Thứ sáu 22/05/2026 01:32
Hotline: 024.355.63.010
Doanh nghiệp - Doanh nhân

Apple bị đánh giá là công ty gặp khó khăn khi giữ chân nhân viên nhất

31/07/2023 17:29
Một nghiên cứu từ resume.io đã chỉ ra rằng, Apple là công ty công nghệ Mỹ có thời gian giữ chân nhân viên trung bình ngắn nhất, khoảng 1,7 năm.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Nghiên cứu việc làm mới cho biết, ngành công nghệ là ngành kém nhất trong việc giữ chân nhân viên và Apple là công ty gặp khó khăn khi giữ chân nhân viên nhất.

Một nghiên cứu từ resume.io đã chỉ ra rằng, Apple là công ty công nghệ Mỹ có thời gian giữ chân nhân viên trung bình ngắn nhất, khoảng 1,7 năm.

Như nghiên cứu đã lưu ý, Apple đã trả tới 200.000 USD tiền thưởng dưới dạng cổ phiếu cho các kỹ sư được lựa chọn để giữ họ ở lại công ty, nhưng dường như điều này không đủ nếu níu giữ chân nhân sự.

Dữ liệu báo cáo được đưa ra bởi nền tảng cung cấp sơ yếu lý lịch Resume.io và điều tra dữ liệu trên LinkedIn của 100 công ty hàng đầu có vốn hóa thị trường cao nhất ở Mỹ cũng như phân tích nơi làm việc nào có tỷ lệ giữ chân nhân viên “tốt nhất và tệ nhất”. Các công ty Mỹ gồm Tesla, Goldman Sachs và Mastercard nằm trong số 20 “nhà tuyển dụng tồi tệ nhất” trong việc giữ chân nhân viên.

Nghiên cứu cũng cho thấy, các công ty công nghệ có tỷ lệ giữ chân nhân viên thấp nhất, trong đó Apple đứng đầu, Amazon và Meta đứng thứ hai (tương đương nhau), còn Tesla và Netflix gần như tương tự.

Apple, được xếp hạng là “nhà tuyển dụng tồi tệ nhất”, có thời gian trung bình nhân viên ở lại công ty chỉ “1,7 năm” trong cuộc khảo sát về tỷ lệ giữ chân nhân viên. Mặt khác, Amazon và Meta có thời gian giữ chân nhân viên trung bình là “1,8 năm”. Còn Tesla là 2 năm và Netflix lâu hơn một chút với thời gian trung bình là 2,1 năm.

Amazon, với vốn hóa hơn 1 nghìn tỷ USD từ lâu đã phải đối mặt với phản ứng dữ dội về việc đối xử tệ bạc với nhân viên, đặc biệt là nhân viên kho hàng và giao hàng. Trong khi đó, Meta - trị giá 804 tỷ USD cũng đã phải giải quyết vấn đề không hài lòng của nhân viên trong những tháng gần đây do sa thải hàng chục nghìn nhân viên sau đại dịch. Công ty có trụ sở tại Menlo Park, California với khoảng 86.482 nhân viên.

Khả năng giữ chân nhân viên của Apple bị đánh giá kém nhất trong các công ty công nghệ lớn,
Khả năng giữ chân nhân viên của Apple bị đánh giá kém nhất trong các công ty công nghệ lớn.

“Resume.io đã phân tích các trang LinkedIn của 100 công ty hàng đầu theo vốn hóa thị trường ở Mỹ, Anh, Canada và Australia. Chúng tôi đã xếp hạng từng doanh nghiệp dựa trên nhiệm kỳ trung bình để tìm ra những công ty giữ chân nhân viên tốt nhất”, các nhà nghiên cứu cho biết.

Có một điều đáng lưu ý rằng, là một nguồn thống kê chung, LinkedIn có vấn đề vì tất cả dữ liệu của nó đều đến từ các cá nhân và việc họ có đăng tải thông tin hay không còn tuỳ thuộc vào họ. Việc những thông tin được đăng có chính xác hay không cũng là một vấn đề.

Ngoài ra, việc nhân viên của các công ty công nghệ có sử dụng LinkedIn hay không cũng là một yếu tố khi những người không tìm việc được cho là không có lý do gì để tham gia nền tảng này. Những người đã gắn bó cả đời với Apple và có ý định ở lại sẽ không chăm chỉ cập nhật hồ sơ LinkedIn, nếu họ có.

Do đó, những người làm việc tại Apple suốt hàng thập kỷ sẽ ít có phần trăm xuất hiện trên Linkedln và do đó, sẽ khiến đánh giá của các chuyên gia về vấn đề này trở nên sai lệch.

