Warren Buffett có khả năng bán 4 tỷ USD cổ phiếu Apple và bán thêm cổ phiếu Wells Fargo từ quý III

DNHN - Berkshire Hathaway của Warren Buffett có khả năng sẽ bán cổ phần của Apple và nhiều công ty tài chính trong quý 3, theo một chuyên gia về nhà đầu tư nổi tiếng và công ty của ông.

Warren Buffett. Nguồn: Internet

David Kass, giáo sư tài chính tại Đại học Maryland, nói với Business Insider tuần này: “Tôi hy vọng rằng Buffett sẽ giảm bớt cổ phần của mình tại một số ngân hàng trong đó có Wells Fargo. Berkshire dự kiến ​​sẽ tiết lộ nội dung của danh mục đầu tư chứng khoán Mỹ của mình kể từ ngày 30 tháng 9 trong một hồ sơ quy định 13F trong những ngày tới.

Kass, người đã theo sát Buffett và Berkshire hơn 30 năm, cũng dự đoán công ty của nhà đầu tư này sẽ thu về khoảng 4 tỷ USD từ cổ phiếu Apple trong quý trước, dựa trên thu nhập gần đây.

Hơn nữa, Kass nhấn mạnh khoản đầu tư 735 triệu đô la của Berkshire vào Snowflake khi nền tảng dữ liệu đám mây được công khai vào tháng 9. Cổ phần ngay lập tức tăng vọt về giá trị và sẽ hiển thị như một vị trí 1,5 tỷ đô la trong hồ sơ.

Kass cho biết một số cổ phần mới cũng có thể được tiết lộ. Những điều đó có thể bao gồm cổ phần trong các công ty công nghệ mặc dù Buffett đã tránh né chúng trong quá khứ, ông nói thêm, chỉ ra việc Berkshire đặt cược vào Apple, Amazon và Snowflake trong những năm gần đây.

Bán phá giá ngân hàng

Berkshire có thể sẽ bán nhiều cổ phiếu Wells Fargo hơn nữa sau khi cắt cổ phần của mình xuống mức thấp nhất trong 17 năm là 136 triệu cổ phiếu vào tháng 9, Kass nói.

 Gã khổng lồ ngân hàng trước đây là một trong những cổ phiếu lớn nhất của Berkshire. Ví dụ, nó sở hữu hơn 500 triệu cổ phiếu trị giá 27 tỷ đô la vào năm 2016, với 10% cổ phần vào thời điểm đó.

 Công ty của Buffett đã hạ gục Wells Fargo, JPMorgan và các khoản nắm giữ tài chính khác trong quý 2, như Kass dự đoán trước khi tiết lộ. Ông hy vọng việc bán ra sẽ tiếp tục trong quý thứ ba, ông nói.

Một lý do là thu nhập quý 3 của Berkshire cho thấy tỷ lệ nắm giữ ngân hàng, tài chính và bảo hiểm của nó đã giảm khoảng 4 tỷ USD trên cơ sở chi phí trong kỳ, cho thấy một khối lượng bán hàng đáng kể.

 Đầu tư vào các cổ phiếu đáng tăng giá

Các khoản thu nhập gần đây của Berkshire cho thấy Buffett đã chuyển trọng tâm từ việc chống chọi với đại dịch sang triển khai nguồn dự trữ tiền mặt khổng lồ của công ty mình.

 Công ty của nhà đầu tư này đã mua ròng 4,8 tỷ USD cổ phiếu trong quý trước - một sự biến động mạnh so với doanh thu ròng 12,8 tỷ USD trong quý II, khi họ rời khỏi vị trí trong "bốn hãng hàng không lớn" của Mỹ và cắt giảm nắm giữ tài chính của mình.

 Việc mua ròng của Berkshire, cùng với việc mua lại cổ phiếu kỷ lục 9 tỷ đô la trong quý trước, "cho thấy mức độ thận trọng của Buffett đã giảm đáng kể", Kass nói.

 Thật vậy, Buffett và nhóm của ông đã công bố các khoản đầu tư trị giá ít nhất 19 tỷ đô la trong quý trước. Họ mua cổ phần của Bank of America, Snowflake và năm công ty thương mại Nhật Bản, đồng thời thực hiện các giao dịch với Dominion Energy và Scripps.

 Các nhà đầu tư có thể cảm thấy thậm chí còn lạc quan hơn bây giờ. Kass cho biết thêm, triển vọng về vắc-xin COVID-19 có hiệu quả cao trong vài tháng, cùng với việc triển khai các phương pháp điều trị đầy hứa hẹn cho coronavirus, "sẽ loại bỏ nguyên nhân chính gây lo ngại của Buffett"

Vũ Thư

Tin liên quan