DAISEI Veho Works kết nối doanh nghiệp Nhật Bản và truyền thông Việt Nam

00:00 12/10/2020

Với khát khao đóng góp cho sự phát triển của truyền thông Việt, hơn một năm qua, DAISEI Veho Works - Một công ty khởi nghiệp 100% vốn Nhật Bản đã và đang từng bước nỗ lực, khẳng định mình trở thành đơn vị tiên phong trong việc lan tỏa tin tức về hoạt động của doanh nghiệp Nhật Bản tới cộng đồng, con người Việt Nam.

Tối ngày 05/06/2018, toàn thể nhân viên công ty TNHH DAISEI Veho Works cùng hơn 100 khách mời là đại diện của cáccơ quan báo chí truyền thông Việt Nam, đại diện các doanh nghiệp Nhật Bản đã cùng có mặt trong bữa tiệc ấm cúng chúc mừng công ty tròn 1 tuổi.

Hiện startup này đang có 8 thành viên, đến từ 2 quốc gia là Nhật Bản và Việt Nam.

Tất cả thành viên công ty đã cùng tham dự trong bữa tiệc nhẹ ấm cúng, hòa trong các giai điệu âm nhạc sôi động.

Nhìn lại chặng đường hơn 1 năm kể từ ngày đặt chân tới Việt Nam, ông Yuki Wajima nhớ lại: “Trong một lần ở đây, tình cờ tham dự một sự kiện, tôi đã tự hỏi mình, liệu có cách thức nào đó giúp các công ty nước ngoài bớt lo lắng hơn trong việc tìm cách quảng bá hình ảnh hoạt động của công ty mình tới người dân ở đây qua kênh báo chí, truyền thông. Chưa kể, đó lại còn là tài liệu tham khảo giúp các công ty mẹ tại Nhật hiểu hơn về các công ty mà mình đang đầu tư. Đó là lý do tôi cho ra đời công ty khởi nghiệp này.”

Tháng 5/2017, công ty khởi nghiệp về Báo chí - truyền thông - DAISEI Veho Works (VEHO Press) chính thức đi vào hoạt động. Một năm qua, trải qua những bước thăng trầm, DAISEI Veho Works đã và đang nỗ lực từng ngày, từ việc tìm kiếm những người trẻ đồng hành, tìm cơ hội hợp tác với các đơn vị báo chí truyền thông từ đó cùng chung sức lan tỏa tin tức Nhật Bản tại Việt Nam.

“Tại Việt Nam, những người khởi nghiệp trẻ như tôi được khuyến khích thử và sai, và làm đến bao giờ bạn thành công. Còn tại Nhật Bản, nếu mở một nhà hàng, lỡ không may sập tiệm thì có nghĩa là bạn đã thất bại hoàn toàn.” Ông Yuki Wajima nhấn mạnh.

Ông Yuki Wajima - CEO của công ty đã gửi lời tri ân đặc biệt tới quý đối tác, các đơn vị báo chí đã đồng hành cùng công ty trong hơn 1 năm qua. Chặng đường 1 năm còn non trẻ, công ty khởi nghiệp này đang cố gắng mỗi ngày để mỗi bước đi sẽ dần vững chắc hơn. Trong 3 năm tới, DAISEI Veho Works đặt mục tiêu trở thành một start-up sáng tạo, tiên phong trong dịch vụ phát hành tin tức về các hoạt động doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam. Đơn vị này kỳ vọng, qua việc quảng bá hình ảnh doanh nghiệp Nhật đang hoạt động tại Việt Nam, người trẻ sẽ có cơ hội hiểu và tiếp cận, từ đó tăng thêm cơ hội việc làm trong tương lai.

Ông Yuki Wajima - CEO công ty TNHH DAISEI Veho Works tri ân khách mời tại sự kiện.

 Dự kiến, sau Việt Nam, DAISEI Veho Works sẽ mở rộng thị trường truyền thông tới các quốc gia khác trong khu vực như Malaysia, Thái Lan, Philippine…

Công ty TNHH DAISEI Veho Work được thành lập vào tháng 5/2017. Hiện startup này đang có 8 thành viên, đến từ 2 quốc gia là Nhật Bản và Việt Nam. Qua hơn 1 năm hoạt động, đơn vị đã có hợp tác với trên 30 doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam, có liên hệ tới gần 1.000 cơ quan báo chí, truyền thông tại Việt Nam. Đây chỉ là một ví dụ trong số hơn 2.500 công ty Nhật Bản đang có hoạt động, đầu tư tại Việt Nam (năm 2017). Có là một làn sóng ngầm những người Nhật tới Việt Nam khởi nghiệp với tinh thần dân tộc và những hoài bão, giấc mơ. Kể từ khi thiết lập mối quan hệ “Đối tác chiến lược sâu rộng vì hòa bình và thịnh vượng ở châu Á” vào năm 2014, hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và Nhật Bản đã tăng trưởng liên tục trong vài năm qua. Hiện, Nhật Bản là nhà đầu tư nước ngoài, nước tài trợ ODA lớn nhất cho Việt Nam và là đối tác thương mại lớn thứ 4.

Thu Hằng - Nguyễn Huy Du