Chapa Tea phát triển dòng trà cao cấp Shan Tuyết làm nguyên liệu chính trong dòng trà sữa

19:12 11/06/2024

Mới có mặt trên thị trường được 2 tháng, Chapa Tea định vị là quán trà takeaway phân khúc cao với nguồn liệu trà cao cấp như trà Shan Tuyết, Móng Rồng, Đông Phương được chọn lọc từ nông trường đến li trà, được nhiều khách hàng đón nhận.

ccẢnh minh họa
Buổi giới thiệu về trà đạo Shan Tuyết mang đến cho khách hàng một cách hiêu sâu về trà cuả Việt Nam.

Vừa qua, nhãn hàng trà sữa Chapa có buổi wokshop giới thiệu mang tên “Thưởng trà Shan Tuyết – tinh hoa pha chế”. Sự kiện đặc biệt này là cơ hội để những người yêu trà, sành trà và các bạn trẻ được trải nghiệm các dòng trà đậm vị, cao cấp, và thưởng thức nghệ thuật pha trà đỉnh cao. Bên cạnh đó là cơ hội giao lưu, chia sẻ bởi nghệ nhân trà Phạm Thế Duyệt.

Trà Shan tuyết - một loại trà sạch chỉ có ở vùng núi cao Tây Bắc và Kỳ Sơn (Nghệ An). Một loại trà cao cấp chủ yếu được dùng trong trà đạo truyền thống, nay được Chapa Tea dùng làm nguyên liệu chính trong trà sữa, trà trái cây

Ông Lê Văn Tuấn
Ông Lê Văn Tuấn - Nhà sáng lập thương hiệu CHAPA TEA (bên phải) chia sẻ về Trà Shan Tuyết và lý do tại sao đưa các dòng trà cao cấp vào trà sữa Chapa.

Ông Lê Văn Tuấn - Nhà sáng lập thương hiệu Chapa Tea cho biết, tại sao lựa chọn trà Shan tuyết làm nguyên liệu cho trà sữa Chapa Tea: Vì Trà Shan Tuyết từ Kỳ Sơn/ Tây Bắc không chỉ là một loại trà, mà còn là tinh hoa của thiên nhiên và sự chăm sóc tỉ mỉ của người trồng trà. Loại trà này nổi bật với hương vị thanh tao, hậu ngọt đậm đà, và đặc biệt là sự thuần khiết từ những búp trà non được phủ lớp lông tơ trắng mịn, tựa như tuyết. Khi sử dụng trà Shan Tuyết làm nguyên liệu cho trà sữa, chúng tôi không chỉ mang đến một sản phẩm chất lượng cao mà còn là trải nghiệm hương vị đẳng cấp, khác biệt hoàn toàn so với các loại trà thông thường khi làm trà sữa.

Trà sữa Chapa nguyên liệu chính từ trà Shan tuyết giúp đẩy mạnh, nhân rộng, bảo tồn giống trà quý hiếm
Trà sữa Chapa lấy nguyên liệu chính từ trà Shan tuyết giúp đẩy mạnh, nhân rộng, bảo tồn giống trà quý hiếm cho bà con miền núi.

Nhân dịp buổi trình diễn về trà đạo Chapa Tea cũng giới thiệu với thực khách Trà sữa Đông Phương Mỹ Nhân và trà Móng Rồng là hai loại trà cao cấp quý hiếm được làm nguyên liệu pha chế trong li trà sữa Chappa

Theo nghiên cứu của GlobeNewswire: Ngành trà sữa toàn cầu, đạt giá trị khoảng 2.89 tỷ USD vào năm 2023 và dự kiến sẽ tăng lên 3.12 tỷ USD vào năm 2024, với tốc độ tăng trưởng hàng năm (CAGR) là 7.9%. Đến năm 2032, thị trường dự kiến sẽ đạt khoảng 5.73 tỷ USD​.   

Thị trường trà sữa tại Đông Nam Á có giá trị 3,66 tỷ USD. Top thị trường là Indo, 1,6 tỷ USD. Việt Nam đứng thứ 3, 362 triệu USD sau Thái Lan 749 triệu USD.

Được biết, thị trường trà sữa Việt Nam đã phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây, với sự xuất hiện của nhiều thương hiệu quốc tế và nội địa. Việt Nam không chỉ là điểm đến của nhiều thương hiệu nước ngoài mà còn có sự hiện diện của các thương hiệu nội địa khác như Phúc Long, Katinat, Chapa…tất cả đang tạo nên một bức tranh về thị trường trà sữa sôi động.

Thu Hiền