Shark Tank phiên bản Mỹ Mark Cuban đầu tư vào startup game Việt

DNHN - Tỷ phú Mark Cuban và nhiều nhà đầu tư khác đã tham gia vào vòng đầu tư Series A trị giá 7,5 triệu USD của startup game Việt Nam Sky Mavis, theo TechInAsia.

Sky Mavis là nhà phát triển của một trong những trò chơi blockchain phổ biến nhất trên thế giới Axie Infinity.

Libertus Capital, một công ty đầu tư mạo hiểm Anh, là đơn vị dẫn dắt vòng đầu tư này. Hồi tháng 8 năm ngoái, Libertus Capital cũng đồng dẫn dắt vòng đầu tư hạt giống vào nền tảng tài chính phi tập trung Zapper.

Một số nhà đầu tư khác cũng tham gia vào vòng gọi vốn mới của Sky Mavis bao gồm 500 Startups, Collab+Currency, DeFi Alliance, CoinGecko Ventures và Animoca Brands. Nhà phát hành game Animoca Brands từng dẫn dắt vòng gọi vốn 1,5 triệu USD của Sky Mavis hồi năm 2019.

Trong khi đó, các nhà đầu tư cá nhân tham gia đầu tư bao gồm Mark Cuban, Alexis Ohanian (đồng sáng lập Reddit) và John Robinson (Giám đốc điều hành 100 Thieves), một trong những công ty thể thao điện tử giá trị nhất thế giới.

"Đây là trò chơi bạn có thể chơi nhiều giờ liên tục. Tính kinh tế trong Axie cũng rất đặc biệt. Tôi hào hứng được là một phần của nó", Mark Cuban chia sẻ về quyết định đầu tư vào Sky Mavis.

Nguyễn Thành Trung, Aleksander Leonard Larsen và Jeffrey Zirlin là ba nhà đồng sáng lập Sky Mavis vào năm 2018.

Ông Nguyễn Thành Trung có ý tưởng phát triển Axie Infinity vào năm 2017 sau khi cảm thấy bị một trò chơi blockchain khác là CryptoKitties lôi cuốn. Trước đây, ông từng là Giám đốc kỹ thuật của Lozi (hiện tại là LoShip) từ năm 2012 đến năm 2015 (CEO Loship cũng tên là Nguyễn Thành Trung, nhưng là hai người khác nhau).

"Axie Infinity là một trong những dự án về token không thể thay thế (NFT) nguyên gốc và chúng tôi đã quan tâm đến NFT trước khi bất kỳ ai quan tâm đến nó", ông Zirlin nói với TechInAsia.

Axie Infinity cho phép người chơi điều khiển, chăm sóc, tương tác và chiến đấu với những sinh vật có tên Axie trong trò chơi. Người chơi cũng có thể mua và bán Axie thông qua tính năng chợ trao đổi. Trong khi đó, NFT là khái niệm nói đến những tài sản kỹ thuật số duy nhất mà người chơi có thể trao đổi trong Axie Infinity.

Theo chia sẻ của Sky Mavis, Axie Infinity hiện đang có 39.000 người chơi hoạt động hàng ngày và khối lượng giao dịch NFT theo tháng chạm mốc 12 triệu USD. Dữ liệu từ DappRadar.com cho thấy khối lượng giao dịch trên Axie Infinity đạt 4,4 triệu USD trong 7 ngày gần nhất. Theo ông Zirlin,, Sky Mavis thu khoản phí 4,25% trên mỗi giao dịch.

Số tiền đầu tư mới sẽ được Sky Mavis sử dụng để tăng quy mô nhân sự và cải thiện công nghệ. Điều này sẽ giúp nhiều người chơi hơn có thể tiếp cận với Axie Infinity.

Tháng trước, một trò chơi blockchain khác từ Việt Nam có tên My DeFi Pet cũng nhận được 1 triệu USD ở vòng hạt giống.

PV

Tin liên quan