Thứ bảy 17/01/2026 17:06
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Doanh nghiệp - Doanh nhân

Apple bị đánh giá là công ty gặp khó khăn khi giữ chân nhân viên nhất

31/07/2023 17:29
Một nghiên cứu từ resume.io đã chỉ ra rằng, Apple là công ty công nghệ Mỹ có thời gian giữ chân nhân viên trung bình ngắn nhất, khoảng 1,7 năm.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Nghiên cứu việc làm mới cho biết, ngành công nghệ là ngành kém nhất trong việc giữ chân nhân viên và Apple là công ty gặp khó khăn khi giữ chân nhân viên nhất.

Một nghiên cứu từ resume.io đã chỉ ra rằng, Apple là công ty công nghệ Mỹ có thời gian giữ chân nhân viên trung bình ngắn nhất, khoảng 1,7 năm.

Như nghiên cứu đã lưu ý, Apple đã trả tới 200.000 USD tiền thưởng dưới dạng cổ phiếu cho các kỹ sư được lựa chọn để giữ họ ở lại công ty, nhưng dường như điều này không đủ nếu níu giữ chân nhân sự.

Dữ liệu báo cáo được đưa ra bởi nền tảng cung cấp sơ yếu lý lịch Resume.io và điều tra dữ liệu trên LinkedIn của 100 công ty hàng đầu có vốn hóa thị trường cao nhất ở Mỹ cũng như phân tích nơi làm việc nào có tỷ lệ giữ chân nhân viên “tốt nhất và tệ nhất”. Các công ty Mỹ gồm Tesla, Goldman Sachs và Mastercard nằm trong số 20 “nhà tuyển dụng tồi tệ nhất” trong việc giữ chân nhân viên.

Nghiên cứu cũng cho thấy, các công ty công nghệ có tỷ lệ giữ chân nhân viên thấp nhất, trong đó Apple đứng đầu, Amazon và Meta đứng thứ hai (tương đương nhau), còn Tesla và Netflix gần như tương tự.

Apple, được xếp hạng là “nhà tuyển dụng tồi tệ nhất”, có thời gian trung bình nhân viên ở lại công ty chỉ “1,7 năm” trong cuộc khảo sát về tỷ lệ giữ chân nhân viên. Mặt khác, Amazon và Meta có thời gian giữ chân nhân viên trung bình là “1,8 năm”. Còn Tesla là 2 năm và Netflix lâu hơn một chút với thời gian trung bình là 2,1 năm.

Amazon, với vốn hóa hơn 1 nghìn tỷ USD từ lâu đã phải đối mặt với phản ứng dữ dội về việc đối xử tệ bạc với nhân viên, đặc biệt là nhân viên kho hàng và giao hàng. Trong khi đó, Meta - trị giá 804 tỷ USD cũng đã phải giải quyết vấn đề không hài lòng của nhân viên trong những tháng gần đây do sa thải hàng chục nghìn nhân viên sau đại dịch. Công ty có trụ sở tại Menlo Park, California với khoảng 86.482 nhân viên.

Khả năng giữ chân nhân viên của Apple bị đánh giá kém nhất trong các công ty công nghệ lớn,
Khả năng giữ chân nhân viên của Apple bị đánh giá kém nhất trong các công ty công nghệ lớn.

“Resume.io đã phân tích các trang LinkedIn của 100 công ty hàng đầu theo vốn hóa thị trường ở Mỹ, Anh, Canada và Australia. Chúng tôi đã xếp hạng từng doanh nghiệp dựa trên nhiệm kỳ trung bình để tìm ra những công ty giữ chân nhân viên tốt nhất”, các nhà nghiên cứu cho biết.

Có một điều đáng lưu ý rằng, là một nguồn thống kê chung, LinkedIn có vấn đề vì tất cả dữ liệu của nó đều đến từ các cá nhân và việc họ có đăng tải thông tin hay không còn tuỳ thuộc vào họ. Việc những thông tin được đăng có chính xác hay không cũng là một vấn đề.

Ngoài ra, việc nhân viên của các công ty công nghệ có sử dụng LinkedIn hay không cũng là một yếu tố khi những người không tìm việc được cho là không có lý do gì để tham gia nền tảng này. Những người đã gắn bó cả đời với Apple và có ý định ở lại sẽ không chăm chỉ cập nhật hồ sơ LinkedIn, nếu họ có.

Do đó, những người làm việc tại Apple suốt hàng thập kỷ sẽ ít có phần trăm xuất hiện trên Linkedln và do đó, sẽ khiến đánh giá của các chuyên gia về vấn đề này trở nên sai lệch.

