Chủ nhật 19/10/2025 22:43
Hotline: 024.355.63.010
Hoạt động Hội

“Tự hào Nữ doanh nhân Việt Nam” lần thứ II - Bước trưởng thành của Hội Nữ doanh nhân doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam

Chương trình “Tự hào Nữ doanh nhân Việt Nam” lần thứ II đánh dấu sự trưởng thành, phát triển của Hội Nữ doanh nhân doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, góp phần nâng cao vai trò, vị thế của phụ nữ Việt Nam trong phát triển kinh tế, xã hội.
“Tự hào Nữ doanh nhân Việt Nam” lần thứ II - Bước trưởng thành của Hội Nữ doanh nhân doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam
Bà Nguyễn Thị Doan – Nguyên Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam - Chủ tịch Hội khuyến học Việt Nam và ông Tô Hoài Nam - Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam tặng hoa cho BCH Hội nữ DNHN.

Tối qua ngày 9/10, Hội Nữ doanh nhân doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam đã tổ chức kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam với Chương trình “Tự hào Nữ doanh nhân Việt Nam” lần thứ II. Tới dự lễ kỉ niệm có bà Nguyễn Thị Doan – nguyên Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam - Chủ tịch Hội khuyến học Việt Nam, ông Tô Hoài Nam - Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, Tiến sỹ Vũ Văn Tiến - Trưởng Ban Tuyên giáo - UB MTTQ Việt Nam cùng đại diện các Bộ, ban, ngành Trung ương, bà Nguyễn Thị Minh Thanh – Chủ tịch Hội Nữ doanh nhân doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (Hội nữ DNHN) và hơn 100 hội viên cùng tham dự.

Thời gian qua, Hội nữ DNHN đã không ngừng đổi mới nâng cao chất lượng các hoạt động, từng bước đáp ứng được nhu cầu của hội viên, tích cự hỗ trợ các doanh nghiệp do nữ làm chủ, tìm kiếm đối tác và thị trường, tham gia các diễn đàn thương mại, xúc tiến đầu tư. Qua đó, tạo mội trường để các doanh nghiệp hợp tác, giao lưu, khích lệ các doanh nhân không ngừng phấn đấu vươn lên trở thành những nhà quản lí giỏi, quy mô sản xuất lớn, góp phần giải quyết việc làm tạo thu nhập ổn định cho hàng nghìn lao động và tham gia có hiệu quả vào các hoạt động an sinh xã hội, khuyến học khuyến tài.

Đây là sự kiện nhằm ôn lại lịch sử hào hùng truyền thống của phụ nữ Việt Nam nói chung và các nữ doanh nhân nói riêng để cùng nhìn lại chặng đường đã đi qua trên con đường chông gai chẳng dễ ràng gì nhưng vẫn kiên định làm giàu, chắt chịu chăm bón cho doanh nghiệp lớn mạnh như những chồi non tìm ánh sáng để vươn mình. Đồng thời cũng là dịp để tôn vinh những đóng góp quan trọng của các hội viên trong công tác Hội và tạo môi trường giao lưu kết nối, tăng cường hợp tác giữa các Hội viên trong cộng đồng.

“Tự hào Nữ doanh nhân Việt Nam” lần thứ II - Bước trưởng thành của Hội Nữ doanh nhân doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam
Bà Nguyễn Thị Minh Thanh – Chủ tịch Hội nữ DNHN phát biểu khai mạc chương trình.

Phát biểu khai mạc chương trình, bà Nguyễn Thị Minh Thanh – Chủ tịch Hội nữ DNHN đã nhấn mạnh: Phụ nữ, dù ở thời đại nào, dù làm gì, cũng vẫn giữ trọng trách trong gia đình. Trong xã hội hiện đại, bên cạnh việc giữ gìn phẩm chất đạo đức, sự tự trọng, trung hậu của con người nói chung, phụ nữ Việt Nam càng phải tự tin làm chủ tri thức, công việc và cuộc sống để đứng vững trên “đôi chân” của mình, đồng thời đảm đang, quán xuyến việc nhà, chăm sóc gia đình, giáo dục con cái, chăm sóc bản thân. Nói cách khác, đạo đức, tri thức, sự nghiệp, gia đình... chính là những “vốn liếng” quý giá mà phụ nữ hiện đại cần tích cóp, trau dồi, gìn giữ.

Bởi người phụ nữ, trước khi muốn người khác tôn trọng, nể phục, đề cao vị trí, vai trò của mình... thì phải biết tự trọng, tự nâng mình lên bằng việc học tập, rèn luyện, trau dồi tri thức, đạo đức để khẳng định mình trong công việc và cuộc sống. Thông qua đó, chúng ta có thể cảm nhận sâu sắc hơn những gì mà người phụ nữ đã hi sinh để thêm trân trọng vai trò của người phụ nữ trong xã hội hiện đại.

“Tự hào Nữ doanh nhân Việt Nam” lần thứ II - Bước trưởng thành của Hội Nữ doanh nhân doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam
Ông Tô Hoài Nam - Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam phát biểu tại chương trình.

