Thứ ba 14/07/2026 14:26
Hotline: 024.355.63.010
Hoạt động Hội

BNI Việt Nam bùng nổ Tuần lễ kết nối toàn cầu 2023

09/02/2023 05:32
BNI Việt Nam bùng nổ Tuần lễ kết nối toàn cầu 2023

Đây là năm thứ 16 Tuần lễ kết nối toàn cầu được tổ chức nhằm giúp các doanh nhân trên khắp mọi nơi xây dựng kỹ năng kết nối trong mạng lưới và kỷ niệm 38 năm với những giá trị cốt lõi.

Sự kiện Tuần lễ kết nối toàn cầu của BNI tại HCM vào ngày 08/2/2023
Sự kiện Tuần lễ kết nối toàn cầu của BNI tại HCM vào ngày 08/2/2023.

Phát biểu tại sự kiện International Networking Week 2023 diễn ra tại khu vực TP. Hồ Chí Minh, ông Hồ Quang Minh - Chủ tịch BNI Việt Nam cho biết: “Nâng tầm dịch vụ - Đây được coi là thông điệp năm mới 2023 của BNI Việt Nam từ bộ phận lãnh đạo cho đến các thành viên. Dịch vụ ở đây được hiểu là dịch vụ của kỷ cương, văn hóa của những người lãnh đạo. Khi những nhà quản trị là những người vững tay chèo thì doanh nghiệp của họ sẽ rất kỷ cương trong vấn đề giao tiếp tạo ra sự thay đổi, làm nên những hành động, tạo ra giá trị cho những người mà họ quan tâm. Bên cạnh đó, mối quan hệ được nuôi dưỡng khi các bạn đi thăm các Chapter. BNI Việt Nam hiện nay đã hơn 8000 doanh nhân thì câu chuyện xây dựng mạng lưới cộng với quan hệ tri thức, sống với hành trình “Cho và Nhận” thì sẽ có một ngày bạn sẽ nhận được kết quả mỹ mãn”.

Ông Hồ Quang Minh - Chủ tịch BNI Việt Nam phát biểu tại sự kiện
Ông Hồ Quang Minh - Chủ tịch BNI Việt Nam phát biểu tại sự kiện.

Tháng 01/2023, BNI toàn cầu đã vượt mốc 1,6 tỷ USD, các thành viên BNI đã trao cho nhau hơn 1 triệu cơ hội kinh doanh (Referral). Riêng thành viên BNI Việt Nam trong tháng 01/2023 đã trao được hơn 19 nghìn cơ hội kinh doanh và giá trị giao dịch hơn 405 tỷ đồng. Nói về điều này, bà Võ Thị Thanh Kiều - Chủ tịch Chapter BNI Royal (HCM) chia sẻ: International Networking Week (INW) là sự kiện được tổ chức hàng năm của BNI. Thành viên BNI đến với nhau để tôn vinh sức mạnh của mạng lưới kết nối doanh nhân toàn cầu và tác động của nó đối với sự phát triển chung của nền kinh tế tại địa phương. INW 2023 cũng là cơ hội để các thành viên tham gia vào việc giao lưu kết nối với doanh nhân khác nhằm mục đích mở rộng mạng lưới kết nối để phát triển kinh doanh. BNI có 7 giá trị cốt lõi thì cốt lõi thứ 2 là sử dụng cách tổ chức kết nối thành viên với nhau giúp cho họ xây dựng được mối quan hệ, xây dựng được cộng đồng của chính họ. Điều này sẽ tạo ra giá trị kinh doanh của doanh nghiệp.

Ảnh minh họa
Các gian hàng của các doanh nghiệp tại sự kiện

Bên cạnh đó, ông Hồ Quang Minh cũng nói thêm, những nhà kết nối doanh nghiệp thành công biết rằng nếu bạn muốn các đối tác referral của bạn tìm hiểu về giá trị sản phẩm hay dịch vụ của bạn, bạn phải dành thời gian tìm hiểu về giá trị của họ. Cơ hội kinh doanh không tự đến mà là một quá trình, nỗ lực không ngừng của từng tuần xây dựng mối quan hệ…”.