Minh Anh (t/h)

TAGS:

Tin bài khác
Nguy cơ tạm hoãn xuất cảnh người đại diện Cam Ranh City Gate

Nguy cơ tạm hoãn xuất cảnh người đại diện Cam Ranh City Gate

Thuế tỉnh Khánh Hòa vừa đưa ra cảnh báo về việc sẽ áp dụng biện pháp tạm hoãn xuất cảnh đối với ông Lê Anh Trứ – người đại diện theo pháp luật của Công ty Cổ phần Câu lạc bộ Du thuyền và Nghỉ dưỡng Cam Ranh — nếu doanh nghiệp này không nộp đủ số tiền thuế nợ trong vòng 30 ngày.
PC1 kiếm đậm trong quý đầu năm, vì sao dòng tiền vẫn thâm hụt hàng trăm tỷ đồng?

PC1 kiếm đậm trong quý đầu năm, vì sao dòng tiền vẫn thâm hụt hàng trăm tỷ đồng?

Trong quý I/2026, đằng sau khoản lợi nhuận tăng trưởng hai con số là dòng tiền từ hoạt động kinh doanh của PC1 đã đảo chiều âm hàng trăm tỷ. Mặt khác, công ty huy động vay thêm nợ mới để tài trợ cho việc mở rộng kinh doanh.
Hưng Thịnh Land tiếp tục khất nợ lãi trái phiếu, dòng tiền kinh doanh đang gặp khó?

Hưng Thịnh Land tiếp tục khất nợ lãi trái phiếu, dòng tiền kinh doanh đang gặp khó?

Hưng Thịnh Land thông báo chưa thể thanh toán số tiền 48 tỷ đồng - là khoản lãi đến hạn của lô trái phiếu H79CH2124019 có giá trị phát hành 1.800 tỷ đồng.
Hạ tầng Gelex bước vào chu kỳ đầu tư mới, đặt mục tiêu doanh thu hơn 16.600 tỷ đồng

Hạ tầng Gelex bước vào chu kỳ đầu tư mới, đặt mục tiêu doanh thu hơn 16.600 tỷ đồng

CTCP Hạ tầng Gelex (HOSE: GEL) lên kế hoạch doanh thu hợp nhất 16.649 tỷ đồng trong năm 2026, đồng thời đẩy mạnh mở rộng quỹ đất, khu công nghiệp và hạ tầng tiện ích để chuẩn bị cho giai đoạn tăng trưởng dài hạn 2026-2030.
CTCP One Capital Hospitality muốn huy động 1.300 tỷ đồng, mục tiêu xóa lỗ lũy kế

CTCP One Capital Hospitality muốn huy động 1.300 tỷ đồng, mục tiêu xóa lỗ lũy kế

Tại ĐHĐCĐ thường niên 2026, CTCP One Capital Hospitality (HOSE: OCH) điều chỉnh kế hoạch phát hành riêng lẻ từ 2.500 tỷ đồng xuống còn 1.300 tỷ đồng, đồng thời tập trung nguồn lực cho khoản đầu tư vào IDS Equity Holdings – thương vụ được ban lãnh đạo kỳ vọng sẽ giúp doanh nghiệp xóa lỗ lũy kế và mở ra giai đoạn tăng trưởng mới.
Công ty chứng khoán của Kwangju Bank bị xử phạt do thiếu thông tin

Công ty chứng khoán của Kwangju Bank bị xử phạt do thiếu thông tin

Việc tuân thủ các quy định về công bố thông tin là nghĩa vụ bắt buộc để bảo đảm tính công khai, minh bạch của thị trường tài chính. Mới đây, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã công bố quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Chứng khoán JB Việt Nam (JBSV) do doanh nghiệp này chậm trễ trong việc báo cáo nhiều văn bản pháp lý quan trọng theo quy định.
Cổ đông FPT đón tin vui: Sắp nhận 1.700 tỷ đồng cổ tức, cổ phiếu bật tăng mạnh kèm thanh khoản cao nhất 3 tháng

Cổ đông FPT đón tin vui: Sắp nhận 1.700 tỷ đồng cổ tức, cổ phiếu bật tăng mạnh kèm thanh khoản cao nhất 3 tháng

Tập đoàn FPT đã duy trì tỷ lệ trả cổ tức đều đặn 20% bằng tiền mặt trong nhiều năm liên tiếp. Với đợt chia cổ tức lần này, ước tính tập đoàn chi ra khoảng 1.700 tỷ đồng.
Đất Xanh đổi tên thành BLUEMARQ GROUP, tái định vị thành tập đoàn đầu tư và quản lý tài sản

