Thứ sáu 20/02/2026 21:32
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Tài chính

“Đế chế” thẩm mỹ viện Mailisa: Khi làm đẹp trở thành "mỏ vàng" nghìn tỷ của cặp vợ chồng Mai - Khánh

Cặp vợ chồng bà Phan Thị Mai và ông Hoàng Kim Khánh được biết đến là chủ của chuỗi thẩm mỹ viện Mailisa với 16 chi nhánh khắp cả nước. Họ thường xuyên khoe khối tài sản nhà cửa đồ sộ cùng với dàn siêu xe "hiếm thấy" tại Việt Nam. Phải chăng ngành kinh doanh làm đẹp có thể tạo ra một biên lợi nhuận đáng mơ ước giúp cho nhà Mailisa trở nên nổi tiếng và giàu có như hiện tại hay còn có một nguyên nhân nào khác?

Sáng 13/11, lực lượng công an bất ngờ xuất tại các cơ sở của thẩm mỹ viện Mailisa ở nhiều tỉnh thành trong cả nước. Vụ việc này đã gây chú ý khi đây là chuỗi thẩm mỹ tư nhân lớn bậc nhất Việt Nam, lượng khách mỗi ngày lên đến hàng nghìn lượt.

Theo tìm hiểu, Mailisa là thương hiệu đã gây dựng gần ba thập kỷ, do bà Phan Thị Mai (sinh năm 1975, quê quán Hà Tĩnh) hay còn gọi là Maiisa (tên của thẩm mỹ viện) và chồng là ông Hoàng Kim Khánh sáng lập từ năm 1998.

Hệ thống Mailisa được giới thiệu là bắt đầu từ một cơ sở nhỏ trên đường Huỳnh Văn Bánh, quận Phú Nhuận, TP HCM trước đây, nay là phường Cầu Kiệu, TP. HCM

"Mạng lưới" của Mailisa tới nay đã mở rộng lên đến 16 chi nhánh, "phủ sóng" rộng khắp các thị trường giàu tiềm năng nhất như Hà Nội, TP. HCM... và thâm nhập cả thị trường "ngách" như Nghệ An hay Đắk Lắk.

“16 chi nhánh của Mailisa là 16 tòa nhà nguy nga, lộng lẫy, và đều là của vợ chồng Mai Khánh” – bà chủ thẩm mỹ viện Mailisa chia sẻ trên mạng xã hội. Theo bà, các tòa nhà này không chỉ đẹp về mặt thiết kế mà còn rất chiến lược về vị trí.

Thay vì thuê mặt bằng, Mailisa đầu tư sở hữu đất, xây dựng tòa nhà cao tầng nguy nga, sang trọng, tọa lạc tại những vị trí đắc địa ở trung tâm các thành phố lớn. Theo phía Mailisa, đây không chỉ là một bước tiến chiến lược giúp tối ưu chi phí lâu dài, mà còn khẳng định sự bền vững và đẳng cấp của thương hiệu.

Bà Mai cũng từng nhiều lần nhấn mạnh những yếu tố làm nên tên tuổi của thẩm mỹ viện này đến từ hạ tầng sang trọng, máy móc hiện đại nhập khẩu, đội ngũ bác sĩ – chuyên viên có chứng chỉ hành nghề, cùng cam kết sử dụng sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng.

Ngoài ra, Mailisa còn là chuỗi thẩm mỹ hướng đến mô hình “hàng hiệu – giá bình dân”, nhờ đó thu hút đông đảo khách hàng ở nhiều tỉnh thành.

Mailisa được quảng cáo rầm rộ như: phun xăm thẩm mỹ (chân mày, môi, mí), điều trị da (mụn, nám, sẹo rỗ), triệt lông, bán mỹ phẩm và đầu tư máy móc công nghệ cao. Thương hiệu cũng tổ chức các lễ khai trương, chương trình tri ân khách hàng, sử dụng hình ảnh người nổi tiếng, kể cả sao hạng A để tăng độ nhận diện.

