năm, với số vốn ít ỏi ban đầu, nay Phượng Hoàng đã vươn mình trở thành là công ty hàng ngàn tỷ. Chẳng những thế, công ty còn trải dài các dự án của mình như Khu du lịch rừng thông Bản Áng (Sơn La), dự án Tam Đảo Nation Park, dự án Pulmal Vũng Tàu…

“Tôi là người trai Nam Bộ, yêu câu vọng cổ đêm trăng, yêu dòng sông Vàm Cỏ quê mình, nhưng Bắc Ninh là quê hương thứ hai của tôi. Tôi yêu con người ở đây, yêu câu quan họ Kinh Bắc, yêu con sông Cầu thơ mộng, và còn hơi thở, tôi còn mãi gắn bó với mảnh đất này. Như câu ca: Đến đây thì ở lại đây/ Bao giờ bén rễ xanh cây mới về. Và câu quan họ: “Người ơi, người ở đừng về… cứ như níu bước chân tôi” - gương mặt hiền lành, nụ cười chất phác, ánh mắt anh lấp lánh khi nói về quê hương thứ hai của mình.

Doanh nhân Nguyễn Văn Hùng và những việc làm thầm lặng

Không phải tự nhiên mà nhạc sĩ Trần Tấn Ngô - Phó Chủ tịch Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia đã viết hẳn một bài hát tặng người trai Nam Bộ gắn mình với quê hương Bắc Ninh. Những gì anh đã làm cho Bắc Ninh: “Ai hát câu Quan họ như lửa cháy trong tim/ Người đến rồi người đi/ Người đi xa vẫn nhớ/ Nhớ cánh chim Phượng Hoàng/ Nhớ về đồi Pháo Thủ/ Thương mãi về Bắc Ninh”.

Nói về anh, anh Nguyễn Công Trung - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia; Trưởng Ban Vận động thành lập CLB Trái tim người lính Miền Tây cho biết, anh Nguyễn Văn Hùng là một trong những nhân vật tiêu biểu được viết trong tác phẩm Trái tim người lính Miền Tây để tôn vinh và tri ân các bậc cha anh có công trong sự nghiệp bảo vệ và xây dựng đất nước nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ tới đây.

Ông Nguyễn Công Trung - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia; Trưởng Ban Vận động thành lập CLB Trái Tim Người Lính Miền Tây (trái) chụp hình lưu niệm cùng ông Nguyễn Văn Hùng
Anh Nguyễn Công Trung - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia; Trưởng Ban Vận động thành lập CLB Trái tim người lính Miền Tây (trái) chụp hình lưu niệm cùng anh Nguyễn Văn Hùng.

Anh Trung nói: “Qua tiếp xúc sinh hoạt cũng như tìm hiểu với nhiều người từng lãnh đạo, công tác chung với anh Hùng từ thời anh làm Bí thư Đoàn TN Sở Công an TP. HCM từ những thời kỳ đầu sau khi đất nước thống nhất như chú Huỳnh Trọng Nghĩa - nguyên Phó Giám đốc Công an Tp. HCM, chị Trương Thị Hạnh - nguyên Bí thư Đoàn TN Công an TP. HCM, Tiến sĩ Trần Tấn Ngô - nguyên Phó Vụ trưởng, Phó Giám đốc Cơ quan đại diện Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch tại TP. Hồ Chí Minh… Ai ai cũng đều có nhận xét anh Nguyễn Văn Hùng là một người năng nổ, quyết đoán, hết mình trong công tác, đặc biệt là tinh thần dám nghĩ, dám làm vì hiệu quả của công việc, vì lợi ích chung cho cộng đồng”.

Thủ tướng CPC Samdech Techo Hun Sen (thứ 3 từ phải qua), chụp ảnh lưu niệm với Đoàn đại biểu Cấp cao Trung Ương Hội Hữu nghị Việt Nam- Campuchia do Bà Nguyễn Thị Thanh (áo vàng), Ủy viên TW Đảng , Trưởng Ban Công tác Đại biểu Quốc Hội, Chủ tịch TW Hội Hữu nghị VN- CPC làm Trưởng Đoàn; cùng TS. Lê Hồng Liêm - PCT Trung Hội HN VN-CPC (bìa trái);  ông Nguyễn Văn Hùng - Chủ tịch Tập đoàn Phượng Hoàng (thứ 2 từ trái qua) tại Vương Quốc Campuchia.
Thủ tướng Campuchia - ong Samdech Techo Hun Sen (thứ 3 từ phải qua), chụp ảnh lưu niệm với Đoàn đại biểu Cấp cao Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam- Campuchia do Bà Nguyễn Thị Thanh (áo vàng), Ủy viên TW Đảng , Trưởng Ban Công tác Đại biểu Quốc hội, Chủ tịch TW Hội Hữu nghị VN- CPC làm Trưởng đoàn; cùng TS. Lê Hồng Liêm - PCT Trung Hội HN VN-CPC (bìa trái); anh Nguyễn Văn Hùng - Chủ tịch Tập đoàn Phượng Hoàng (thứ 2 từ trái qua) tại Vương quốc Campuchia.