Phát biểu tại chương trình, ông Tô Hoài Nam - Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Hội nữ DNHN đã đạt được trong thời gian qua. Ông Tô Hoài Nam mong muốn Hội nữ DNHN tiếp tục củng cố, mở rộng mạng lưới, nâng cao tính chuyên nghiệp cho hoạt động Hội, chú trọng hơn nữa trong công tác phát triển hội viên, quan tâm tổ chức các chương trình tập huấn, đào tạo cho hội viên về mô hình doanh nghiệp phát triển bền vững, đẩy mạnh phong trào sáng tạo khởi nghiệp, tích cực tham gia các hoạt động xã hội, nhân đạo, từ thiện, thực hiện trách nhiệm cộng đồng. Xây dựng đội ngũ nữ doanh nhân lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng; chú trọng nâng cao trình độ, kiến thức toàn diện của doanh nhân. Thực hiện tốt vai trò cầu nối giữa các doanh nghiệp với các cơ quan quản lý nhà nước.

“Tự hào Nữ doanh nhân Việt Nam” lần thứ II - Bước trưởng thành của Hội Nữ doanh nhân doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam
Các hội viên với bộ sưu tập áo dài của Nhà thiết kế Hạnh Silk chụp ảnh lưu niệm với bà Nguyễn Thị Minh Thanh – Chủ tịch Hội nữ DNHN.

Đây là lần thứ II, Hội nữ DNHN tổ chức các hoạt động kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam gắn với nhiều hoạt động văn hóa nhằm thu hút đông đảo hội viên tham gia. Bà Nguyễn Thị Minh Thanh – Chủ tịch Hội nữ DNHN cho biết: “Hoạt động nhằm tạo sân chơi bổ ích cho hội viên nữ qua đó tôn vinh vẻ đẹp, trí tuệ và phong cách của nữ doanh nhân; tạo điều kiện để nữ doanh nhân thể hiện khả năng tư duy sáng tạo, mở rộng mối liên kết, hợp tác, hỗ trợ cùng nhau phát triển”. Điểm nhấn đặc sắc cho sự kiện là bộ sưu tập áo dài độc đáo, mới lạ và đầy ý nghĩa của Nhà thiết kế Hạnh Silk nhằm gửi đi thông điệp: Hãy luôn mang niềm tự hào của người phụ nữ hiện đại bản lĩnh, tự tin, xinh đẹp, trí tuệ cùng chung tay xây dựng quê hương Việt Nam giàu đẹp.

“Tự hào Nữ doanh nhân Việt Nam” lần thứ II - Bước trưởng thành của Hội Nữ doanh nhân doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam
Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam Tô Hoài Nam tặng hoa chúc mừng Hội Nữ DNHN nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam Tô Hoài Nam đã tặng hoa chúc mừng Hội Nữ DNHN nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam và trao Bảng tri ân các hội viên đã có nhiều đóng góp, ủng hộ cho hoạt động của Hội.

“Tự hào Nữ doanh nhân Việt Nam” lần thứ II - Bước trưởng thành của Hội Nữ doanh nhân doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam
Ông Tô Hoài Nam và bà Nguyễn Thị Minh Thanh trao Bảng tri ân cho các hội viên đã nhiều đóng góp cho hoạt động của Hội.
Tin bài khác
CLB Trái tim người lính Phương Nam tặng ảnh phục dựng cho người có công nhân ngày 20/10

CLB Trái tim người lính Phương Nam tặng ảnh phục dựng cho người có công nhân ngày 20/10

Nhằm tri ân và tôn vinh phụ nữ Việt Nam “giỏi việc nước, đảm việc nhà” nhân dịp 20/10, đoàn CLB Trái tim người lính Phương Nam đã tổ chức đi thăm, tặng quà, tặng ảnh phục dựng cho người có công.
Tọa đàm “12 trụ cột – nền tảng sống còn của doanh nghiệp” cùng chuyên gia Bùi Xuân Hiếu

Tọa đàm “12 trụ cột – nền tảng sống còn của doanh nghiệp” cùng chuyên gia Bùi Xuân Hiếu

Sự kiện tọa đàm do Trung tâm Xúc tiến Thương mại Vũ - Võ Việt Nam tổ chức mang đến cho doanh nhân chiến lược phát triển bền vững qua “12 trụ cột” cùng chuyên gia Bùi Xuân Hiếu.
Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Hải Phòng chuẩn bị tổ chức Đại hội III nhiệm kỳ 2025–2030

Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Hải Phòng chuẩn bị tổ chức Đại hội III nhiệm kỳ 2025–2030

Sáng nay, 16/10, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hải Phòng tổ chức hội nghị chuẩn bị hoàn thiện các nội dung, chương trình và công tác nhân sự để tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2025–2030. Hội nghị chuẩn bị Đại hội diễn ra với tinh thần dân chủ, đoàn kết và thống nhất cao, hướng tới một nhiệm kỳ đổi mới, năng động, đồng hành cùng sự phát triển của cộng đồng doanh nghiệp thành phố Cảng.
Khởi xướng Mạng lưới chuyên gia dữ liệu toàn cầu

