Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phan Văn Giang thăm và làm việc tại Vĩnh Phúc

DNHN - Ngày 20/1/2022, Đại tướng Phan Văn Giang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã đến thăm, làm việc tại Vĩnh Phúc; chúc tết một số đơn vị trên địa bàn tỉnh và tặng quà các đối tượng chính sách, công nhân có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Báo cáo với đoàn công tác về những kết quả tỉnh Vĩnh Phúc đạt được trong năm 2021 và 25 năm tái lập tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan khẳng định: Với sự nỗ lực của toàn bộ hệ thống chính trị, nhân dân, năm 2021, Vĩnh Phúc đã thực hiện tốt mục tiêu kép vừa kiểm soát tốt dịch bệnh vừa phát triển kinh tế - xã hội. Công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, phát triển kinh tế - xã hội, phòng chống dịch Covid-19 với nhiều phương thức, cách làm hiệu quả đã giúp Vĩnh Phúc kiểm soát được dịch bệnh, duy trì tăng trưởng kinh tế, chăm lo tốt đời sống nhân dân. 

Ảnh minh họa
Đại tướng Phan Văn Giang
chúc mừng thành tích Đảng bộ và nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc đạt được trong năm 2021

Bên cạnh đó, tỉnh đã quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm, hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, Nhà nước, Quân ủy TƯ, Bộ Quốc phòng, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu 2 về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng. Công tác tuyên truyền, giáo dục, bồi dưỡng nâng cao nhận thức và kiến thức quốc phòng, an ninh cho cán bộ, đảng viên và nhân dân đạt hiệu quả cao. Công tác quản lý Nhà nước về quốc phòng, quản lý đất quốc phòng và công trình quốc phòng, kết hợp quốc phòng với kinh tế, kinh tế với quốc phòng và an ninh bảo đảm chặt chẽ. Tỉnh đã chỉ đạo và tổ chức diễn tập, luyện tập cấp huyện, cấp xã, đặc biệt là diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh đạt kết quả xuất sắc. Các chính sách đối với quân đội, hậu phương quân đội, chính sách ưu đãi người có công với cách mạng và các chính sách liên quan đến quốc phòng thực hiện tốt. Lực lượng vũ trang tỉnh phát huy tốt vai trò nòng cốt trong phòng, chống dịch Covid-19; phối hợp nắm chắc địa bàn, chủ động tham mưu, xử trí các tình huống, không để bị động, bất ngờ.

Trong dịp Tết Nhâm Dần 2022, tỉnh đã dành nguồn kinh phí trên 37 tỷ đồng hỗ trợ, tặng quà cho các đối tượng chính sách người có công, hộ nghèo, bảo trợ xã hội; chỉ đạo lực lượng vũ trang tỉnh thực hiện tốt công tác bảo đảm an ninh trật tự phục vụ Tết nguyên đán và các sự kiện đầu năm 2022, đặc biệt là các đợt tấn công tấn áp tội phạm, tạo không khí an toàn, vui tươi cho nhân dân đón Tết vui xuân.

Phát biểu tại hội nghị, Đại tướng Phan Văn Giang đánh giá cao những kết quả ấn tượng của Vĩnh Phúc trong năm 2021. Đặc biệt, tỉnh đã thường xuyên quan tâm, củng cố nền quốc phòng toàn dân, xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc; chỉ đạo lực lượng vũ trang tích cực tham gia phòng chống dịch Covid-19 ngay từ khi dịch bùng phát.

Năm 2022, cùng với việc tập trung phục hồi, phát triển kinh tế, chăm lo an sinh xã hội, tỉnh Vĩnh Phúc, Bộ trưởng mong muốn, tỉnh tiếp tục chú trọng bảo đảm quốc phòng, an ninh – coi đây là nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên; làm tốt công tác tuyển quân; chăm lo đời sống vật chất, tinh thần để mọi tầng lớp nhân dân đón Tết vui tươi, an toàn.

Nhân dịp chuẩn bị đón xuân Nhâm Dần 2022, Đại tướng Phan Văn Giang và đoàn công tác đã trao 750 suất quà cho các đối tượng chính sách và công nhân, người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

DT 

Bài liên quan