Tỷ phú làm gì sau khi về hưu?

17:26 16/04/2024

Ngay cả khi sở hữu hàng tỷ USD và đã nghỉ hưu, các tỷ phú vẫn chưa có khái niệm nghỉ ngơi và dừng lại với công việc. Lúc đó, họ sẽ đặt ra mục tiêu khác và làm những công việc khác nằm ngoài việc kiếm tiền.

Ảnh minh họa
Dù sở hữu hàng tỷ USD khi về hưu, nhiều tỷ phú vẫn không ngừng nghỉ làm việc.

Dù nhiều người mơ về việc về hưu ngay sau khi trở thành tỷ phú để tận hưởng cuộc sống xa hoa, nhưng đối với một số tỷ phú, cuộc sống của họ chỉ mới bắt đầu sau khi họ nghỉ hưu. Dưới đây là những hoạt động yêu thích của họ trong khoảng thời gian về hưu ấy.

Từ thiện

Mong muốn tạo ra sự khác biệt trên thế giới là điều mà mọi người đều mong muốn và các tỷ phú cũng không phải ngoại lệ. Ví dụ, vào năm 2008, Bill Gates nghỉ hưu ở tuổi 52 để dành thời gian cho việc điều hành một tổ chức từ thiện, tập trung vào ngăn chặn nạn đói, phát triển vaccine, và cải thiện giáo dục tại các trường trung học ở Mỹ.

Trong khoảng thời gian từ năm 2000 đến 2022, Warren Buffett cũng nổi tiếng với cuộc đấu giá hàng năm, nơi người chiến thắng được mời ăn trưa cùng ông. Năm 2022, một doanh nhân ẩn danh đã trả 19 triệu USD để có cơ hội ăn trưa đặc biệt với tỉ phú. Tất cả số tiền này đã được gửi vào một quỹ từ thiện tại San Francisco, Mỹ.

Xuất hiện trên truyền hình

Sự ngưỡng mộ từ công chúng dành cho những người giàu có, đặc biệt là những tỷ phú tự thân như Warren Buffett không phải là điều ngẫu nhiên. Đó là lý do tại sao khi về hưu, nhiều tỷ phú thường tìm kiếm các cơ hội mới hoặc tham gia vào vai trò mới trên truyền hình hoặc thậm chí trả lời phỏng vấn báo chí.

Nhiều tỷ phú sau khi nghỉ hưu có định hướng trở thành các nhà tư vấn và diễn giả được công chúng săn đón. Không có gì ngạc nhiên khi họ đề xuất mức phí cao khi tham gia các buổi nói chuyện, chia sẻ kiến thức, hoặc viết sách, với khả năng kiếm được hàng trăm nghìn USD cho mỗi cuộc trò chuyện.
H.C (t/h)