Thứ hai 20/10/2025 02:09
Hotline: 024.355.63.010
Bất động sản

Cô Tô - Quảng Ninh: Phát triển du lịch biển đảo chất lượng cao

07/04/2021 17:57
Nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm, Cô Tô có dịp nhìn lại chặng đường phát triển của mình. “Từ một đảo hoang sơ, thiếu thốn Cô Tô đã chuyển mình thay đổi diệu kỳ.”

Đó là khẳng định của ông Trương Công Ngàn - Phó Trưởng Ban thường trực, Ban Tuyên giáo tỉnh ủy trong cuộc trao đổi với báo chí về việc mình may mắn được chứng kiến từ ngày đầu Cô Tô còn hoang sơ thiếu thốn.

Toàn cảnh hội nghị giao ban báo chí tại UBND huyện Cô Tô, nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm Cô Tô (09/05/1961 – 09/05/2021).
Toàn cảnh hội nghị giao ban báo chí tại UBND huyện Cô Tô, nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm Cô Tô (09/05/1961 – 09/05/2021)..

Là huyện đảo được hoàn thành Nông thôn mới đầu tiên của cả nước với nguồn thu ngân sách đạt 40 tỷ vượt 7 tỷ được giao, Cô Tô đang nỗ lực phấn đấu xã Đồng Tiến lên Nông thôn mới kiểu mẫu với số thu ngân sách gấp hơn 2 lần kế hoạch tỉnh giao.

Ông Lê Hùng Sơn – Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Cô Tô trao đổi với các cơ quan báo chí tại hội nghị.
Ông Lê Hùng Sơn – Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Cô Tô trao đổi với các cơ quan báo chí tại hội nghị..

Trao đổi với PV Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập về việc phát triển doanh nghiệp địa phương, ông Lê Hùng Sơn – Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Cô Tô cho biết: "Người dân Cô Tô chủ yếu ban đầu ra đảo khai hoang làm kinh tế mới từ khắp các tỉnh thành như Hải Phòng, Thái Bình, Nghệ An, làm nghề nuôi trồng thủy sản, với du lịch trải nghiệm cộng đồng. Được sự quan tâm của Đảng bộ, chính quyền tầm nhìn chiến lược định hướng quy hoạch khiến Cô Tô sẽ trở thành điểm đến du lịch chất lượng cao đẳng cấp khi có phân khu sân Golf, sân bay cỡ trung, cáp treo, cáp ngầm cùng tiêu chí môi trường đảm bảo bền vững. Cô Tô đang mong chờ những nhà đầu tư chiến lược những tập đoàn uy tín thực hiện quy hoạch của tỉnh để Cô Tô tiếp tục bứt phá”.

Lấy bảo vệ môi trường làm kim chỉ nam để phát triển du lịch, Bộ đội biên phòng Cô Tô có nhiều hành đồng thiết thực cùng người dân, chính quyền địa phương chung tay làm sạch đảo Cô Tô
Lấy bảo vệ môi trường làm kim chỉ nam để phát triển du lịch, Bộ đội biên phòng Cô Tô có nhiều hành động thiết thực cùng người dân, chính quyền địa phương chung tay làm sạch đảo Cô Tô.

Mục tiêu, định hướng của cấp ủy và chính quyền Cô Tô là đi từ một con số rất nhỏ từ du lịch không đồng đến du lịch cộng đồng, Cô Tô đang hướng tới sẽ phát triển du lịch biển đảo chất lượng cao, đẳng cấp với thời gian lưu trú lâu dài.Trên cơ sở lấy môi trường làm kim chỉ nam để phát triển du lịch bền vững.

Cô Tô đẹp bình yên trong mắt người dân và du khách.
Cô Tô đẹp bình yên trong mắt người dân và du khách..

Bài toán khó với huyện đảo Cô Tô là đang đi tìm doanh nghiệp vừa có tâm, vừa có tầm. Bởi những nhà đầu tư nhỏ lẻ thì tỉnh chưa có chủ trương, còn những nhà đầu tư chiến lược Cô Tô đang trải thảm đỏ vẫn còn là bài toán đối với cấp ủy chính quyền nơi đây.

