Bảo hiểm xã hội TP. HCM phát động chương trình “Tặng thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn”

18:45 03/12/2023

Với tinh thần “tương thân tương ái”, đặc biệt là những người có hoàn cảnh khó khăn được chăm sóc y tế khi ốm đau, chương trình được công chức, viên chức, NLĐ trong hệ thống ủng hộ 1/2 ngày lương đóng góp vào Quỹ vì người nghèo của BHXH thành phố.

Đồng thời, BHXH Thành phố cũng có Thư ngỏ mong muốn đơn vị sử dụng lao động cùng chung tay hỗ trợ tặng thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho người dân có hoàn cảnh khó khăn. Thông qua việc trao tặng thẻ BHYT, góp phần xây dựng uy tín, củng cố thương hiệu, thể hiện tinh thần trách nhiệm của đơn vị với cộng đồng. Những tấm thẻ BHYT được trao tặng sẽ là sự khích lệ người dân nỗ lực vượt qua những khó khăn trước mắt, từng bước ổn định tài chính tự lo cho bản thân và giúp đỡ những người khác.

Mọi sự quan tâm, hỗ trợ xin chuyển về BHXH TP. Hồ Chí Minh qua số tài khoản: 0071008687979 tại Ngân hàng Vietcombank - CN TP.HCM, nội dung: tặng thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn.

BHXH Thành phố xin ghi nhận tất cả sự hỗ trợ phù hợp tình hình thực tế, sự sẻ chia chân thành của đơn vị; BHXH Thành phố sẽ công khai minh bạch số tiền ủng hộ tặng thẻ BHYT trên phương tiện thông tin truyền thông, Cổng thông tin điện tử của BHXH Thành phố và tổ chức hình thức phù hợp để trao thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn.

Bảo hiểm xã hội Thành phố mong sớm nhận được sự hỗ trợ của đơn vị trước ngày 20/12/2023 để kịp thời trao thẻ BHYT trong năm 2023.

Uyển Nhi