Minh Anh (t/h)

TAGS:

Tin bài khác
Top 10 doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản lớn nhất năm 2025: Bức tranh dẫn dắt của các “ông lớn”

Top 10 doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản lớn nhất năm 2025: Bức tranh dẫn dắt của các “ông lớn”

Năm 2025, ngành thủy sản Việt Nam ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng với kim ngạch xuất khẩu gần 11,3 tỷ USD. Trong đó, Top 10 doanh nghiệp xuất khẩu lớn nhất đóng góp gần 19% tổng giá trị toàn ngành, cho thấy vai trò dẫn dắt ngày càng rõ nét của các doanh nghiệp quy mô lớn, có khả năng thích ứng linh hoạt trước biến động thị trường và rào cản thương mại.
Bosch bổ nhiệm ông Robert Hesse làm Chủ tịch khu vực Đông Nam Á và châu Đại Dương, kiêm Tổng Giám đốc Bosch Singapore

Bosch bổ nhiệm ông Robert Hesse làm Chủ tịch khu vực Đông Nam Á và châu Đại Dương, kiêm Tổng Giám đốc Bosch Singapore

Bosch, tập đoàn công nghệ và dịch vụ hàng đầu thế giới, công bố bổ nhiệm ông Robert Hesse làm Chủ tịch của Bosch khu vực Đông Nam Á và châu Đại Dương, đồng thời giữ chức Tổng Giám đốc Bosch Singapore, có hiệu lực từ ngày 01/01/2026.
Bệnh viện Hoàn Mỹ Thủ Đức: Hướng đến trung tâm y khoa chuyên sâu về ung bướu

Bệnh viện Hoàn Mỹ Thủ Đức: Hướng đến trung tâm y khoa chuyên sâu về ung bướu

Bệnh viện hướng đến xây dựng mô hình chăm sóc ung thư toàn diện - liên tục - chuẩn hóa, giúp người bệnh tiếp cận dịch vụ tầm soát, chẩn đoán, điều trị và theo dõi sau điều trị một cách thuận tiện, đồng bộ ngay tại khu vực phía Đông TP.HCM.
Lộc Trời tiếp tục cải tổ thượng tầng: Ông Trần Khánh Dư giữ ghế Tổng Giám đốc

Lộc Trời tiếp tục cải tổ thượng tầng: Ông Trần Khánh Dư giữ ghế Tổng Giám đốc

Trong bối cảnh nỗ lực tái cấu trúc sau khủng hoảng tài chính, CTCP Tập đoàn Lộc Trời (UPCoM: LTG) tiếp tục có những điều chỉnh quan trọng ở bộ máy điều hành cấp cao, với việc thay Tổng Giám đốc và bổ nhiệm Giám đốc Tài chính mới.
Từ kỷ lục lợi nhuận năm 2025, Viglacera khẳng định vai trò dẫn dắt ngành vật liệu và khu công nghiệp

Từ kỷ lục lợi nhuận năm 2025, Viglacera khẳng định vai trò dẫn dắt ngành vật liệu và khu công nghiệp

Viglacera lập kỷ lục lợi nhuận 2.140 tỷ đồng năm 2025, cao nhất từ trước tới nay, nhờ hai trụ cột vật liệu xây dựng và bất động sản khu công nghiệp, tiếp tục mở rộng quỹ đất hơn 5.500 ha và thu hút gần 20 tỷ USD FDI.
Niềm tin doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam đạt đỉnh 7 năm, BCI chạm mốc 80 điểm

Niềm tin doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam đạt đỉnh 7 năm, BCI chạm mốc 80 điểm

Chỉ số Niềm tin Kinh doanh (BCI) do Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) công bố trong quý IV/2025 đạt 80,0 điểm – mức cao nhất trong vòng 7 năm qua, phản ánh sự phục hồi rõ nét và bền vững của cộng đồng doanh nghiệp châu Âu, bất chấp bối cảnh kinh tế toàn cầu vẫn tiềm ẩn nhiều bất ổn.
Đồng Nai tạm hoãn xuất cảnh hai lãnh đạo doanh nghiệp nợ thuế

Đồng Nai tạm hoãn xuất cảnh hai lãnh đạo doanh nghiệp nợ thuế

Thuế tỉnh Đồng Nai vừa ban hành các thông báo tạm hoãn xuất cảnh đối với hai lãnh đạo doanh nghiệp trên địa bàn do chưa hoàn thành nghĩa vụ thuế, nhằm tăng cường hiệu lực thi hành pháp luật về quản lý thuế và thu hồi nợ ngân sách nhà nước.
Công ty Cổ phần Bia Sài Gòn - Miền Trung vững vàng vượt khó,  kinh doanh hiệu quả, nộp ngân sách Nhà nước 1.100 tỷ đồng

Công ty Cổ phần Bia Sài Gòn - Miền Trung vững vàng vượt khó, kinh doanh hiệu quả, nộp ngân sách Nhà nước 1.100 tỷ đồng