Nguyễn Lương – Thu Duyến

Bài liên quan
Tin bài khác
Thị trường nhà ở TP. Hồ Chí Minh quý III/2025: Giá tăng nhanh, người mua lưỡng lự xuống tiền

Thị trường nhà ở TP. Hồ Chí Minh quý III/2025: Giá tăng nhanh, người mua lưỡng lự xuống tiền

Trong quý III/2025, thị trường nhà ở TP. Hồ Chí Minh ghi nhận 2.549 căn hộ và 220 căn nhà thấp tầng mở bán mới. Hầu hết nguồn cung đến từ giai đoạn tiếp theo các dự án hiện hữu, chỉ có 01 dự án thấp tầng tại Bình Tân (Sei Harmony) là được chào bán lần đầu ra thị trường.
TP. Hồ Chí Minh: Bất động sản bán lẻ sôi động nhờ các thương hiệu Trung Quốc

TP. Hồ Chí Minh: Bất động sản bán lẻ sôi động nhờ các thương hiệu Trung Quốc

“Làn sóng” gia nhập và mở rộng của các thương hiệu Trung Quốc vẫn đang là điểm nổi bật của thị trường bất động sản bán lẻ quý III/2025 tại TP. Hồ Chí Minh. CBRE ghi nhận sự mở rộng mặt bằng của hàng loạt thương hiệu đến từ Trung Quốc, như: Chagee, KKV, Popmart, Oh!Some, Polarpopo, BanTianYao, Wayjie, Xian Niu Lau, Colorist…
TP. Hồ Chí Minh đặt mục tiêu hoàn thành loạt dự án vành đai, cao tốc và đường sắt trước năm 2030

TP. Hồ Chí Minh đặt mục tiêu hoàn thành loạt dự án vành đai, cao tốc và đường sắt trước năm 2030

Trong nhiệm kỳ 2025 – 2030, TP. Hồ Chí Minh xác định ưu tiên đầu tư và hoàn thiện đồng bộ hệ thống hạ tầng giao thông chiến lược, gồm các tuyến vành đai, cao tốc và đường sắt đô thị, hướng tới mục tiêu trở thành siêu đô thị kết nối của khu vực phía Nam.
Khánh Hòa đẩy mạnh nhà ở xã hội: Dự kiến hoàn thành hơn 2.100 căn trong năm 2025

Khánh Hòa đẩy mạnh nhà ở xã hội: Dự kiến hoàn thành hơn 2.100 căn trong năm 2025

Tỉnh Khánh Hòa mới khởi công 2 dự án nhà ở xã hội (NOXH) trong năm 2025 với quy mô 3.709 căn. Đến hết năm 2025 tỉnh sẽ hoàn thành 2.181 căn NOXH (đạt khoảng 76,63% so với chỉ tiêu được Thủ tướng Chính phủ giao).
Giá nhà tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh tiếp tục leo thang, vượt xa khả năng chi trả phần lớn hộ gia đình

Giá nhà tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh tiếp tục leo thang, vượt xa khả năng chi trả phần lớn hộ gia đình

Theo thống kê, mặt bằng giá nhà tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh tiếp tục xu hướng gia tăng, đặc biệt ở phân khúc chung cư.
TP. Hồ Chí Minh di dời hơn 16.000 dân để triển khai khu đô thị sinh thái Bình Quới – Thanh Đa

TP. Hồ Chí Minh di dời hơn 16.000 dân để triển khai khu đô thị sinh thái Bình Quới – Thanh Đa

UBND TP. Hồ Chí Minh vừa ban hành quyết định điều chỉnh quy hoạch phân khu tỉ lệ 1/2000 đối với Khu đô thị mới Bình Quới – Thanh Đa (phường Bình Quới, trước đây là phường 28, quận Bình Thạnh), mở ra cơ hội “hồi sinh” dự án đã treo hơn ba thập niên.
TP. Hồ Chí Minh: Sức ép đô thị và “cơn khát” nguồn cung