“Đế chế” thẩm mỹ viện Mailisa: Khi làm đẹp trở thành
Tòa lâu đài của thẩm mỹ viện Mailisa ngay trên trục đường đắc địa Nguyễn Văn Linh, TP Đà Nẵng. Ảnh: Mailisa.

Đặc điểm phương thức kinh doanh của cặp vợ chồng bà Mai là thành lập rất nhiều pháp nhân.

Về phía bà Phan Thị Mai, bà đã đứng tên tại: Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Mai Li Sa (năm 2009, đã ngừng hoạt động); Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Dịch vụ Xuất nhập khẩu Maikabeauty (năm 2023); Công ty TNHH Mai Li Sa (năm 2007).

Ông Hoàng Kim Khánh, chồng bà Mai cũng đứng tên loạt doanh nghiệp như Công ty TNHH Dịch vụ Mailisa (thành lập năm 2018); Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Dịch vụ Xuất nhập khẩu MK Skincare (năm 2017); Công ty TNHH Thương mại Mailisa (2015).

Trong đó, Công ty TNHH Mai Li Sa (thành lập năm 2007) được xem là doanh nghiệp khởi nghiệp đầu tiên của bà Phan Thị Mai, đồng thời là đơn vị chủ chốt trong hệ sinh thái Mailisa. Doanh nghiệp này có trụ sở tại 86-92 Huỳnh Văn Bánh, phường 15, quận Phú Nhuận, TP.HCM, với vốn điều lệ 1 tỷ đồng.

Theo dữ liệu của Báo Công thương, trong năm 2023, Công ty TNHH Mai Li Sa ghi nhận doanh thu 307,6 tỷ đồng, tăng 19% so với năm 2022, mức cao nhất trong lịch sử hoạt động.

Tính lũy kế 5 năm (2019-2023), tổng doanh thu của công ty vượt ngưỡng 1.000 tỷ đồng, tương đương trung bình hơn 200 tỷ đồng mỗi năm, một con số đáng lưu tâm so với vốn điều lệ vỏn vẹn 1 tỷ đồng. Với mức bình quân 200 tỷ đồng/năm, nguồn thu Mailisa thậm chí còn hơn cả một số doanh nghiệp đang niêm yết trên sàn chứng khoán.

Lợi nhuận ròng của Công ty TNHH Mai Li Sa vô cùng tốt, đạt trên 412 tỷ đồng trong cùng khung thời gian nêu trên. Như vậy, tỷ suất lợi nhuận trên doanh thu là hơn 41%, con số đáng mơ ước với rất nhiều doanh nghiệp tập đoàn lớn, điều này cho thấy cứ 10 đồng thu về, vợ chồng bà Mailisa đã "đút túi" hơn 4 đồng.

“Đế chế” thẩm mỹ viện Mailisa: Khi làm đẹp trở thành
Vợ chồng bà chủ thẩm mỹ viện Mailisa thường xuyên khoe bộ sưu tập siêu xe với trị giá hàng trăm tỷ đồng. Ảnh: Mailisa.

Sở hữu chuỗi thẩm mỹ viện trải dài, hai vợ chồng bà Mai – ông Khánh thường xuyên “khoe” khối tài sản kếch xù trên các trang mạng xã hội. Trong đó, ông Hoàng Kim Khánh có tiếng là một tay chơi siêu xe top đầu Việt Nam. Một số mẫu xe nổi bật trong đó là Ferrari SF90 Stradale (giá lăn bánh trên 40 tỷ đồng), Lamborghini Aventador S (ước tính 45 tỷ đồng), McLaren Senna (hơn 30 tỷ đồng), Ferrari 488 Pista Spider (hơn 40 tỷ đồng), Aston Martin Vantage (khoảng 15 tỷ đồng)...

Tháng 8/2024, trên trang cá nhân có tick xanh, bà Mailisa bật mí có khoảng 40 chiếc xe với rất nhiều loại từ siêu xe đến siêu sang. Để vận hành một lượng siêu xe nhiều như vậy thì lượng tài xế và giúp việc của Mailisa số lượng lên đến 40-50 người.

