Bình Dương: Thêm 01 ca dương tính với SARS–CoV-2, một chung cư bị phong tỏa

DNHN - Theo thông tin từ ngành Y tế tỉnh Bình Dương, sáng 06/02/2021, Viện Pasteur TP.Hồ Chí Minh xác nhận chính thức Bình Dương có thêm 01 ca dương tính với SARS–CoV-2. Ngành y tế tỉnh đã tiến hành phong tỏa Chung cư EChome – nơi bệnh nhân ở.

Ca mắc mới này là L.T.A, sinh năm 1993 cư trú tại Phòng 11, tầng 5, Khu C2, Chung cư Ehome 4, đường Vĩnh Phú 41, khu phố Hòa Long, P.Vĩnh Phú, TP.Thuận An.  Anh L.T.A. là nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất. Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly và điều trị tại Củ Chi. 

  Cơ quan y tế phong tỏa chung cư, nơi bệnh nhân mắc Covid-19 sinh sống.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, ngành y tế đã phản ứng nhanh, chỉ đạo địa phương tiếp cận gia đình L.T.A. ở TP.Thuận An điều tra dịch tễ. Qua điều tra, có 2 người nhà tiếp xúc gần, hiện cả 2 người này đang được cách ly nghiêm ngặt.

Đây là ca dương tính trong cộng đồng nhưng được phát hiện kịp thời trong quá trình thực hiện chủ trương của Bộ Y tế gộp mẫu xét nghiệm Covid-19, tìm kiếm ca dương tính trong cộng đồng. Người dân Bình Dương hãy yên tâm, tin tưởng vào các biện pháp phòng, chống dịch của Bộ Y tế, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh. Mỗi người tự giác, nghiêm túc thực hiện tinh thần 5K, tìm đọc thông tin dịch bệnh chính thống, không quá hoang mang lo lắng nhưng cũng không chủ quan; chủ động khai báo y tế, cài đặt Bluezone, NCovi để được cảnh báo nguy cơ dịch bệnh. 

  Các lực lượng tích cực trong việc phong tỏa khu chung cư có ca dương tính. 

  Phía bên ngoài khu chung cư có các lực lượng chức năng hỗ trợ.

Sở Y tế Bình Dương đề nghị, những ai từng tiếp xúc với bệnh nhân này cần liên hệ ngay với cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn hỗ trợ.

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau: 

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc. 

  Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương phối hợp cùng với doanh nghiệp hỗ trợ  đội ngũ y bác sĩ trong vùng dịch 100 triệu đồng.

Liên quan đến công tác phòng, chống dịch, Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương phối hợp cùng với doanh nghiệp hỗ trợ TP Thủ Dầu Một 150.000.000 triệu đồng chăm lo cho công nhân và người lao động khó khăn trong dịp Tết; đội ngũ y bác sĩ trong vùng dịch 100 triệu đồng, nhất là trong khu cách ly và phong tỏa; tặng các nhu yếu phẩm phục vụ và 100 thùng sữa cho khu Đại học Thủ Dầu Một.

Hoàng Thu

Tin liên quan