Được biết, trong 2 ngày 07 và 08/2/2023, tại TP. Hồ Chí Minh 2 cụm sự kiện chào mừng INW 2023 đã diễn ra với sự tham gia của 11 Chapters và 400 thành viên. Có tất cả 624 lượt one to one (trong đó ngày 07/2 là 258 lượt và ngày 08/2 là 366 lượt) và 184 cơ hội kinh doanh (Referral).

(*) Cũng trong ngày 07/02/2023, Chapter BNI Kingdo tại Bắc Ninh đã tổ chức chào mừng Tuần lễ kết nối toàn cầu trong buổi họp hàng tuần của mình. Nhân dịp này, BNI Kingdo cũng đã vinh danh và khen thưởng các thành viên xuất sắc trong tháng. Dự kiến, mục tiêu nhiệm kỳ III của Kingdo Bắc Ninh ( 01/10/2022 - 01/03/2023) sẽ đạt tổng cơ hội kinh doanh là 500, tổng giá trị giao dịch là 30 tỷ đồng.

Chapter BNI Kingdo Bắc Ninh
Chapter BNI Kingdo Bắc Ninh.

Vinh danh và khen thưởng thành viên xuất sắc của BNI Kingdo Bắc Ninh

Vinh danh và khen thưởng thành viên xuất sắc của BNI Kingdo Bắc Ninh.

Ngoài ra, BNI tại khu vực Khánh Hòa - Nha Trang đã tổ chức sự kiện vào ngày 08/2/2023 với hơn 100 thành viên tham dự với 2 chủ đề chính là “Vật liệu xây dựng - Vì một sứ mệnh an cư” do diễn giả CEO Phạm Cao Trùng Dương - Giám đốc Công ty Dreal và chủ đề Cảm hứng và năng lượng” do CEO Nguyễn Thị Như Thảo - Giám đốc Công ty thiết kế và thi công 79A Design trình bày.

Sự kiện tại BNI Khánh Hòa
Sự kiện tại BNI Khánh Hòa.

Chương trình đang tiếp tục được tổ chức tại các khu vực, tỉnh thành trong tuần đến hết ngày 14/02/2023 để mang lại nhiều giá trị ý nghĩa thiết thực hơn nữa.

Uyển Nhi - Đức Hạnh - Minh Phú

Bài liên quan
Tin bài khác
HoREA kiến nghị không chấm dứt quyền sở hữu chung cư khi công trình hết niên hạn

HoREA kiến nghị không chấm dứt quyền sở hữu chung cư khi công trình hết niên hạn

Trước đề xuất của Bộ Xây dựng về việc chấm dứt quyền sở hữu chung cư khi công trình hết niên hạn sử dụng, HoREA kiến nghị tiếp tục duy trì cơ chế sở hữu ổn định, lâu dài gắn với quyền sử dụng đất theo quy định hiện hành.
Ông Đặng Ngọc Hòa đảm nhiệm cương vị Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp hàng không

Ông Đặng Ngọc Hòa đảm nhiệm cương vị Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp hàng không

Hiệp hội Doanh nghiệp hàng không Việt Nam bước sang nhiệm kỳ mới với kỳ vọng nâng cao vai trò kết nối doanh nghiệp, phản biện chính sách và đồng hành cùng quá trình phát triển ngành hàng không trong giai đoạn chuyển đổi số và tăng trưởng xanh.
Phó Chủ tịch Thường trực VINASME Tô Hoài Nam nhận bằng khen từ Bộ Tài chính vì thành tích trong Tổng điều tra kinh tế năm 2026

Phó Chủ tịch Thường trực VINASME Tô Hoài Nam nhận bằng khen từ Bộ Tài chính vì thành tích trong Tổng điều tra kinh tế năm 2026

Tại Hội nghị Tổng kết thông tin Tổng điều tra kinh tế năm 2026 diễn ra ngày 13/7, Tiến sĩ Tô Hoài Nam - Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam đã được Bộ trưởng Bộ Tài chính Ngô Văn Tuấn trao tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong chỉ đạo, tham mưu thực hiện Tổng điều tra kinh tế năm 2026.
VITA Awards 2026 vinh danh 106 doanh nghiệp và tổ chức du lịch xuất sắc