Tin bài khác
Ngân hàng lì xì đầu xuân, doanh nghiệp rục rịch chia cổ tức sau Tết

Ngân hàng lì xì đầu xuân, doanh nghiệp rục rịch chia cổ tức sau Tết

Nhiều ngân hàng triển khai chương trình lì xì, ưu đãi gửi tiết kiệm đầu năm Bính Ngọ, trong khi loạt doanh nghiệp niêm yết đồng loạt công bố lịch chia cổ tức ngay sau kỳ nghỉ Tết.
Lộ diện những đại gia" trên sàn chứng khoán nắm hàng chục nghìn tỷ đồng tiền nhàn rỗi

Lộ diện những đại gia" trên sàn chứng khoán nắm hàng chục nghìn tỷ đồng tiền nhàn rỗi

Tính đến cuối năm 2025, tổng lượng tiền và tiền gửi ngân hàng của 10 "đại gia" tiền mặt trên sàn chứng khoán đã chạm ngưỡng kỷ lục khoảng 421.067 tỷ đồng, tức khoảng 16 tỷ USD.
Cục Thuế: Luân chuyển cán bộ thuế tại bộ phận nhà đất, vàng bạc trước 28/2

Cục Thuế: Luân chuyển cán bộ thuế tại bộ phận nhà đất, vàng bạc trước 28/2

Cục Thuế yêu cầu các Thuế địa phương rà soát, điều động và chuyển đổi vị trí công tác đối với công chức tại bộ phận trước bạ nhà đất và quản lý thuế lĩnh vực vàng bạc, hoàn thành trong tháng 2 nhằm tăng cường phòng ngừa tham nhũng, tiêu cực.
Gần 400.000 tỷ đồng chảy về túi ngành ngân hàng năm 2025: Vietcombank một mình đóng góp 11%

Gần 400.000 tỷ đồng chảy về túi ngành ngân hàng năm 2025: Vietcombank một mình đóng góp 11%

Vietcombank tiếp tục duy trì phong độ khi đứng top 1 về lợi nhuận ngành ngân hàng năm 2025. Tuy nhiên vị trí này đang bị đe dọa khi VietinBank chỉ còn cách khoảng 600 tỷ đồng.
Lãi suất ngân hàng ngày 10/2/2026: Cuộc đua huy động vốn nóng lên

Lãi suất ngân hàng ngày 10/2/2026: Cuộc đua huy động vốn nóng lên

Lãi suất ngân hàng ngày 10/2/2026 tiếp tục đi lên tại nhiều ngân hàng, từ nhóm quốc doanh đến tư nhân, mở ra lựa chọn sinh lời tốt hơn cho người gửi tiền nay.
Bộ Tài chính đề xuất nới quy định lập hóa đơn điện tử, tránh quá tải hệ thống

Bộ Tài chính đề xuất nới quy định lập hóa đơn điện tử, tránh quá tải hệ thống

Trước nguy cơ hệ thống hóa đơn điện tử quá tải do số lượng hóa đơn phát sinh tăng đột biến, Bộ Tài chính đề xuất cho phép một số lĩnh vực có tần suất giao dịch lớn được lập hóa đơn tổng cuối ngày hoặc cuối tháng, nhằm tháo gỡ vướng mắc và giảm chi phí tuân thủ cho doanh nghiệp.
Lãi suất ngân hàng ngày 9/2/2026: Mặt bằng lãi suất huy động duy trì ở mức cao

Lãi suất ngân hàng ngày 9/2/2026: Mặt bằng lãi suất huy động duy trì ở mức cao

Lãi suất ngân hàng ngày 9/2/2026 vẫn duy trì cao, nhiều ngân hàng niêm yết trên 6% mỗi năm, cạnh tranh hút tiền gửi và kéo giãn chênh lệch kỳ hạn rõ rệt.
Gần một nửa tài sản

Gần một nửa tài sản 'mắc kẹt' tại công nợ, Coteccons tiếp tục huy động 1.400 tỷ đồng trái phiếu

