Cần xây dựng hướng dẫn sử dụng vaccine Hayat Vax và Abdala

DNHN - Ngày 24/9, Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế đã có văn bản khẩn yêu cầu đơn vị liên quan xây dựng hướng dẫn sử dụng vắc xin Hayat Vax và Abdala.

Bộ Y Tế yêu cầu xây dựng hướng dẫn sử dụng vaccine Hayat Vax và Abdala (nguồn: Internet)
Bộ Y Tế yêu cầu xây dựng hướng dẫn sử dụng vaccine Hayat Vax và Abdala (nguồn: Internet).

Theo đó, Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế, đã có văn bản khẩn gửi Dự án tiêm chủng mở rộng - Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương - về việc xây dựng hướng dẫn tiêm chủng các loại vắc xin phòng Covid-19.

Hiện nay, Bộ Y tế đã phê duyệt sử dụng khẩn thêm một số vaccine phòng COVID-19, trong đó có vaccine Hayat Vax và Abdala. Do đó, để chủ động và sẵn sàng triển khai tiêm chủng các loại vaccine mới, Bộ Y Tế đề nghị Dự án tiêm chủng mở rộng quốc gia - Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương khẩn trương xây dựng các hướng dẫn sử dụng các loại vắc xin phòng Covid-19 mới ngay sau khi được Bộ Y tế phê duyệt đồng thời cập nhật hướng dẫn đối với các loại vắc xin đã và đang được sử dụng (nếu có).

Bên cạnh đó, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cũng phối hợp với Viện Vệ sinh dịch tễ, Viện Pasteur khu vực, lập kế hoạch và khẩn trương tổ chức tập huấn, đào tạo hướng dẫn tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho các tỉnh, thành phố trên toàn quốc trước ngày 5/10.

Cục Y tế dự phòng đề nghị Dự án tiêm chủng mở rộng Quốc gia - Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương khẩn trương triển khai thực hiện.

Vắc xin Hayat Vax được Bộ Y tế phê duyệt cấp phép trong tình trạng khẩn cấp ngày 10/9. Vắc xin Abdala cũng được Bộ Y tế phê duyệt cấp phép trong tình trạng khẩn cấp ngày 17/9.

PV

Tin liên quan