VITA Awards 2026 vinh danh 106 doanh nghiệp và tổ chức du lịch xuất sắc

Lễ trao Giải thưởng VITA Awards 2026 là thông điệp hành động của Hiệp hội Du lịch Việt Nam nhằm thúc đẩy chuyển đổi số, chuyển đổi xanh và nâng cao chất lượng dịch vụ khi ngành du lịch bước vào giai đoạn tăng trưởng chiều sâu.
Giải thưởng Sao Vàng đất Việt 2026 chính thức khởi động

Giải thưởng Sao Vàng đất Việt 2026 chính thức khởi động

Chiều ngày 8/7/2026, Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã chính thức phát động chương trình bình chọn và trao Giải thưởng "Sao Vàng đất Việt" năm 2026 nhằm tìm kiếm 200 thương hiệu tiêu biểu của đất nước. Điểm đột phá lớn nhất của kỳ bình chọn lần này là việc cải tiến toàn diện hệ thống tiêu chí, đặt trọng tâm vào năng lực chuyển đổi số, đầu tư nghiên cứu phát triển (R&D) và đổi mới sáng tạo để tiệm cận các chuẩn mực cạnh tranh quốc tế trong nền kinh tế số.
VCEO tạo dấu ấn với 27 tỷ đồng giá trị giao dịch, thúc đẩy hệ sinh thái kết nối doanh nhân Việt

VCEO tạo dấu ấn với 27 tỷ đồng giá trị giao dịch, thúc đẩy hệ sinh thái kết nối doanh nhân Việt

Cộng đồng Doanh nhân Việt Nam (VCEO) vừa công bố kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm 2026 với nhiều chỉ số tích cực, nổi bật là tổng giá trị giao dịch đạt 27 tỷ đồng thông qua các hoạt động kết nối. Những con số này cho thấy xu hướng các cộng đồng doanh nhân đang chuyển từ giao lưu đơn thuần sang tạo ra giá trị hợp tác thực chất cho doanh nghiệp.
Doanh nghiệp nhỏ và vừa Hưng Yên: Đổi mới để bứt phá trong 6 tháng đầu năm 2026

Doanh nghiệp nhỏ và vừa Hưng Yên: Đổi mới để bứt phá trong 6 tháng đầu năm 2026

Trong bối cảnh kinh tế thế giới còn nhiều biến động, cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa Hưng Yên vẫn duy trì đà tăng trưởng tích cực, từng bước chuyển đổi mô hình sản xuất, ứng dụng công nghệ số và mở rộng thị trường. Những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm 2026 cho thấy khu vực doanh nghiệp tư nhân tiếp tục là một trong những động lực quan trọng đóng góp vào tăng trưởng GRDP của tỉnh, đồng thời tạo nền tảng để Hưng Yên hướng tới mục tiêu tăng trưởng hai con số trong cả năm.
Doanh nghiệp kiến nghị hoàn thiện chính sách để Nghị quyết số 68 đi vào thực tiễn

Doanh nghiệp kiến nghị hoàn thiện chính sách để Nghị quyết số 68 đi vào thực tiễn

Sau hơn một năm triển khai Nghị quyết số 68-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế tư nhân, nhiều doanh nghiệp và hiệp hội ngành hàng đánh giá chủ trương đã tạo chuyển biến tích cực về tư duy quản lý. Tuy nhiên, để chính sách phát huy hiệu quả, cộng đồng doanh nghiệp cho rằng cần tiếp tục tháo gỡ các điểm nghẽn về vốn, thủ tục hành chính và khâu tổ chức thực thi.
Kinh nghiệm ứng dụng AI thúc đẩy chuyển đổi số từ Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Tuyên Quang

Kinh nghiệm ứng dụng AI thúc đẩy chuyển đổi số từ Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Tuyên Quang

