Đà Nẵng: Tăng cường giãn cách và cách ly hơn Chỉ thị 16

DNHN - Chính quyền thành phố Đà Nẵng đã quyết định triển khai kiểm soát địa bàn, tăng cường giãn cách và cách ly phòng chống dịch bệnh chặt chẽ hơn, đối với các hoạt động dân sinh xã hội và phát triển kinh tế đời sống trên toàn địa bàn thành phố Đà Nẵng, kể từ 18 giờ ngày 31/7/2021.

Đà Nẵng tăng cường xiết chặt địa bàn, cấm mọi hoạt động đi lại không cần thiết kể từ 18 giờ ngày 31/7/2021.
Đà Nẵng tăng cường xiết chặt địa bàn, cấm mọi hoạt động đi lại không cần thiết kể từ 18 giờ ngày 31/7/2021.

Lãnh đạo địa phương nhấn mạnh, lần tăng cường kiểm soát này chặt chẽ hơn yêu cầu giãn cách ở Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, là thực hiện “giãn cách và cách ly trên địa bàn toàn thành phố”.

Theo đó, mọi hoạt động đi lại của người, phương tiện giao thông và một số hoạt động xã hội khác sẽ phải tuân thủ việc kiểm soát. Người dân không ra đường trong thời gian nhất định, hạn chế đi lại. Mọi tổ chức, cá nhân muốn lưu thông phương tiện, đi lại phải có đầy đủ giấy phép theo quy định của cơ quan có thẩm quyền, cụ thể phải có giấy đi đường theo mẫu của địa phương ban hành cùng các giấy tờ tùy thân còn hiệu lực.

Đà Nẵng cũng cân nhắc việc bố trí, lập danh mục các phương tiện, đơn vị vận tải cung ứng hàng hóa địa bàn để cấp phép lưu thông, tạo sự thuận lợi, không làm đứt gãy nguồn cung ứng lương thực, thực phẩm, hàng hóa thiết yếu cho đời sống người dân thành phố Đà Nẵng. Các chợ, siêu thị được ưu tiên tổ chức luồng hàng hóa cung ứng, nhưng phải triệt để tuân thủ giãn cách, cấp phiếu mua hàng theo lượt, tổ chức giao nhận hàng hóa đúng các yêu cầu kiểm soát dịch tễ, an toàn thực phẩm. Chính quyền cũng chỉ thị các cơ sở kinh doanh, cung ứng hàng hóa không được lợi dụng tình hình để đầu cơ hàng hóa, bán giá cao gây khó khăn cho người tiêu dùng.

Theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 thành phố Đà Nẵng, những yêu cầu xiết chặt này được đặt ra là hoàn toàn cấp thiết, trước diễn biến ngày càng phức tạp và tốc độ lây lan nhanh của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp. Địa phương đã ghi nhận số người nhiễm bệnh bình quân tăng trên 50 trường hợp/ngày, trong đó có nhiều ca lây nhiễm trong cộng đồng không tìm được nguồn phát tán. Hệ thống các chợ truyền thống và một số điểm công cộng tại Đà Nẵng được xác nhận là đầu mối lây nhiêm với số lượng lớn, cần thiết phải xiết chặt kiểm soát mới khống chế được tình hình.

Nguyên Đức

Tin liên quan