Gần một nửa tài sản của Coteccons đang nằm ở các khoản phải thu khách hàng ngắn hạn, khoảng 16.354 tỷ đồng. Trong đó công ty đang phải trích lập dự phòng 1.234 tỷ đồng nợ xấu. Ở diễn biến khác, Coteccons đã huy động 1.400 tỷ đồng trái phiếu để thanh toán nợ cho các bên, điều này giúp giãn áp lực trả nợ ngắn hạn cho công ty.
Lãi suất ngân hàng ngày 7/2/2026: Agribank tăng mạnh

Lãi suất ngân hàng ngày 7/2/2026: Agribank tăng mạnh

Lãi suất ngân hàng ngày 7/2/2026 biến động khi Agribank nâng nhiều kỳ hạn lên mức cao nhất hai năm, trong bối cảnh nhiều ngân hàng vẫn niêm yết trên 6,5% để thu hút tiền gửi.
Việt Nam lên mức tín nhiệm “đầu tư”, chi phí vốn vay sẽ giảm 150 điểm cơ bản

Việt Nam lên mức tín nhiệm “đầu tư”, chi phí vốn vay sẽ giảm 150 điểm cơ bản

Việc nâng hạng tín nhiệm có thể giúp giảm chi phí vay vốn tới 150 điểm cơ bản (basis points), nhờ vào việc lợi suất trái phiếu chính phủ giảm và chênh lệch tín dụng (credit spreads) được thu hẹp, từ đó kéo giảm đáng kể chi phí vốn trên toàn bộ nền kinh tế.
Ngân hàng Nhà nước bơm ròng hơn 136.000 tỷ đồng cứu thanh khoản cận Tết

Ngân hàng Nhà nước bơm ròng hơn 136.000 tỷ đồng cứu thanh khoản cận Tết

Lãi suất qua đêm trên thị trường liên ngân hàng giảm mạnh từ 17% xuống 8,5% chỉ sau hai ngày, khi nhà điều hành liên tục bơm tiền qua OMO và hoán đổi ngoại tệ. Thanh khoản hệ thống được đánh giá đang dần ổn định trước cao điểm Tết.
Mastercard: Thanh toán số bùng nổ, cần ngăn chặn các rủi ro an ninh mạng

Mastercard: Thanh toán số bùng nổ, cần ngăn chặn các rủi ro an ninh mạng

Trên phạm vi toàn cầu, hiện có hơn 4 tỷ giao dịch Mastercard mỗi tháng đã được token hóa, chiếm khoảng 30% tổng số giao dịch. Việc này nhằm bảo vệ dữ liệu và phòng chống gian lận trong thanh toán số.
Lãi suất ngân hàng ngày 6/2/2026: Tăng nhiệt, nhiều ngân hàng chạm mốc cao mới

Lãi suất ngân hàng ngày 6/2/2026: Tăng nhiệt, nhiều ngân hàng chạm mốc cao mới

Lãi suất ngân hàng ngày 6/2/2026 tiếp tục sôi động khi ngân hàng duy trì lãi suất cao, tung ưu đãi đặc biệt cho khách hàng tiền lớn, phản ánh cạnh tranh huy động vốn.
Phát hành trái phiếu doanh nghiệp sôi động trở lại đầu năm 2026

Phát hành trái phiếu doanh nghiệp sôi động trở lại đầu năm 2026

Ngay trong tháng 1/2026, thị trường trái phiếu doanh nghiệp đã ghi nhận những tín hiệu khởi sắc với nhiều đợt phát hành mới, chủ yếu đến từ ngân hàng và một số doanh nghiệp lớn.
Lãi suất liên ngân hàng vọt lên 17%, chứng khoán vẫn “giữ nhịp”

Lãi suất liên ngân hàng vọt lên 17%, chứng khoán vẫn “giữ nhịp”

Lãi suất liên ngân hàng tiền đồng tăng vọt lên 17%, cao nhất nhiều năm, song chuyên gia cho rằng chứng khoán không phản ứng tiêu cực do áp lực đã phản ánh vào giá. Ngân hàng Nhà nước bơm ròng hơn 65.000 tỷ đồng hỗ trợ thanh khoản.