Tương Dương (Nghệ An) có 7 sản phẩm OCOP đạt chuẩn 3 – 4 sao cấp huyện

13:35 09/11/2021

Kết quả đánh giá chi tiết, chấm điểm từng nội dung, từng tiêu chí, Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP của Tương Dương (Nghệ An) đã thống nhất trên địa bàn có 6 sản phẩm đạt 3 sao và 1 sản phẩm đạt 4 sao cấp huyện...

UBND huyện Tương Dương (Nghệ An) vừa tổ chức Hội nghị đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP cấp huyện năm 2021. Các tiêu chí đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP theo quy định tại Quyết định số 1048/QĐ-TTg ngày 21/8/2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành Bộ Tiêu chí đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm. 

  Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm thuộc Chương trình OCOP huyện năm 2021 của Tương Dương. 

Tại Hội nghị, Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm thuộc Chương trình OCOP huyện năm 2021 của Tương Dương đã thẩm định toàn bộ hồ sơ đối với 7 sản phẩm của 7 đơn vị, gồm: Gạo mường Chà Lạp xã Tam Thái, cà ngọt xã Xá Lượng, thanh long ruột đỏ xã Tam Quang, lạp xưởng HTX Kinh doanh Thảo Hảo, cà chua múi bản Phòng, măng khô xã Tam Hợp, rượu nếp cẩm của Cơ sở sản xuất kinh doanh sản phẩm sạch Hà Phương. 

 Một số sản phẩm Ocop đạt chuẩn 3 sao của Tương Dương.

Kết quả đánh giá chi tiết, chấm điểm từng nội dung, từng tiêu chí, Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm thuộc Chương trình OCOP huyện năm 2021 của Tương Dương đã thống nhất công nhận 6 sản phẩm đạt 3 sao trở lên, cụ thể: Cà ngọt, Cà chua múi, gạo mường Chà Lạp, thanh long ruột đỏ, măng khô và lạp xưởng. Riêng sản phẩm của Cơ sở sản xuất kinh doanh sản phẩm sạch Hà Phương được nâng hạng 4 sao. 

 Cận cảnh sản phẩm thanh long ruột đỏ của xã Tam Quang (Tương Dương) đạt chuẩn 3 sao cấp huyện.

Qua đó, Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm thuộc Chương trình OCOP huyện năm 2021 của Tương Dương đề nghị các chủ thể sản xuất tiếp tục bổ sung và hoàn thiện hồ sơ để gửi Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm tỉnh đánh giá phân hạng cấp tỉnh theo quy định.

Văn Cương – Hoàng Lan