TP. Hồ Chí Minh: Sức ép đô thị và “cơn khát” nguồn cung

Sự thiếu hụt nguồn cung nhà ở tại TP. Hồ Chí Minh đã tạo ra một "hiệu ứng cánh bướm" trên thị trường bất động sản khu vực phía Nam. Khi "đại lộ" trung tâm trở nên tắc nghẽn, dòng vốn và nhu cầu lập tức tìm kiếm những con đường mới, và Tân Uyên (TP. Hồ Chí Minh mở rộng) không chỉ như một ngã rẽ chiến lược, mà còn là một điểm đầu tư hoàn toàn mới, với những lợi thế độc tôn và một cấu trúc thị trường đa tầng, bền vững.
Quỹ phát triển đất - Bệ đỡ tài chính cho Quảng Trị sau sáp nhập

Quỹ phát triển đất - Bệ đỡ tài chính cho Quảng Trị sau sáp nhập

Thu từ đất đang trở thành "cứu cánh" ngân sách Quảng Trị sau sáp nhập. Với gần 3.800 tỷ đồng trong 8 tháng 2025, nguồn lực này vừa giúp đầu tư hạ tầng, vừa tạo dư địa phát triển dài hạn.
Nghịch lý giá nhà leo thang và làn sóng mua nhà của người trẻ

Nghịch lý giá nhà leo thang và làn sóng mua nhà của người trẻ

Bất chấp giá nhà tăng kỷ lục, người trẻ vẫn tích cực tham gia thị trường. Hé lộ sự thay đổi trong hành vi và khả năng tài chính của thế hệ gen Z và millennial.
Côn Đảo quy hoạch có nên khống chế chiều cao?

Côn Đảo quy hoạch có nên khống chế chiều cao?

Côn Đảo là một quần đảo có vị trí đặc biệt tại phía Nam Việt Nam, thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (cũ), với tổng diện tích tự nhiên khoảng 76 km², trong đó đảo Côn Sơn – trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa – xã hội của đặc khu chiếm khoảng 57 km². Tuy nhiên, phần lớn diện tích đảo hiện đang dành cho bảo tồn rừng và hệ sinh thái tự nhiên, khiến quỹ đất phát triển đô thị, dân cư và du lịch vô cùng hạn chế.
Đề xuất mới về nhà ở xã hội hàng triệu người làm tự do có cơ hội?

Đề xuất mới về nhà ở xã hội hàng triệu người làm tự do có cơ hội?

Với những đề xuất đột phá về xác nhận thu nhập và nâng trần thu nhập, mở lối cho hàng triệu người có nhu cầu mua nhà ở xã hội, nhất là người làm nghề tự do.
Giá nhà đất mới tại TP. Hồ Chí Minh sẽ phụ thuộc vào quy hoạch vùng

Giá nhà đất mới tại TP. Hồ Chí Minh sẽ phụ thuộc vào quy hoạch vùng

Sau khi mở rộng địa giới hành chính, TP. Hồ Chí Minh mới đang bước vào giai đoạn mới với kỳ vọng thiết lập mặt bằng giá nhà ở hợp lý hơn, đặc biệt tại các khu vực vừa được sáp nhập.
Biệt thự triệu đô của giới siêu giàu Hà Nội chìm trong biển nước sau bão Kajiki

Biệt thự triệu đô của giới siêu giàu Hà Nội chìm trong biển nước sau bão Kajiki

Dù mưa đã ngớt, nhiều khu đô thị xa hoa như Ngoại giao đoàn, Starlake, Ciputra vẫn chìm trong biển nước, cư dân lo lắng vì hạ tầng chống ngập yếu kém lộ rõ sau bão số 5 Kajiki.
Hà Nội phê duyệt quy trình mới về thủ tục đất đai: Cơ hội mở cho dự án nhà ở thương mại

Hà Nội phê duyệt quy trình mới về thủ tục đất đai: Cơ hội mở cho dự án nhà ở thương mại

UBND TP. Hà Nội ban hành quy trình mới giải quyết thủ tục hành chính về đất đai, tạo hành lang pháp lý cho doanh nghiệp thực hiện dự án nhà ở thương mại qua thỏa thuận sử dụng đất.
Chuẩn bị mở rộng cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu lên 4 làn xe

Chuẩn bị mở rộng cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu lên 4 làn xe

Cao tốc Hòa Bình – Mộc Châu sẽ được mở rộng từ 2 lên 4 làn xe theo chỉ đạo của Bộ Xây dựng, tỉnh Sơn La cần sớm hoàn tất thủ tục để triển khai dự án.