Trong xu thế chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ, trí tuệ nhân tạo (AI) trở thành công cụ hỗ trợ hiệu quả cho hoạt động quản trị và điều hành doanh nghiệp. Với nhiều năm nghiên cứu, ứng dụng và trực tiếp đào tạo về AI, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp tỉnh Tuyên Quang Nguyễn Hữu Thập đang góp phần lan tỏa tư duy chuyển đổi số, giúp cộng đồng doanh nghiệp tiếp cận công nghệ theo hướng thiết thực và hiệu quả.
VPSF 2026 tại Thanh Hóa: Nhiều kiến nghị từ doanh nghiệp nhằm khơi thông động lực phát triển kinh tế tư nhân

VPSF 2026 tại Thanh Hóa: Nhiều kiến nghị từ doanh nghiệp nhằm khơi thông động lực phát triển kinh tế tư nhân

Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam 2026 (VPSF 2026) vừa diễn ra tại Thanh Hóa đã trở thành diễn đàn đối thoại giữa chính quyền và cộng đồng doanh nghiệp, nơi nhiều ý kiến thực tiễn được đưa ra nhằm tháo gỡ các điểm nghẽn về thể chế, cải thiện môi trường đầu tư và thúc đẩy khu vực kinh tế tư nhân phát triển bền vững.
Horea đề xuất tính lại thời hạn sử dụng đất khi chuyển nhượng dự án

Horea đề xuất tính lại thời hạn sử dụng đất khi chuyển nhượng dự án

Hiệp hội Bất động sản TP.HCM - Horea đề xuất sửa đổi quy định về thời hạn sử dụng đất theo hướng linh hoạt hơn, trong đó đề xuất tính lại thời hạn sử dụng đất từ thời điểm dự án được chuyển nhượng hoặc được cơ quan có thẩm quyền xử lý, nhằm tạo động lực cho nhà đầu tư tiếp tục triển khai dự án và nâng cao hiệu quả khai thác đất đai.
Quy hoạch đồng bộ, mở rộng không gian phát triển Khánh Hòa, trở thành thành phố trực thuộc Trung ương

Quy hoạch đồng bộ, mở rộng không gian phát triển Khánh Hòa, trở thành thành phố trực thuộc Trung ương

Tỉnh Khánh Hòa đang triển khai Điều chỉnh Quy hoạch tỉnh Khánh Hòa thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Đây là bước đệm then chốt nhằm hiện thực hóa mục tiêu đưa toàn tỉnh trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2030
HoREA kiến nghị bổ sung quy định về đất ở có thời hạn trong Luật Đất đai

HoREA kiến nghị bổ sung quy định về đất ở có thời hạn trong Luật Đất đai

Hiệp hội Bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh - HoREA đề xuất nghiên cứu bổ sung loại hình đất ở sử dụng có thời hạn vào Luật Đất đai nhằm đồng bộ với quy định của Luật Nhà ở năm 2023, đồng thời kiến nghị sửa đổi một số quy định về thời hạn sử dụng đất để tăng hiệu quả khai thác và thu hút đầu tư.
SHBA tăng cường kết nối hội viên, đồng hành cùng doanh nghiệp mở rộng cơ hội hợp tác

SHBA tăng cường kết nối hội viên, đồng hành cùng doanh nghiệp mở rộng cơ hội hợp tác

Thông qua chương trình "Thăm hội viên – SHBA Điểm hẹn kết nối", Hội Doanh nghiệp Nam TP. Hồ Chí Minh (SHBA) tiếp tục đẩy mạnh hoạt động đồng hành cùng doanh nghiệp, lắng nghe những khó khăn, nhu cầu thực tiễn, đồng thời thúc đẩy kết nối giao thương và mở rộng mạng lưới hợp tác giữa các hội viên.
Lâm Đồng xây dựng Hiệp hội Doanh nghiệp thành điểm tựa của kinh tế tư nhân

Lâm Đồng xây dựng Hiệp hội Doanh nghiệp thành điểm tựa của kinh tế tư nhân

Đại hội lần thứ I Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng nhiệm kỳ 2026-2031 xác định mục tiêu xây dựng tổ chức đại diện vững mạnh, trở thành cầu nối hiệu quả giữa doanh nghiệp và chính quyền, góp phần thúc đẩy khu vực kinh tế tư nhân phát triển bền vững.