Thứ ba 01/07/2025 10:35
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Chiến dịch “Vì Trái đất xanh” phục hồi 50 ha rừng tự nhiên tại Hòa Bình

16/05/2025 11:27
Nhân dịp kỷ niệm 30 năm hoạt động tại Việt Nam, HP Việt Nam phối hợp cùng các đối tác triển khai chiến dịch trồng 30.000 cây xanh nhằm phục hồi 50 ha rừng tự nhiên tại Hòa Bình trong khuôn khổ chương trình “Rừng xanh lên” của Trung tâm Con người và Thiên nhiên (PanNature).

Hướng đến Ngày Trái đất 22/4/2025 và nhân dịp kỷ niệm 30 năm hiện diện tại Việt Nam, HP Việt Nam cùng các đối tác (Synnex FPT, Công ty cổ phần thế giới số (Digiworld) và Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Elite) chính thức khởi động Chiến dịch “Vì Trái đất xanh” với thông điệp: “HP – 30 năm tại sáng tạo, 30.000 cây xanh vì một tương lai bền vững”. Chiến dịch nhằm phục hồi 50 ha rừng tự nhiên tại Hòa Bình.

Chiến dịch lần này không chỉ là hoạt động CSR đơn thuần, mà còn là lời cam kết rõ ràng về một chiến lược phát triển có trách nhiệm với môi trường. Trong khuôn khổ chiến dịch, HP tài trợ cho chương trình “Rừng xanh lên” do PanNature khởi xướng, nhằm phục hồi 50 hecta rừng tự nhiên tại tỉnh Hòa Bình thông qua việc trồng mới 30.000 cây xanh trong năm 2025.

Phát biểu tại lễ khởi xướng, ông Nguyễn Minh Đức - Tổng Giám đốc HP Việt Nam chia sẻ: “Nhân dịp HP kỷ niệm ba thập kỷ đồng hành và phát triển cùng với Việt Nam, chúng tôi mong muốn đánh dấu cột mốc này bằng việc đầu tư cho tương lai thông qua chương trình "Rừng xanh lên" hợp tác cùng với PanNature.

Chiến dịch “Vì Trái đất xanh” phục hồi 50 ha rừng tự nhiên tại Hòa Bình
Ông Nguyễn Minh Đức - Tổng Giám đốc HP Việt Nam phát biểu tại Lễ khởi động Chiến dịch “Vì Trái đất xanh” phục hồi 50 ha rừng tự nhiên tại Hòa Bình. Ảnh: Hà Anh.

Bằng việc hợp tác trồng 30.000 cây xanh, chúng tôi mong muốn nhấn mạnh cam kết lâu dài của HP đối với môi trường cũng như thực hiện các hoạt động thiết thực ứng phó với biến đổi khí hậu tại Việt Nam. Chúng tôi tin rằng công nghệ và phát triển bền vững luôn song hành để kiến tạo một tương lai tốt đẹp hơn", ông Đức nói.

“Rừng xanh lên” – Hành trình phục hồi rừng tự nhiên Tây Bắc

Bắt đầu từ năm 2022, PanNature tiến hành chương trình “Rừng xanh lên” nhằm phục hồi rừng tự nhiên tại khu vực rừng chuyển tiếp giữa huyện Mai Châu (Hòa Bình) và huyện Vân Hồ (Sơn La) – nơi có tính đa dạng sinh học cao và là nơi sinh sống lâu đời của các cộng đồng người Mông và Thái.

Chương trình đặt mục tiêu phục hồi 500 ha rừng trong vòng 10 năm bằng các loài cây bản địa như dổi, lát, trám, dâu da, quế… được lựa chọn kỹ lưỡng để phù hợp với thảm thực vật và tầng tán rừng đặc trưng nơi đây. Đặc biệt, PanNature ưu tiên mô hình phục hồi có sự tham gia sâu sắc của người dân bản địa và chính quyền địa phương, nhằm đảm bảo hiệu quả và tính bền vững về lâu dài.

Chiến dịch “Vì Trái đất xanh” phục hồi 50 ha rừng tự nhiên tại Hòa Bình
Người dân tham gia Chiến dịch “Vì Trái đất xanh” phục hồi 50 ha rừng tự nhiên tại Hòa Bình. Ảnh: Hà Anh.

