Thứ hai 13/10/2025 14:33
Hotline: 024.355.63.010
Bất động sản

Bất động sản Bình Dương và Đồng Nai chiếm ưu thế thị phần nhà giá rẻ

04/03/2022 22:13
Báo cáo của Savills Việt Nam gần đây cho hay, Bình Dương và Đồng Nai đang là hai đô thị vệ tinh chiếm nhiều thị phần nhà ở tại phía Nam. Trong khi đó, TP HCM chiếm thị phần thấp hơn do khan hiếm nguồn cung.

Cũng theo thông tin trên, trong năm qua nguồn cung căn hộ sơ cấp của Bình Dương cao hơn TP HCM 5% và lượng giao dịch cũng nhiều hơn khoảng 42%.

Phân khúc nhà liền thổ ở Bình Dương và Đồng Nai có rổ hàng vượt trội hơn TP HCM. Nguồn cung nhà liền thổ sơ cấp của Đồng Nai cao hơn khoảng 130% so với TP HCM và nhiều hơn 160% về lượng giao dịch trong năm 2021. Tương tự, Bình Dương cũng có nguồn cung sơ cấp nhà phố cao hơn 23% và lượng giao dịch cao hơn 2% so với TP HCM.

Dự kiến đến năm 2024, Đồng Nai sẽ cung cấp 17.700 sản phẩm nhà liền thổ, nhiều hơn TP HCM 105%. Bình Dương dự kiến cũng có 7.400 sản phẩm mới.

Căn hộ giá rẻ ở Bình Dương đang chiếm ưu thế về nguồn cung
Căn hộ giá rẻ ở Bình Dương đang chiếm ưu thế về nguồn cung. (Ảnh: Internet)

Giá bán căn hộ ở Thuận An - Bình Dương bình quân khoảng 40,8 triệu đồng/m2, tại Dĩ An là 37 triệu đồng/ m2. Giá thấp hơn 10% so với giá bán căn hộ bình dân tại TP Thủ Đức ( bình quân khoảng 41,8 triệu đồng/ m2). Trong khi đó, giá thành căn hộ phân khúc bình dân tại Đồng Nai hiện chỉ bằng một nửa so với giá bán chung cư tại TP HCM.

Ông Troy Griffths, Phó tổng giám đốc Savills Việt Nam nhận định, nguồn cung nhà ở tại TP HCM bị sụt giảm mạnh trong năm 2021 và có thể kéo dài đến hết năm 2022 khi xu hướng người dân Sài Gòn chấp nhận di chuyển sang mua nhà ở các tỉnh thành lân cận để sinh sống.

Hiện các công ty bất động sản đang mở rộng đầu tư ra các tỉnh lân cận. Trong đó, Bình Dương tiếp tục là điểm đến cho thị trường căn hộ. Còn đối nhà ở liền thổ thì thuộc về Đồng Nai trở thành điểm đến của nhu cầu an cư lạc nghiệp.

Bên cạnh nguồn cầu lớn từ TP HCM dịch chuyển về đô thị vệ tinh, ông Troy Griffths nhận định, lượng lớn người lao động làm việc tại Đồng Nai và Bình Dương cũng là động lực mạnh mẽ cho sự phát triển của thị trường nhà ở.

Năm 2021, có khoảng 615.000 người đang làm việc tại các khu công nghiệp ở Đồng Nai và gần 500.000 người tại các khu công nghiệp ở Bình Dương. Tỷ lệ lấp đầy tại các khu công nghiệp tại Bình Dương và Đồng Nai đến cuối năm 2021 lần lượt là 7.016 ha và 6.169 ha. Diễn biến này giúp các tỉnh vệ tinh phía Nam vừa mở rộng thị phần nhà ở cho nguồn cầu nội tỉnh, đồng thời thu hút cả nguồn cầu lân cận và chiếm thị phần nhà ở của TP HCM trong thời gian tới.

Sự cải thiện về cơ sở hạ tầng giao thông như tuyến Cao tốc TP HCM - Thủ Dầu Một - Chơn Thành, tuyến buýt nhanh nối Thành phố mới Bình Dương với TP Thủ Đức và tuyến Metro 3B sẽ góp phần thu hút người mua nhà đến với các tỉnh lân cận. Tốc độ đô thị hóa tại Bình Dương diễn ra rất nhanh với tỷ lệ đạt 84% vào năm 2020 trong khi con số này tại TP HCM là 79%. Tốc độ gia tăng dân số hàng năm tại Bình Dương trong năm 2020 là 5,06% so với 2,1% tại TP HCM.

Dự kiến, giai đoạn từ 2022-2024, hai tỉnh Bình Dương và Đồng Nai sẽ tiếp tục là nơi bùng nổ nguồn cung bất động sản liền thổ.

