Bỏ túi công thức cho đường bóng chuẩn của Dustin Johnson

13:49 05/01/2021

Là một golfer chơi tốt nhất thế giới, Dustin Johnson luôn là hình mẫu của những người yêu và muốn chinh phục Golf. Dưới đây là công thức cho đường bóng chuẩn của Dustin Johnson.

 

Dustin Johnson
Dustin Johnson. (Ảnh: Internet)

Cổ tay linh hoạt

Cổ tay trái siêu uốn dẻo của Dustin Johnson khi đưa gậy lên vị trí cao nhất khi swing là một trong những động thái đặc trưng của anh ấy. Tuy nhiên, một số golfer nghiệp dư cố gắng làm được động tác đó bằng cách cố gắng đưa tay lên cao để có thể có dáng swing như Dustin. Cảm giác như đang cố gắng “cuộn” một sợi dây lại và cố gắng đánh văng thật xa khi bắt đầu di chuyển xuống phía dưới và có thể sẽ cảm thấy một tác động lực mạnh mẽ hơn.

Cổ tay xoay đủ độ

Luôn luôn đặt vai trái thấp hơn cằm là một điều tuyệt vời cho các cú đánh, nhưng đừng để nó hạn chế chuyển động của đầu. Nếu là Dustin, anh sẽ cho phép cằm xoay sang phải với động tác đánh bóng ngược. Nó sẽ tạo ra một nguồn lực mạnh mẽ trong khi vẫn giữ nguyên trạng thái uốn cong bên trái và hơi nghiêng về phía mặt đất.

Vai cần đúng vị trí

Đối với một số golfer, việc tập trung vào phía bên phải sẽ giúp họ cảm nhận chính xác chuyển động một cách dễ dàng hơn. Nếu bạn cần thêm độ dài từ cú đánh của mình, hãy xoay vai phải ra phía sau đầu một chút, giống như Dustin Johnson từng chia sẻ: “Mở rộng vai phải ra một chút!”. Mở rộng vai phải giúp làm tăng lực đánh bóng của golfer.

Tăng cường sức mạnh ở tư thế trụ

Tiếp theo cần kiểm tra sự linh hoạt của ngực và vai. Nói về sức mạnh cho mỗi cú đánh, hầu hết mọi người không có khả năng gia tốc lực bằng những chuyển động ở ngực và vai. Nên việc tìm một huấn luyện viên chuyên nghiệp là điều cần thiết để tăng cường khả năng vận động. Nếu đạt được chuyển động chuyên nghiệp ở ngực và vai có thể giúp golfer định hướng quỹ đạo và gia tốc lực tối đa cho mỗi cú đánh. Thành quả thu được cho mỗi golfer là có thể đánh trên nhiều địa hình sân hơn.

TH