Didi Chuxing sẽ IPO tại Hong Kong vào năm 2021 với mức định giá 60 triệu USD

DNHN - Công ty gọi xe công nghệ hàng đầu của Trung Quốc Didi Chuxing đang xem xét triển khai IPO trị giá hơn 60 tỷ USD vào năm tới tại Hong Kong, bỏ mục tiêu trước đó là niêm yết ở New York.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Startup bắt đầu các cuộc đàm phán sau khi bắt đầu có lợi nhuận trong quý hai. Didi cũng đang xem xét một vòng gọi vốn mới trước khi IPO để tăng mức định giá, Reuters cho biết.

Tuy nhiên, đại diện của Didi phủ nhận về kế hoạch IPO trong một tuyên bố với Bloomberg vào hôm thứ Ba rằng: “Didi không có bất kỳ kế hoạch IPO chính thức nào và chúng tôi không có bất kỳ ý kiến gì về tình trạng đầu cơ trên thị trường”.

Didi, được hỗ trợ bởi SoftBank Group Corp. và Tencent Holdings Ltd., đã đánh bại người khổng lồ Uber tại Trung Quốc và tăng mức ​​định giá công ty lên 56 tỷ USD. Tuy nhiên, startup cũng phải vất vả để duy trì sự tăng trưởng trước những quy định bất  lợi từ phía các cơ quan quản lý và sau đó là đại dịch Covid-19.

Tháng 1, Bloomberg đưa tin cổ phiếu của Didi đã được giao dịch kín với mức giảm so với định giá cao nhất là 40%. Đợt IPO của Uber vào năm ngoái tỏ ra đáng thất vọng, đặt ra câu hỏi về triển vọng của việc IPO của các startup công nghệ.

Tuy nhiên, IPO cũng nóng dần lên trong năm nay, đặc biệt là ở Hồng Kông. JD.com Inc. và NetEase Inc. đã huy động được hàng tỷ USD trên thị trường, trong khi các công ty nhỏ hơn như Yeahka Ltd. đã chứng kiến ​​cổ phiếu của họ tăng vọt với nhu cầu mạnh mẽ.

Cổ phiếu Uber và Lyft đều đang giao dịch dưới giá IPO của họ, trong đó cổ phiếu Lyft đã giảm hơn 2/3 kể từ khi được niêm yết.

Với sự hỗ trợ của Alibaba, Didi được cho là đã cân nhắc tới việc IPO nhiều năm trước. Trước đó, Bloomberg News đã từng đưa tin Didi đặt mục tiêu IPO vào năm 2017.

 Gia Gia

Tin liên quan