Nguồn cung căn hộ tương lai đến năm 2024 tại Bình Dương ước tính lên đến 48.000 căn, trong đó Thuận An và Dĩ An chiếm đến 83% thị phần.

Quang Đạo (T/h)

Tin bài khác
Phú Thọ: Hoàn thành giải phóng mặt bằng tuyến nhánh kết nối KCN Cẩm Khê

Phú Thọ: Hoàn thành giải phóng mặt bằng tuyến nhánh kết nối KCN Cẩm Khê

UBND xã Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ vừa hoàn thành 100% công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và bàn giao toàn bộ mặt bằng tuyến nhánh kết nối từ tuyến chính đến Khu công nghiệp (KCN) Cẩm Khê.
Tôn vinh 40 doanh nghiệp dân tộc đại diện 40 năm đổi mới

Tôn vinh 40 doanh nghiệp dân tộc đại diện 40 năm đổi mới

Ngày 8/10, tại Hà Nội, Tập đoàn ROX vinh dự là 1 trong số 40 doanh nghiệp được Tạp chí Bất động sản Việt Nam phối hợp cùng Viện Nghiên cứu Bất động sản Việt Nam vinh danh “Top 40 doanh nghiệp tư nhân tiêu biểu” đại diện cho 40 năm Đổi mới của đất nước.
VARS IRE: Cần phân biệt nhà đầu tư chính đáng và nhóm đầu cơ "lướt sóng"

VARS IRE: Cần phân biệt nhà đầu tư chính đáng và nhóm đầu cơ "lướt sóng"

VARS IRE đánh giá cao quyết tâm kiềm chế giá nhà của Chính phủ qua Dự thảo NQ 66 nhưng cảnh báo: Cần phân biệt nhà đầu tư chính đáng và nhóm đầu cơ "lướt sóng".
Capital Square - Kiến trúc biểu tượng bên bờ sông Hàn, Đà Nẵng

Capital Square - Kiến trúc biểu tượng bên bờ sông Hàn, Đà Nẵng

Lấy cảm hứng từ sông Hàn kiêu hãnh, từ âm nhạc và ánh sáng diệu kỳ, Capital Square được kỳ vọng trở thành biểu tượng kiến trúc mới của Đà Nẵng, nơi hội tụ những chủ nhân tinh hoa có gu thẩm mỹ hiện đại, phong cách sống sang và sống chất.
Masterise Homes và chiến lược mở rộng quy mô khổng lồ tại khu Đông Hà Nội

Masterise Homes và chiến lược mở rộng quy mô khổng lồ tại khu Đông Hà Nội

Giữa làn sóng bùng nổ nguồn cung bất động sản ở khu vực ngoại ô Hà Nội, Masterise Homes – “ông lớn” của thị trường – đang cho thấy tham vọng định hình khu Đông Thủ đô bằng hàng chục tòa chung cư cao tầng tại Ocean Park 2 và 3, mở đầu cho chiến lược phát triển quy mô chưa từng có.
TP. Hồ Chí Minh đặt mục tiêu hoàn thành loạt dự án vành đai, cao tốc và đường sắt trước năm 2030

TP. Hồ Chí Minh đặt mục tiêu hoàn thành loạt dự án vành đai, cao tốc và đường sắt trước năm 2030

Trong nhiệm kỳ 2025 – 2030, TP. Hồ Chí Minh xác định ưu tiên đầu tư và hoàn thiện đồng bộ hệ thống hạ tầng giao thông chiến lược, gồm các tuyến vành đai, cao tốc và đường sắt đô thị, hướng tới mục tiêu trở thành siêu đô thị kết nối của khu vực phía Nam.
Phục Hưng Holdings được vinh danh “Doanh nghiệp chuyển đổi số xuất sắc” năm 2025

Phục Hưng Holdings được vinh danh “Doanh nghiệp chuyển đổi số xuất sắc” năm 2025

Chiều 8/10, tại Trung tâm Phát thanh – Truyền hình Quân đội (Hà Nội), trong khuôn khổ Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam – Vietnam Digital Awards (VDA) 2025, Công ty Cổ phần Xây dựng Phục Hưng Holdings đã được vinh danh ở hạng mục “Doanh nghiệp chuyển đổi số xuất sắc”.
Khánh Hòa: Sở Xây dựng cảnh báo người dân không mua bán, đặt cọc đối với dự án chưa đủ điều kiện

Khánh Hòa: Sở Xây dựng cảnh báo người dân không mua bán, đặt cọc đối với dự án chưa đủ điều kiện

