Đại diện Hà Tĩnh được vinh danh tại Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống tham nhũng”

22:05 24/01/2022

Đại diện duy nhất của Hà Tĩnh giành giải thưởng cá nhân tại Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống tham nhũng” do Thanh tra Chính phủ triển khai.

Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống tham nhũng” được phát động từ ngày 25/8/2021 - 15/10/2021, Thanh tra Chính phủ đã nhận được 212.912 bài dự thi. Tính cả các bài thi mà các bộ, ngành, địa phương chấm sơ loại thì số lượng bài dự thi khoảng 400.000 bài.

So với dự kiến ban đầu, số lượng người tham gia cuộc thi tăng gấp nhiều lần. Cuộc thi đã thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân tìm hiểu về pháp luật phòng, chống tham nhũng; phát huy được phong trào tìm hiểu pháp luật phòng, chống tham nhũng.

Đại diện Hà Tĩnh được vinh danh tại Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống tham nhũng”
Đại diện Hà Tĩnh được vinh danh tại Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống tham nhũng”.

Tham dự Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống tham nhũng”, Hà Tĩnh có 12.416 bài dự thi của cán bộ, công chức, viên chức và người dân trên toàn tỉnh. Trong đó, nhiều bài dự thi có nội dung, hình thức, chất lượng tốt; phần thi tự luận được đầu tư bài bản, công phu kèm hình ảnh minh họa chi tiết. Nội dung bài thi được trình bày, phân tích sâu sắc, đầy đủ, nổi bật các giai đoạn phát triển của pháp luật về phòng, chống tham nhũng ở nước ta trong giai đoạn từ năm 1945 đến nay.

Sau nhiều vòng chấm thi, vừa qua, Thanh tra Chính phủ đã tổng kết và trao giải thưởng Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống tham nhũng” cho các tập thể, cá nhân đạt giải cao.

Theo đó, Ban tổ chức đã trao thưởng 9 tập thể và 26 cá nhân đạt giải cao trên cả nước. Trong đó, UBND tỉnh Hà Tĩnh vinh dự là 1 trong 9 tập thể đạt giải cao được vinh danh nhờ có số lượng bài dự thi nhiều nhất và có bài dự thi đạt giải.

Về giải cá nhân, Hà Tĩnh có bà Nguyễn Thị Phương Nhi - cán bộ Thanh tra huyện Cẩm Xuyên đã xuất sắc giành giải ba toàn quốc.

Ngoài ra, Thanh tra tỉnh Hà Tĩnh cũng là 1 trong 11 tập thể vinh dự được nhận Bằng khen của Thanh tra Chính phủ vì đã có thành tích xuất sắc trong việc tổ chức Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống tham nhũng”.

PV