13 thành viên Hội Doanh nghiệp trẻ huyện Krông Pắc liên kết thành lập Hợp tác xã nông nghiệp

DNHN - Ngày 14/4, Hội nghị thành lập Hợp tác xã nông nghiệp dịch vụ Bazan KRP của 13 doanh nhân trẻ thuộc Hội Doanh nghiệp trẻ huyện Krông Pắc, tỉnh Đắk Lắk đã được tổ chức với sự tham dự của đại diện Hội Liên hiệp Thanh niên, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Đắk Lắk, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện và Huyện Đoàn Krông Pắc.

Đại diện Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Đắk Lắk và Hội đồng nhân dân huyện Krông Pắc tặng hoa chúc mừng những thành viên vừa được bầu vào Hội đồng Quản trị HTX Nông nghiệp dịch vụ Bazan KRP.
Đại diện Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Đắk Lắk và Hội đồng nhân dân huyện Krông Pắc tặng hoa chúc mừng những thành viên vừa được bầu vào Hội đồng Quản trị HTX Nông nghiệp dịch vụ Bazan KRP.

Hội nghị đã thông qua và biểu quyết tán thành Dự thảo Điều lệ và Phương án tổ chức sản xuất kinh doanh của hợp tác xã nông nghiệp dịch vụ Bazan KRP, đồng thời đã bầu được Hội đồng quản trị của hợp tác xã gồm 4 thành viên, trong đó doanh nhân Lưu Phi Bảo - Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng Bảo Kim Phát, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ huyện Krông Pắc làm Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc hợp tác xã. 

13 doanh nhân trẻ liên kết thành lập HTX Nông nghiệp dịch vụ Bazal KRP.
13 doanh nhân trẻ liên kết thành lập HTX Nông nghiệp dịch vụ Bazal KRP..

Phát biểu tại hội nghị, ông Lưu Phi Bảo nhấn mạnh: huyện Krông Pắc có điều kiện đất đai phì nhiêu, màu mỡ, thiên nhiên ưu đãi về khí hậu; đất phục vụ cho sản xuất nông nghiệp chiếm diện tích khá lớn, thuận lợi cho phát triển các loại cây trồng, vật nuôi, nhất là cà phê và các loại cây ăn trái như sầu riêng, bơ... Tuy nhiên đến nay, sản xuất nông nghiệp ở huyện Krông Pắc vẫn còn nhỏ, lẻ, chủ yếu ở quy mô hộ gia đình. Vì vậy, để thúc đẩy nông nghiệp phát triển, tạo ra những sản phẩm hàng hóa có giá trị và thuận lợi trong các khâu chế biến, tiêu thụ, đem lại lợi nhuận cao cho người sản xuất thì việc liên kết, hợp tác chặt chẽ giữa đầu tư, sản xuất và tiêu thụ sản phẩm là rất cần thiết. Nhận thức được tầm quan trọng này, 13 doanh nhân trẻ đều là những thành viên của Hội Doanh nghiệp trẻ huyện Krông Pắc đã mạnh dạn liên kết lại để thành lập hợp tác nhằm thực hiện những mục tiêu: làm dịch vụ sản xuất nông nghiệp, tạo điều kiện hỗ trợ cho kinh tế hộ trên địa bàn ngày càng phát triển theo hướng sản xuất hàng hóa có hiệu quả hơn, tạo việc làm, tăng thu nhập cho thành viên và người lao động, góp phần thúc đẩy phong trào hợp tác trên địa bàn huyện Krông Pắc phát triển.../.

Nguyễn Hiếu

Tin liên quan