Chiều 10/1, Công ty Cổ phần Bia Sài Gòn - Miền Trung đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2025. Tham dự hội nghị có ông Y Giang Gry Niê Knơng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đắk Lắk; ông Lâm Du An - Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Sabeco, cùng đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành; lãnh đạo các hội, hiệp hội doanh nghiệp, doanh nhân và đối tác, khách hàng.
Thaco, Thiso và Đại Quang Minh "hút" 5.700 tỷ đồng cuối năm 2025

Thaco, Thiso và Đại Quang Minh "hút" 5.700 tỷ đồng cuối năm 2025

Những ngày cuối năm 2025, hệ sinh thái Thaco đồng loạt đẩy mạnh huy động vốn qua kênh trái phiếu, thu về khoảng 5.700 tỷ đồng. Động thái diễn ra trong bối cảnh tập đoàn và các công ty thành viên chuẩn bị triển khai hàng loạt dự án hạ tầng, bất động sản và công nghiệp quy mô rất lớn.
Highlands Coffee giữa “tâm bão” thịt lợn bệnh của Đồ hộp Hạ Long: Đối tác lớn trong báo cáo tài chính

Highlands Coffee giữa “tâm bão” thịt lợn bệnh của Đồ hộp Hạ Long: Đối tác lớn trong báo cáo tài chính

Giữa bê bối hơn 120 tấn thịt lợn nhiễm bệnh dịch tả châu Phi bị cơ quan chức năng phát hiện tại Công ty Cổ phần Đồ hộp Hạ Long, thông tin Highlands Coffee được xác định là đối tác tiêu thụ lớn trong báo cáo tài chính giữa niên độ đã thu hút sự quan tâm của cả giới đầu tư lẫn người tiêu dùng.
Betrimex cùng người nông dân Bến Tre tái sinh vườn dừa

Betrimex cùng người nông dân Bến Tre tái sinh vườn dừa

Chạm mốc 50 năm, Betrimex đã ghi dấu hành trình gắn bó với người nông dân Bến Tre, cùng họ tái sinh vườn dừa. Khởi nguồn từ những cây dừa chứng kiến bao thăng trầm của người nông dân chân chất trên mảnh đất Bến Tre kiên trung.
Tập đoàn Dabaco đặt mục tiêu lãi trên 1.100 tỷ đồng năm 2026, bình quân hơn 3 tỷ đồng mỗi ngày

Tập đoàn Dabaco đặt mục tiêu lãi trên 1.100 tỷ đồng năm 2026, bình quân hơn 3 tỷ đồng mỗi ngày

Công ty Cổ phần Tập đoàn Dabaco Việt Nam (HoSE: DBC) vừa công bố kế hoạch sản xuất – kinh doanh năm 2026 với các chỉ tiêu tăng trưởng tích cực, tiếp nối đà bứt phá mạnh mẽ trong năm 2025. Theo đó, doanh nghiệp chăn nuôi – chế biến thực phẩm hàng đầu miền Bắc này đặt mục tiêu lợi nhuận sau thuế vượt 1.100 tỷ đồng, tương đương bình quân hơn 3 tỷ đồng mỗi ngày.
Đạm Phú Mỹ đặt kế hoạch cổ tức 12% năm 2026

Đạm Phú Mỹ đặt kế hoạch cổ tức 12% năm 2026

Đạm Phú Mỹ (DPM) dự kiến chia cổ tức 12% năm 2026, đồng thời lên kế hoạch doanh thu hợp nhất 17.600 tỷ đồng và đầu tư hơn 1.160 tỷ đồng hoàn toàn từ vốn chủ sở hữu. Trong bối cảnh giá urê thế giới được dự báo ổn định, doanh nghiệp hướng tới tăng trưởng bền vững và kiểm soát tài chính thận trọng.
VinFast tăng vốn vượt Vingroup, tiếp sức tham vọng 200.000 xe điện năm 2025

VinFast tăng vốn vượt Vingroup, tiếp sức tham vọng 200.000 xe điện năm 2025

VinFast nâng vốn điều lệ lên hơn 80.790 tỷ đồng, tổng vốn rót ít nhất 14 tỷ USD. Doanh số 2025 được kỳ vọng vượt 200.000 xe, hướng tới hòa vốn tại thị trường Việt Nam.
Hơn 7 năm dự án nông nghiệp công nghệ cao tại Phú Quốc chưa thể triển khai

Hơn 7 năm dự án nông nghiệp công nghệ cao tại Phú Quốc chưa thể triển khai

Trong quá trình thu hút đầu tư và quản lý đất đai, không ít dự án đã gặp vướng mắc phát sinh từ sự chồng lấn về quy hoạch, ranh giới sử dụng đất giữa các giai đoạn khác nhau. Trường hợp Dự án Đầu tư khu trang trại nông nghiệp công nghệ cao kết hợp du lịch sinh thái của Công ty TNHH Vạn Lộc Phú Quốc tại xã Cửa Dương, Phú Quốc là một ví dụ.