Không chỉ dừng lại ở việc “trồng cho có”, mỗi cây xanh được gieo trồng trong khuôn khổ chiến dịch đều sẽ được theo dõi tỷ lệ sống, chăm sóc và trồng dặm trong những năm liền sau. PanNature – với gần 2 thập kỷ kinh nghiệm phục hồi hệ sinh thái – sẽ đảm nhận toàn bộ kỹ thuật, giám sát và phối hợp truyền thông cộng đồng.

HP – Sáng tạo vì tương lai xanh

HP từ lâu đã không chỉ là một trong những tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới, mà còn là một trong những thương hiệu tiên phong trong phát triển bền vững. Những năm gần đây, HP toàn cầu cam kết giảm phát thải khí nhà kính, sử dụng vật liệu tái chế và phát triển các giải pháp công nghệ “xanh” nhằm phục vụ cho một thế giới đang thay đổi.

Tại Việt Nam, nhân dịp kỷ niệm 30 năm, hành trình "sáng tạo vì tương lai" của HP thêm một lần được cụ thể hóa bằng những hành động xanh thiết thực. Với “Rừng xanh lên”, HP không chỉ tạo dấu ấn với con số 30.000 cây xanh, mà còn góp phần định hình một xu hướng mới trong cách doanh nghiệp đồng hành cùng xã hội và môi trường.

Tin bài khác
Từ ngày 1/7/2025, nhiều chính sách mới liên quan đến đời sống người dân có hiệu lực

Từ ngày 1/7/2025, nhiều chính sách mới liên quan đến đời sống người dân có hiệu lực

Hôm nay (ngày 1/7), nhiều chính sách mới liên quan thiết thực đến đời sống người dân bắt đầu có hiệu lực.
Công bố nhân sự lãnh đạo 36 đơn vị hành chính mới tại Bình Dương

Công bố nhân sự lãnh đạo 36 đơn vị hành chính mới tại Bình Dương

Sáng 30/6, đồng loạt 36 xã, phường mới của Bình Dương tiến hành lễ công bố các nghị quyết, quyết định quan trọng về sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh và cấp xã.
Ông Bùi Thanh Nhân giữ chức Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP. Hồ Chí Minh

Ông Bùi Thanh Nhân giữ chức Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP. Hồ Chí Minh

Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vừa ra quyết định giao nhiệm vụ Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP. Hồ Chí Minh cho ông Bùi Thanh Nhân kể từ ngày 1-7-2025, nhiệm kỳ 2023-2028.
Thời tiết hôm nay 1/7: Bắc Bộ đang trong cao điểm mưa lớn

Thời tiết hôm nay 1/7: Bắc Bộ đang trong cao điểm mưa lớn

Thời tiết hôm nay 1/7, nhiều khu vực trên cả nước có mưa, Bắc Bộ nhiều nơi có mưa to, lũ xuất hiện trên các sông; Trung Bộ trưa nay có nắng nóng, chiều tối có mưa to cục bộ đến ngày 5/7; Nam Bộ trưa có nắng gián đoạn, mưa dông về chiều.
Quảng Trị – Quảng Bình hợp nhất: Một tỉnh, một khát vọng

Quảng Trị – Quảng Bình hợp nhất: Một tỉnh, một khát vọng

Từ 1/7/2025, Quảng Trị và Quảng Bình hợp nhất thành tỉnh Quảng Trị. Sự kiện đánh dấu bước ngoặt hành chính - phát triển, mở ra cơ hội liên kết vùng và phát triển bền vững.
Thời tiết ngày mai 1/7/2025: Miền Bắc “mưa chồng mưa” liên tiếp

Thời tiết ngày mai 1/7/2025: Miền Bắc “mưa chồng mưa” liên tiếp

Thời tiết ngày mai 1/7/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo miền Bắc tiếp diễn mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to.
Cầu Tam Thanh – “Trăng trên sông”: Biểu tượng kiến trúc mới của TP Tam Kỳ

Cầu Tam Thanh – “Trăng trên sông”: Biểu tượng kiến trúc mới của TP Tam Kỳ

Khám phá phương án kiến trúc “Trăng trên sông” – thiết kế giành giải cao nhất trong cuộc thi kiến trúc cầu Tam Thanh, Quảng Nam, với hình ảnh vầng trăng in bóng trên Trường Giang đầy chất thơ và bản sắc dân tộc.
Thời tiết hôm nay 30/6: Hà  Nội có mưa dông về chiều tối