“Với tinh thần dám nghĩ dám làm và năng nổ nhiệt tình đó, sau này chuyển ra ngoài làm kinh tế, anh đã thành công vượt bậc. Không ít người nghĩ một người miền Tây chân chất mạnh mẽ đó đã dám ngược lên rừng núi phía Bắc để ấp ủ một ước mơ lớn là lập nên Tập đoàn Du lịch Phượng Hoàng tại đồi Pháo Thủ- Bắc Ninh. Anh đã biến quả đồi hoang sơ, heo hút, thậm chí đang là tụ điểm của nhiều tệ nạn xã hội vụt sáng thành một điểm du lịch nổi tiếng cả nước. Đáng quý hơn ở anh là tinh thần nhớ ơn liệt sỹ đi liền với nghĩa cử cao cả, với đồng vốn ban đầu còn hạn hẹp nhưng anh đã đóng góp toàn bộ kinh phí cho Lữ đoàn 226 đi tìm và tập hợp đầy đủ tên tuổi của các anh hùng liệt sỹ để khắc trên Bia tưởng niệm đặt long trọng trên đỉnh đồi. Ngoài ra, với tình cảm thiêng liêng: "Đáp nghĩa đồng bào, Chăm lo đồng đội" mà Ban Liên lạc Cựu cán bộ Đoàn đề ra, anh đã luôn luôn đến với những chương trình thiết thực, cụ thể để hỗ trợ kịp thời cho các đồng đội khó khăn, tặng học bổng cho học sinh nghèo hiếu học vùng cao và cả cho các lưu học sinh Campuchia đang học tập tại Việt Nam, giúp đỡ người nghèo, gia đình chính sách... với số tiền hàng chục tỉ đồng trong suốt nhiều năm qua. Bằng tấm gương đó, anh là người đã " Truyền tiếp lửa cho thanh niên", cho thế hệ đàn em tiếp bước sống phải có lý tưởng hoài bão, dám nghĩ, dám nói, dám làm, dám chịu trách nhiệm, dám đổi mới sáng tạo, dám đương đầu với khó khăn thử thách và quyết liệt trong hành động vì hiệu quả công việc, vì lợi ích chung của đất nước” - anh Nguyễn Công Trung chia sẻ thêm.

Ông Vũ Mão (hàng thứ 1, người thứ 2 từ phải qua trái) - Nguyên Ủy viên TW Đảng, UVTV Quốc hội, cố Chủ tịch Trung ương Hội hữu nghị VN - CPC và ông Nguyễn Văn Hùng (hàng thứ 1 bìa trái) - Phó Chủ tịch TW Hội hữu nghị VN - CPC tiếp ngài Heng Somrin - Chủ tịch Quốc hội Vương quốc Campuchia tại Hà Nội
Ông Vũ Mão (hàng thứ 1, người thứ 2 từ phải qua trái) - nguyên Ủy viên TW Đảng, UVTV Quốc hội, cố Chủ tịch Trung ương Hội hữu nghị VN - CPC và anh Nguyễn Văn Hùng (hàng thứ 1 bìa trái) - Phó Chủ tịch TW Hội hữu nghị VN - CPC tiếp ngài Heng Somrin - Chủ tịch Quốc hội Vương quốc Campuchia tại Hà Nội.
Ông Nguyễn Văn Hùng - Chủ tich HĐQT Công ty TNHH Quốc tế Phượng Hoàng trao 10.000USD cho Ông Nguyễn Huy Tăng - Đại sứ Việt Nam tại Vương Quốc Campuchia, tặng đồng bào người Việt gặp khó khăn tại Campuchia.
Anh Nguyễn Văn Hùng - Chủ tịch Tập đoàn Quốc tế Phượng Hoàng trao 10.000 USD cho ông Nguyễn Huy Tăng - Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Campuchia, tặng đồng bào người Việt gặp khó khăn tại Campuchia.
Ông Nguyễn Văn Hùng - Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị VN-CPC trao Bằng khen của Trung ương Hội HN VN-CPC cho các cá nhân có thành tích đóng góp cho hoạt động của Hội năm 2022.
Anh Nguyễn Văn Hùng - Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị VN-CPC trao Bằng khen của Trung ương Hội HN VN-CPC cho các cá nhân có thành tích đóng góp cho hoạt động của Hội năm 2022.

