Hà Tĩnh: 3 lao động nhập cảnh qua Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo dương tính với COVID-19

DNHN - Hà Tĩnh vừa ghi nhận 3 lao động làm việc ở nước ngoài nhập cảnh qua Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) nhiễm COVID-19.

Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh cho biết, tỉnh này vừa ghi nhận thêm 3 ca nhiễm COVID-19 mới, là lao động làm việc tại nước ngoài, nhập cảnh qua Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) ngày 6/7 và đã được đưa đi cách ly tập trung.

Các bệnh nhân này gồm: anh T.C.T.Q (36 tuổi), anh T.N.A (30 tuổi) và anh T.T.Q (43 tuổi, cùng ngụ tại xã Vạn Thắng, huyện Nông Cống, Thanh Hoá).
3 lao động nhập cảnh qua Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo dương tính với COVID-19
3 lao động nhập cảnh qua Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo dương tính với COVID-19.
Hiện các bệnh nhân đã được chuyển đến điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) và ngành y tế đang triển khai các hoạt động phòng chống dịch liên quan đến những ca nhiễm mới này.
Suốt 10 ngày qua, tỉnh Hà Tĩnh chưa ghi nhận thêm ca bệnh trong cộng đồng nhưng nguy cơ dịch COVID-19 xâm nhập vào địa bàn vẫn đang rất lớn. Hà Tĩnh hiện có hàng ngàn người dân đang làm việc tại các vùng dịch có diễn biến phức tạp như ở TP Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương.
Ngành y tế tỉnh Hà Tĩnh kêu gọi người dân từ TP Hồ Chí Minh và tất cả các tỉnh, thành khác trong cả nước khi trở về địa phương cần thực hiện khai báo y tế trung thực để được nhân viên y tế hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch phù hợp. Từ ngày 4/6 đến nay, tỉnh Hà Tĩnh đã ghi nhận 124 bệnh nhân nhiễm Covid-19.
Ngọc Tình

Tin liên quan