Vietravel Airlines mở chuyến bay đầu tiên nối tỉnh Bình Định và TPHCM

DNHN - Lúc 12g45 ngày 21-1-2022, chuyến bay mang ký hiệu số VU450 của hãng Vietravel Airlines đã khởi hành từ TPHCM, và hạ cánh tại Sân bay Phù Cát (tỉnh Bình Định). Đây là chuyến bay đầu tiên của hãng này đến Bình Định.

Chủ tịch HĐQT công ty Vietravel, Chủ tịch Vietravel Airlines, ông Nguyễn Quốc Kỳ cho biết, là người con của quê hương Bình Định ông muốn mở rộng thêm các đường bay, các chuyến bay đi và đến Bình Định từ các tỉnh thành khác như một lời mời gọi du khách đến tham quan du lịch tỉnh. 

Ảnh minh họa

Đây là chuyến bay đầu tiên của hãng đến Bình Định. Chuyến bay khởi hành từ TPHCM, hạ cánh tại Sân bay Phù Cát (tỉnh Bình Định). Ảnh: Đình Chi

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hải Giang phát biểu: "TPHCM và tỉnh Bình Định đã có mối quan hệ hợp tác chặt chẽ trong phát triển kinh tế xã hội thông qua hợp tác phát triển vùng giữa TPHCM và các tỉnh duyên hải Nam Trung Bộ; giữa TP Hà Nội, TPHCM và các tỉnh, thành trong vùng kinh tế trọng điểm miền Trung. Vì vậy, việc mở đường bay kết nối 2 địa phương trong điều kiện an toàn thích ứng với dịch Covid-19 là giải pháp hiệu quả đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, góp phần thúc đẩy thị trường khách du lịch phát triển, trước mặt là khách nội địa, góp vào mục tiêu phát triển kinh tế, tạo việc làm cho người lao động. Đồng thời, cung cấp nhiều hơn sự lựa chọn di chuyển cho người dân, doanh nghiệp." 

Ảnh minh họa
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định ông Lâm Hải Giang phát biểu tại buổi khai trương. Ảnh: Đình Chi

Ông cũng mong muốn Vietravel tiếp tục phát huy thế mạnh nguồn nhân lực và tài chính để đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp xây dựng các giải pháp đột phá, đổi mới, sáng tạo, phát triển, mở rộng hoạt động kinh doanh vận tải bằng đường hàng không. Từ đó, tạo nên điểm sáng về hoạt động vận tải, tạo sức hút để có thêm nhiều hãng hàng không khai thác các tuyến bay đến và đi từ Bình Định, cũng như thêm nhiều tuyến bay kết nối tỉnh Bình Định và các địa phương khác trong nước và quốc tế.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Văn Thanh, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bình Định cho rằng, việc Hãng hàng không Viettravel Airline đi vào hoạt động là một tín hiệu đáng mừng, càng khẳng định Bình Định là một địa phương có nhiều sản phẩm du lịch độc đáo, lôi cuốn, quyến rũ thu hút ngày càng nhiều du khách trong và quốc tế, góp phần từng bước phục hồi mạnh mẽ du lịch tỉnh. 

Ảnh minh họa
Những khách hàng đầu tiên bay từ TPHCM đến Bình Định bằng hãng Vietravel Airlines Ảnh: Đình Chi

"Điều này cũng khẳng định sự nổ lực rất lớn của công ty Vietravel khi khoát lên một thương hiệu mới, một tầm cao mới về lĩnh vực kinh doanh dịch vụ, vận tải, lữ hành du lịch. Bình Định là địa phương vừa được Chính phủ đồng ý chủ trương triển khai chương trình thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam. Vì vậy, việc mở rộng các đường bay, các chuyến bay đến Bình Định đi đến các tỉnh thành như mời gọi du khách đến tham quan du lịch tỉnh.

Trong mục tiêu phấn đấu của tỉnh đề ra cho năm 2022, ngành du lịch tỉnh đặt chỉ tiêu phấn đấu đón trên 2.900 000 lượt khách, tăng 100,74% so với năm 2021 (trong đó khách quốc tế ước đạt 145.000 lượt khách tăng 85,6% khách nội địa ước đạt 2.755.000 lượt khách tăng 101,6% so với năm 2021). Phấn đấu năm 2022, doanh thu đạt trên 3.915 tỷ đồng, tăng 126,3% so với năm 2021.

Đỗ Mỹ Dung

Bài liên quan