Sở Xây dựng Khánh Hòa đã cảnh báo người dân không ký hợp đồng đặt cọc, mua bán, chuyển nhượng nhà ở, công trình xây dựng, phần diện tích sàn xây dựng trong công trình xây dựng của các dự án khi chưa đảm bảo điều kiện mở bán theo quy định Luật Kinh doanh bất động sản.
Kinh tế đêm bùng nổ, căn hộ Sun Group Bãi Cháy được săn đón

Kinh tế đêm bùng nổ, căn hộ Sun Group Bãi Cháy được săn đón

Trên thế giới, kinh tế đêm không chỉ là cuộc vui sau hoàng hôn mà còn là “cỗ máy tăng trưởng” thúc đẩy tiêu dùng và giá trị bất động sản. Trong bối cảnh Quảng Ninh định hướng “thắp sáng” kinh tế đêm với tâm điểm Bãi Cháy, Sun Centro Town nổi lên như lựa chọn hoàn hảo của các nhà đầu tư thông thái.
Phú Thọ phân cấp thẩm quyền trong quản lý đầu tư công

Phú Thọ phân cấp thẩm quyền trong quản lý đầu tư công

UBND tỉnh Phú Thọ vừa ban hành Quyết định số 47/2025/QĐ-UBND, phân cấp thẩm quyền cho người đứng đầu các cơ quan, đơn vị trực thuộc trong việc thực hiện một số nội dung quản lý đầu tư công.
Xây dựng và phát huy sức mạnh của đội ngũ doanh nghiệp dân tộc

Xây dựng và phát huy sức mạnh của đội ngũ doanh nghiệp dân tộc

Ngày 8/10, Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam (Reatimes) phối hợp với Viện Nghiên cứu Bất động sản Việt Nam (VIRES) tổ chức hội thảo "Xây dựng và phát huy sức mạnh của đội ngũ doanh nghiệp dân tộc vì khát vọng Việt Nam thịnh vượng".
Hành trình của Green Valley City từ giấc mơ xanh đến bản sắc đô thị

Hành trình của Green Valley City từ giấc mơ xanh đến bản sắc đô thị

Trong bối cảnh đô thị hóa và công nghiệp hóa đang diễn ra mạnh mẽ tại TP. Hồ Chí Minh, câu hỏi về chất lượng sống ngày càng trở nên cấp thiết. Green Valley City xuất hiện như một câu trả lời đầy tham vọng: kết nối giữa không gian sống xanh và tiện ích hiện đại, giữa khát vọng sinh thái và nhu cầu thực tế của một thành phố công nghiệp đang lên.
Khánh Hòa đẩy mạnh nhà ở xã hội: Dự kiến hoàn thành hơn 2.100 căn trong năm 2025

Khánh Hòa đẩy mạnh nhà ở xã hội: Dự kiến hoàn thành hơn 2.100 căn trong năm 2025

Tỉnh Khánh Hòa mới khởi công 2 dự án nhà ở xã hội (NOXH) trong năm 2025 với quy mô 3.709 căn. Đến hết năm 2025 tỉnh sẽ hoàn thành 2.181 căn NOXH (đạt khoảng 76,63% so với chỉ tiêu được Thủ tướng Chính phủ giao).
Giá nhà “leo đỉnh” 100 triệu đồng/m², thu nhập khá phải 10 năm mới mua nổi căn hộ 70m²

Giá nhà “leo đỉnh” 100 triệu đồng/m², thu nhập khá phải 10 năm mới mua nổi căn hộ 70m²

Khoảng cách giữa thu nhập và giá nhà ngày càng nới rộng khi một hộ gia đình thu nhập khá phải làm việc tới 10 năm mới mua được căn hộ tiêu chuẩn. Thế nhưng, thị trường bất động sản tại Hà Nội và TP.HCM vẫn chứng kiến cảnh “cháy hàng”, phản ánh nghịch lý đáng suy ngẫm về nhu cầu an cư và khả năng chi trả của người dân đô thị lớn.
Tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ các dự án đầu tư tư nhân – Tạo động lực mới cho phát triển kinh tế Đồng Tháp

Tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ các dự án đầu tư tư nhân – Tạo động lực mới cho phát triển kinh tế Đồng Tháp

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp- Trần Trí Quang đã chủ trì buổi làm việc với các sở, ngành, đơn vị liên quan nhằm nghe báo cáo tình hình triển khai và tiến độ thực hiện một số dự án đầu tư tư nhân trọng điểm trên địa bàn tỉnh. Cuộc họp tập trung vào việc tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, đồng thời tìm giải pháp thúc đẩy tiến độ, đưa các dự án sớm đi vào hoạt động, tạo nguồn lực mới cho phát triển kinh tế - xã hội.