Ngoài vị trí Chủ tịch Tập đoàn Quốc tế Phượng Hoàng, anh Nguyễn Văn Hùng hiện còn là Phó Chủ tịch Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia, Trưởng ban Liên lạc Cựu cán bộ Đoàn Công an TP HCM. Với những gì đã làm được, anh xúc động nói: “Tôi được ngành Công an rèn luyện, trưởng thành, có tri thức, tư cách để trong mọi môi trường luôn phấn đấu hoàn thành tốt công việc, nhiệm vụ. Tôi luôn suy nghĩ và cố gắng làm những việc để tri ân sự giáo dục, rèn luyện của ngành… Sự thành công trong kinh doanh của tôi cũng chưa hẳn là lớn, song với tôi, việc được giúp đỡ, hỗ trợ các địa phương, đơn vị trong công tác từ thiện, an sinh xã hội là trách nhiệm, là niềm vui và vinh dự…”

Thay lời kết thúc, mượn câu chuyện của Tiến sĩ Trần Tấn Ngô đã từng viết về anh: Khi tôi hỏi Hùng những gì tâm đắc nhất, Hùng vui vẻ: “Tâm đắc lớn nhất của tôi là Phượng Hoàng bay cao, bay xa… Mà anh biết vốn quí nhất để thực hiện điều đó là gì không? Đó là nhân lực - nhân lực là vốn quí nhất của công ty chúng tôi”. Tôi đã hiểu. Trò chuyện với Hùng, tôi đã thấy một Phượng Hoàng huyền thoại đã trở thành hiện thực giữa cuộc đời. Và Nguyễn Văn Hùng chính là chim Phượng Hoàng oai dũng .

Uyển Nhi - Phước Lập

Bài liên quan
Tin bài khác
Vượt qua Taylor Swift, nhà đồng sáng lập Scale AI trở thành nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới

Vượt qua Taylor Swift, nhà đồng sáng lập Scale AI trở thành nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới

Lucy Guo – nhà đồng sáng lập Scale AI trở thành nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới dù đã rời công ty từ nhiều năm trước.
Liang Wenfeng – "Bộ óc" đứng sau DeepSeek, vào Top 100 nhân vật ảnh hưởng nhất thế giới 2025 của TIME

Liang Wenfeng – "Bộ óc" đứng sau DeepSeek, vào Top 100 nhân vật ảnh hưởng nhất thế giới 2025 của TIME

Liang Wenfeng – nhà sáng lập ứng dụng trí tuệ nhân tạo DeepSeek đang "làm mưa làm gió" toàn cầu – vừa chính thức góp mặt trong danh sách 100 nhân vật có ảnh hưởng nhất thế giới năm 2025 do Tạp chí TIME bình chọn.
Chủ tịch Tào Đức Thắng: Viettel phải biến “nguy thành cơ” để vươn lên

Chủ tịch Tào Đức Thắng: Viettel phải biến “nguy thành cơ” để vươn lên

Ông Tào Đức Thắng, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Viettel nhấn mạnh, tinh thần "biến nguy thành cơ", thúc đẩy đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số, đồng hành cùng Chính phủ thực hiện Nghị quyết 57 và 71.
Tỷ phú Phạm Nhật Vượng góp lượng vốn lớn cho công ty điện VinEnergo

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng góp lượng vốn lớn cho công ty điện VinEnergo

Việc thành lập VinEnergo diễn ra trong bối cảnh Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đang tăng tốc mạnh mẽ trong lĩnh vực năng lượng tái tạo.
Thị trường chứng khoán bứt phá, tài sản 4 tỷ phú Việt tăng hàng trăm triệu USD

Thị trường chứng khoán bứt phá, tài sản 4 tỷ phú Việt tăng hàng trăm triệu USD

Kết phiên tăng điểm lịch sử của thị trường chứng khoán ngày 10/4, 4 tỷ phú Việt hiện đang nắm giữ khối tài sản lên đến 13,6 tỷ USD.
Tỷ phú Phạm Nhật Vượng rót vốn khủng vào VinFast

