CSGT tỉnh Phú Thọ đảm bảo trật tự an toàn giao thông giữa mùa dịch

DNHN - Lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) công an tỉnh Phú Thọ đã triển khai đồng bộ các giải pháp đảm bảo giao thông thông suốt, song hành với phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả.

CSGT tỉnh Phú Thọ đã tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông (ATGT) trong dịp nghỉ Tết và lễ hội mùa xuân Tân Sửu, gắn liền với công tác phòng, chống dịch Covid-19. Thực hiện theo đúng công điện số 1711 của Thủ tướng Chính phủ và chỉ đạo của Ban An toàn giao thông Quốc gia. 

Các chiên sĩ CSGT công an tỉnh Phú Thọ kiểm tra thân nhiệt cho người dân khi đến trụ sở Công an làm việc
Các chiên sĩ CSGT công an tỉnh Phú Thọ kiểm tra thân nhiệt cho người dân khi đến trụ sở Công an làm việc.

Theo đánh giá của phòng CSGT, Công an tỉnh Phú Thọ thì giao thông dịp trước và sau Tết Nguyên Đán đã được đảm bảo an toàn, thông suốt, thuận tiện, phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân. Chính vì vậy đã làm giảm tại nạn giao thông và ùn tắc giao thông trên toàn tỉnh.

Trung tá Hoàng Xuân Phương – Phó trưởng phòng CSGT, Công an tỉnh cho biết: thực hiện chỉ đạo của cấp trên, Phòng đã mở đợt cao điểm triển khai đảm bảo trật tự ATGT phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021 từ ngày 15/12/2020 đến hết ngày 28/2/2021. Huy động tối đa lực lượng, phương tiện, nghiệp vụ triển khai các giải pháp đảm bảo trật tự ATGT. 

CSGT Phú Thọ phát khẩu trang và tuyên truyền cho người tham gia giao thông phòng chông dịch Covd- 19
CSGT Phú Thọ phát khẩu trang và tuyên truyền cho người tham gia giao thông phòng chông dịch Covd- 19.

Cũng theo ông Phương, phòng CSGT - Công an tỉnh cũng đã chỉ đạo lực lượng CSGT các huyện, thị, thành phố tăng cường kiểm soát, xử lý nghiêm hành vi vi phạm trật tự ATGT trên các tuyến đường bộ, đường thủy. Tập trung xử lý các lỗi là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông như: chạy quá tốc độ, nồng độ cồn, đua xe trái phép...Đồng thời thông qua tuần tra, kiểm soát, phối hợp phát hiện, bắt giữ các loại tội phạm buôn bán, vận chuyển chất độc hại, pháo nổ, hàng lậu...

Tiếp tục xử lý hoạt động xe khách trá hình, “xe dù”, “bến cóc”, không để xảy ra tình trạng vận chuyển người nhập cảnh trái phép vào địa bàn và chở quá số người quy định. Ông Phương nói.

Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 bùng phát và có nhiều diễn biến phức tạp, ngay sau khi UBND tỉnh đã triển khai một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, phòng CSGT Công an tỉnh đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành đúng  pháp luật quy định về ATGT và phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Thực hiện hành động “đã uống rượu, bia – không lái xe” và “thông điệp 5K” của Bộ Y tế. 

Mỗi một người được dùng một ông thổi riêng khi kiểm tra nồng độ cồn và được tuyên truyền đeo khẩu trang mọi lúc mọi nơi
Mỗi một người được dùng một ông thổi riêng khi kiểm tra nồng độ cồn và được tuyên truyền đeo khẩu trang mọi lúc mọi nơi.

Các cán bộ, chiến sĩ CSGT khi thực thi nhiệm vụ được trang bị đầy đủ trang thiết bị: đeo khẩu trang, găng tay, các dụng cụ bảo hộ... Đặc biệt đối với kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn luôn được đảm bảo vệ sinh, sát khuẩn thiết bị đo và phải sử dụng ống thổi riêng cho từng người.

Riêng thành phố Việt Trì, có mật độ dân số đông, nhiều điểm tham quan, du lịch, Công an thành phố Việt Trì đã xây dựng phương án phân luồng, hướng dẫn chống ùn tắc giao thông. Đặc biệt chú trọng tuần tra kiểm soát trên các tuyến đường, xử lý nghiêm các vi phạm. Sau gần 2 tháng thực hiện đợt cao điểm, CSGT thành phố đã lập biên bản xử lý 1.840 phương tiện vi phạm. Trong đó có 144 trượng hợp vi phạm nồng độ cồn, 325 trường hợp chạy quá tốc độ và 89 trường hợp quá khổ, quá tải.

Theo số liệu thống kê thì sau gần 2 tháng mở đợt cao điểm thì lực lượng CSGT toàn tỉnh Phú Thọ đã phát hiện và xử lý 16.804 trường hợp vi phạm. Phạt tiền, nộp kho bạc nhà nước gần 14 tỉ đồng.

Trong thời gian tới, lực lượng CSGT toàn tỉnh sẽ triển khai quyết liệt các giải pháp đảm bảo ATGT và kết hợp phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả.

Quốc Huy

Tin liên quan