Thời tiết hôm nay 30/6: Hà Nội có mưa dông về chiều tối

Thời tiết hôm nay 30/6, Bắc Bộ tiếp tục có mưa lớn diện rộng đến ngày 2/7; Bắc Trung Bộ ngày trời nắng, có mưa dông về chiều tối; Tây Nguyên mưa về chiều tối; Nam Bộ tăng mưa từ ngày mai.
Sẵn sàng cho lễ công bố sáp nhập đơn vị hành chính tại Quảng Bình – Quảng Trị

Sẵn sàng cho lễ công bố sáp nhập đơn vị hành chính tại Quảng Bình – Quảng Trị

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa kiểm tra công tác chuẩn bị lễ công bố nghị quyết sáp nhập đơn vị hành chính hai tỉnh Quảng Trị và Quảng Bình, sự kiện sẽ được tổ chức trang trọng, truyền hình trực tiếp toàn quốc.
Thời tiết ngày mai 30/6/2025: Miền Bắc mưa to liên tục nhiều ngày

Thời tiết ngày mai 30/6/2025: Miền Bắc mưa to liên tục nhiều ngày

Thời tiết ngày mai 30/6/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo miền Bắc có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to.
Doanh nghiệp đang “chạy đua” cho mục tiêu Net Zero vào năm 2050

Doanh nghiệp đang “chạy đua” cho mục tiêu Net Zero vào năm 2050

Không còn là cam kết trên giấy, nhiều doanh nghiệp đang nỗ lực chuyển đổi công nghệ, tái cấu trúc chuỗi cung ứng và đẩy mạnh đầu tư xanh, nhằm hiện thực hóa mục tiêu Net Zero vào năm 2050. Tuy nhiên, hành trình này vẫn còn nhiều thử thách nếu thiếu cơ chế hỗ trợ rõ ràng và đồng hành từ chính sách.
Từ 1/7/2025: Lương hưu sẽ có thay đổi lớn

Từ 1/7/2025: Lương hưu sẽ có thay đổi lớn

Theo quy định của Luật Bảo hiểm xã hội 2024, từ ngày 1/7 tới, mức lương hưu hàng tháng đối với lao động nữ được tính bằng 45% mức bình quân tiền lương làm căn cứ đóng bảo hiểm xã hội tương ứng 15 năm đóng bảo hiểm xã hội, sau đó cứ thêm mỗi năm đóng thì tính thêm 2%, mức tối đa bằng 75%.
Thời tiết hôm nay 29/6: Bắc Bộ trưa và chiều nay trời oi, Trung Bộ nắng nhiều

Thời tiết hôm nay 29/6: Bắc Bộ trưa và chiều nay trời oi, Trung Bộ nắng nhiều

Thời tiết hôm nay 29/6, miền Bắc nhiều nơi mưa lớn đến ngày 2/7, cảnh báo lũ lên ở các sông; Trung Bộ nắng nóng cục bộ; Tây Nguyên và Nam Bộ trưa nay trời nắng, có mưa dông về chiều.
Thời tiết ngày mai 29/6/2025: Mưa lớn kéo dài, miền Bắc đối mặt nguy cơ ngập úng

Thời tiết ngày mai 29/6/2025: Mưa lớn kéo dài, miền Bắc đối mặt nguy cơ ngập úng

Thời tiết ngày mai 29/6/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo miền Bắc mưa lớn ở nhiều nơi, đặc biệt vùng núi và khả năng tâm điểm là Hà Giang. Trung Bộ chủ yếu vẫn có nắng, có nơi nắng nóng. Tây Nguyên và Nam Bộ mưa giông vào tầm chiều.
Quảng Trị: Đồng bộ hạ tầng làm bệ phóng cho nông thôn mới phát triển bền vững

Quảng Trị: Đồng bộ hạ tầng làm bệ phóng cho nông thôn mới phát triển bền vững

Quảng Trị tập trung đầu tư đồng bộ hạ tầng nông thôn, từ giao thông, điện, trường học đến văn hóa, tạo nền tảng phát triển bền vững và nâng cao chất lượng sống người dân.