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng rót vốn khủng vào VinFast

Ngoài tài trợ hơn 27.000 tỷ đồng cho VinFast từ tỷ phú Phạm Nhật Vượng, Tập đoàn Vingroup cũng cam kết cho vay tối đa 35.000 tỷ đồng từ nay đến hết năm 2026.
Thêm một thành viên hội đồng quản trị Sunshine Homes từ nhiệm

Thêm một thành viên hội đồng quản trị Sunshine Homes từ nhiệm

Bà Nguyễn Thị Hồng Hạnh đã xin từ nhiệm chức Thành viên HĐQT Sunshine Homes, quyết định này được đưa ra trước thềm Đại hội cổ đông thường niên 2025.
Chủ tịch Hoàng Nam Group nhận cúp Doanh nhân xuất sắc

Chủ tịch Hoàng Nam Group nhận cúp Doanh nhân xuất sắc

Doanh nhân Dương Quốc Nam, Chủ tịch Hoàng Nam Group – Thương hiệu nội thất Phố Xinh vinh dự nhận Cúp "Outstanding Entrepreneur - Doanh nhân xuất sắc" tại International Furniture Leadership Awards 2025. Giải thưởng này là một trong những giải thưởng danh giá dành cho nhà thiết kế số một phát triển nội thất xuất sắc châu Á.
Bà Nguyễn Thị Mai Thanh trở lại REE đặt mục tiêu lợi nhuận bất động sản tăng 58%

Bà Nguyễn Thị Mai Thanh trở lại REE đặt mục tiêu lợi nhuận bất động sản tăng 58%

REE lên kế hoạch doanh thu hơn 10.248 tỷ đồng và lợi nhuận bất động sản tăng 58% trong năm 2025, với sự trở lại của bà Nguyễn Thị Mai Thanh dẫn dắt công ty.
Lãnh đạo Tập đoàn T&T Group làm Phó Chủ tịch Hiệp hội Năng lượng - VEA

Lãnh đạo Tập đoàn T&T Group làm Phó Chủ tịch Hiệp hội Năng lượng - VEA

Trong thời gian qua, Tập đoàn T&T Group đã có những đóng góp quan trọng cho Hiệp hội Năng lượng Việt Nam - VEA cũng như ngành năng lượng Việt Nam.
Ông chủ đồng hồ Minh Triệu đam mê với "cỗ máy thời gian"

Ông chủ đồng hồ Minh Triệu đam mê với "cỗ máy thời gian"

Từ bỏ nghề vốn được đào tạo bài bản để theo đuổi niềm đam mê với những “cỗ máy thời gian”, người sáng lập thương hiệu Đồng hồ Minh Triệu đã có một hành trình khởi nghiệp đầy cảm hứng.
Tân Tổng Giám đốc Masterise Group là con trai của Chủ tịch Techcombank

Tân Tổng Giám đốc Masterise Group là con trai của Chủ tịch Techcombank

Hồ Anh Minh, con trai Chủ tịch Techcombank Hồ Hùng Anh, chính thức trở thành Tổng Giám đốc Masterise Group, đánh dấu sự thay đổi lớn tại tập đoàn này.
Nissan bổ nhiệm Ivan Espinosa làm CEO mới trong cuộc cải tổ lớn

Nissan bổ nhiệm Ivan Espinosa làm CEO mới trong cuộc cải tổ lớn

Nissan đã bổ nhiệm ông Ivan Espinosa làm giám đốc điều hành mới trong khuôn khổ cuộc cải tổ lớn sau khi đàm phán sáp nhập với Honda thất bại.
Tài sản của ông chủ Zara giảm mạnh sau khi cổ phiếu công ty mẹ lao dốc

Tài sản của ông chủ Zara giảm mạnh sau khi cổ phiếu công ty mẹ lao dốc

Trong phiên giao dịch ngày 12/3, cổ phiếu Inditex có lúc giảm tới 8%, khiến khối tài sản của ông chủ Zara Amancio Ortega sụt giảm tới 10,8 tỷ USD.
Tài sản tỷ phú Phạm Nhật Vượng tăng vọt, thêm cả tỉ USD

Tài sản tỷ phú Phạm Nhật Vượng tăng vọt, thêm cả tỉ USD

Tài sản của ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Tập đoàn Vingroup đã được Forbes ước tính đạt 5,6 tỉ USD vào ngày 7/3, tăng 1,5 tỉ USD so với đầu năm nay.