Đất Xanh đổi tên thành BLUEMARQ GROUP, tái định vị thành tập đoàn đầu tư và quản lý tài sản

Sau gần hai thập kỷ phát triển, Tập đoàn Đất Xanh chính thức đổi tên thành BLUEMARQ GROUP, đánh dấu bước chuyển từ mô hình bất động sản truyền thống sang hệ sinh thái đầu tư, quản lý tài sản và phát triển bất động sản theo định hướng quốc tế.
Nutifood: Doanh nghiệp sữa đứng sau dự án cầu đi bộ nghìn tỷ bắt qua sông Sài Gòn

Nutifood: Doanh nghiệp sữa đứng sau dự án cầu đi bộ nghìn tỷ bắt qua sông Sài Gòn

Nutifood là nhà sản xuất chuyên về sữa bột dinh dưỡng và hiện sở hữu 6 nhà máy tại ba miền trong nước và 2 nhà máy tại Thụy Điển, Australia để cung ứng nguyên liệu phục vụ thị trường Việt Nam. Doanh nghiệp này là chủ đầu tư dự án Cầu bắt qua sông Sài Gòn với tổng kinh phí 1.000 tỷ đồng, nối quận 1 sang Thủ Thiêm, TP HCM.
Nvidia tăng hiện diện tại Việt Nam, Foxconn lộ kế hoạch sản xuất chip AI

Nvidia tăng hiện diện tại Việt Nam, Foxconn lộ kế hoạch sản xuất chip AI

Loạt động thái tuyển dụng mới của Nvidia tại Việt Nam cho thấy tập đoàn công nghệ Mỹ đang đẩy nhanh quá trình dịch chuyển chuỗi cung ứng và mở rộng hệ sinh thái AI tại thị trường này. Đáng chú ý, Foxconn nhiều khả năng sẽ tham gia sản xuất dòng GPU trung tâm dữ liệu cao cấp của Nvidia ngay tại Việt Nam.
VNG đặt mục tiêu có lãi, khép chuỗi thua lỗ kéo dài 5 năm

VNG đặt mục tiêu có lãi, khép chuỗi thua lỗ kéo dài 5 năm

Sau nhiều năm liên tiếp ghi nhận kết quả kinh doanh không như kỳ vọng, VNG Corporation đang phát đi tín hiệu tích cực khi lần đầu tiên đặt mục tiêu có lãi kể từ khi niêm yết trên thị trường chứng khoán.
Liệu

Liệu 'kỳ lân công nghệ' VNG có thể ngắt mạch thua lỗ trong năm 2026?

Báo cáo kiểm toán năm 2025 của Tập đoàn VNG cho thấy sự đối lập giữa tăng trưởng doanh thu ở các mảng cốt lõi và áp lực thâm hụt từ mảng công nghệ tài chính. Năm nay, tập đoàn kỳ vọng sẽ có lãi trở lại, chấm dứt mạch thua lỗ 4 năm liên tiếp.
Xi măng Hà Tiên kỳ vọng bứt tốc lợi nhuận trong năm 2026

Xi măng Hà Tiên kỳ vọng bứt tốc lợi nhuận trong năm 2026

Công ty Cổ phần Xi măng Hà Tiên 1 (mã chứng khoán: HT1) vừa công bố kế hoạch kinh doanh năm 2026 với mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận mạnh mẽ, cho thấy kỳ vọng tích cực của doanh nghiệp đối với ngành xi măng trong thời gian tới.
CenLand kiện toàn HĐQT sau khi Shark Hưng rời ghế lãnh đạo

CenLand kiện toàn HĐQT sau khi Shark Hưng rời ghế lãnh đạo

Sau khi ông Phạm Thanh Hưng và ông Mai Hữu Đạt nộp đơn từ nhiệm, CenLand dự kiến bầu bổ sung hai thành viên Hội đồng quản trị tại Đại hội đồng cổ đông thường niên 2026 diễn ra ngày 22/5 tại Hà Nội.
Hệ sinh thái Masan tăng tốc tháng 4/2026: Khi tiêu dùng và bán lẻ cùng vượt kế hoạch

Hệ sinh thái Masan tăng tốc tháng 4/2026: Khi tiêu dùng và bán lẻ cùng vượt kế hoạch

Tập đoàn Masan (HOSE: MSN) đang ghi nhận những tín hiệu tích cực từ mảng tiêu dùng – bán lẻ ngay trong những tháng đầu năm 2026, khi cả 2 trụ cột WinCommerce (WCM) và Masan Consumer (HOSE: MCH) đều duy trì đà tăng trưởng vượt kế hoạch năm.