
Doanh nghiệp Việt chú ý tần suất kiểm tra hàng nông sản nhập khẩu vào EU
Uỷ ban châu Âu đã có công báo Quy định số 2021/1900, ban hành ngày 27/10/2021 về việc áp dụng tạm thời các biện pháp kiểm soát chính thức và khẩn cấp một số thực phẩm được nhập khẩu vào khu vực.

Trong đó, doanh nghiệp Việt Nam cần chú ý tần suất kiểm tra thuốc bảo vệ thực vật với các loại rau thơm và hoa quả bao gồm: Rau mùi 50%, đậu bắp: 50%, hạt tiêu: 50%, thanh long: 10%. Quy định sẽ được áp dụng từ 23/11/2021.
Bên cạnh đó, cứ sáu tháng một lần, Uỷ ban sẽ kiểm tra định kỳ và xem xét các danh sách từ một số nước thứ ba tại các chốt kiểm soát biên giới để đảm bảo an toàn thực phẩm.
My My
- ChatGPT đạt hơn nửa triệu lượt tải chỉ sau 6 ngày có mặt trên App Store
- Số cơ sở sản xuất cho Apple tại Việt Nam nhiều thứ 2 Đông Nam Á
- Khẩn trương phối hợp lên kịch bản tiêu thụ trái cây vào vụ thu hoạch
- 4 Bộ trưởng sẽ trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV
- Tại sao giao dịch qua ATM lại trở nên "ế" trong bối cảnh này?
Cùng chuyên mục


Việt Nam - Ý sẽ tổ chức Chương trình Giáo dục và Kinh doanh ASEAN VELP 2023

Cơ hội hợp tác thương mại mới giữa doanh nghiệp TP Ulsan, Hàn Quốc với các doanh nghiệp nhập khẩu Việt Nam
UBND Đà Nẵng tổ chức tọa đàm “Đà Nẵng - Trung tâm Tài chính Tương lai” tại Geneva

Kết nối doanh nghiệp Việt Nam - Ấn Độ: “Thời điểm vàng” hợp tác, xúc tiến giao thương doanh nghiệp 2 nước

Thúc đẩy hợp tác kinh tế thương mại giữa Việt Nam và New Zealand
-
Chuyên gia kinh tế - TS. Doãn Hữu Tuệ: Cần ưu tiên vốn cho doanh nghiệp sản xuất
-
Đầu tư vào lực lượng lao động là yếu tố quan trọng để đạt được tăng trưởng bền vững
-
Kết nối, chia sẻ dữ liệu quốc gia: Điểm nghẽn đầu tiên là thể chế
-
TS. Vũ Tiến Lộc: Giải quyết tranh chấp thương mại ngoài tòa án đang là lựa chọn tất yếu của doanh nghiệp
-
Ủy viên Ủy ban Kinh tế: Cần có cơ chế bảo vệ nhà đầu tư tư nhân