Khởi xướng Mạng lưới chuyên gia dữ liệu toàn cầu

Ngày 16/10, Hiệp hội Dữ liệu Quốc gia phối hợp với UBND TP Huế tổ chức sự kiện Khởi xướng Mạng lưới chuyên gia Dữ liệu Toàn cầu (Vietnam Data Expert Network – VDEN).
VINASME và Jeonnam Technopark ký kết MOU hợp tác công nghệ, đào tạo nhân lực và xúc tiến thương mại

VINASME và Jeonnam Technopark ký kết MOU hợp tác công nghệ, đào tạo nhân lực và xúc tiến thương mại

Sáng 15/10/2025, tại Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (VINASME) và Viện Công nghệ tỉnh Jeonnam (Jeonnam Technopark, Hàn Quốc) đã ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) về hợp tác xúc tiến thương mại, chuyển giao công nghệ và phát triển nguồn nhân lực giữa doanh nghiệp hai nước.
Cần Thơ: Sẽ hợp nhất các Hiệp hội cùng ngành nghề để phát huy hiệu quả

Cần Thơ: Sẽ hợp nhất các Hiệp hội cùng ngành nghề để phát huy hiệu quả

Vừa qua, 7 Hiệp hội trên địa bàn TP.Cần Thơ có buổi gặp gỡ giữa Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ Trương Cảnh Tuyên để bàn về vấn đề hoạt động và kiện toàn tổ chức, sắp xếp bộ máy của các hiệp hội sau khi địa giới hành chính tỉnh thay đổi.
Hiệp hội Nhựa Việt Nam: 35 năm vượt khó, hội nhập và phát triển

Hiệp hội Nhựa Việt Nam: 35 năm vượt khó, hội nhập và phát triển

Từ bước đầu gian khó đến vị thế vững vàng trong nền công nghiệp Quốc gia Hiệp hội Nhựa Việt Nam đã viết nên câu chuyện 35 năm của cả một ngành công nghiệp – nơi những con người tiên phong đã viết nên trang sử phát triển bền bỉ và đầy khát vọng.
Doanh nhân Lào Cai – Tự tin bứt phá, kiến tạo giá trị vì tương lai thịnh vượng

Doanh nhân Lào Cai – Tự tin bứt phá, kiến tạo giá trị vì tương lai thịnh vượng

Cộng đồng doanh nhân Lào Cai khẳng định vai trò tiên phong trong phát triển kinh tế - xã hội, góp phần đưa địa phương trở thành điểm sáng vùng trung du và miền núi phía Bắc.
FPT hợp tác TR Hàn Quốc ứng dụng AI trong quản lý bệnh mạn tính

FPT hợp tác TR Hàn Quốc ứng dụng AI trong quản lý bệnh mạn tính

Tập đoàn FPT và Công ty Cổ phần TR (Hàn Quốc) vừa ký Biên bản ghi nhớ, thiết lập quan hệ hợp tác nhằm thúc đẩy ứng dụng công nghệ tiên tiến, đặc biệt là trí tuệ nhân tạo (AI) vào lĩnh vực y tế thông minh nhằm quản lý bệnh mạn tính tại Việt Nam.
3 năm "Vững bước - Vươn tầm": CLB CEO 1983 nhận bằng khen từ Trung ương Hội Doanh nhân Trẻ Việt Nam

3 năm "Vững bước - Vươn tầm": CLB CEO 1983 nhận bằng khen từ Trung ương Hội Doanh nhân Trẻ Việt Nam

Dù mới chỉ ba năm, hành trình ấy đã đủ để định hình bản sắc của một cộng đồng doanh nhân trẻ đầy khát vọng. Từ kết nối đồng niên đến biểu tượng cộng đồng doanh nhân bản lĩnh và nhân văn, CLB CEO 1983, trực thuộc Hội Doanh nghiệp Trẻ Hà Nội (HanoiBA), đã chứng minh sức mạnh của sự gắn kết, học hỏi và sẻ chia.
Cựu chiến binh, Doanh nhân Nguyễn Công Trung: Dấu ấn người lính dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm

Cựu chiến binh, Doanh nhân Nguyễn Công Trung: Dấu ấn người lính dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm

Từ một người lính từng đối mặt với bom đạn, Cựu chiến binh (CCB), Doanh nhân Nguyễn Công Trung – Chủ tịch Câu lạc bộ (CLB) Trái tim Người lính Phương Nam đã viết tiếp hành trình phụng sự Tổ quốc bằng một cách khác, mang tình yêu thương, lòng nhân ái và tinh thần sẻ chia lan tỏa đến cộng đồng.
Tôn vinh trà đạo Việt Nam – “Di sản trong lòng di sản” tại Hoàng Thành Thăng Long

Tôn vinh trà đạo Việt Nam – “Di sản trong lòng di sản” tại Hoàng Thành Thăng Long

Trong khuôn khổ Lễ hội văn hoá thế giới lần đầu tại Hà Nội, UNESCO và Trung tâm Bảo tồn Di sản Hoàng Thành Thăng Long tổ chức chuỗi hoạt động tôn vinh nghệ thuật trà đạo Việt Nam.
Doanh nhân Việt Nam đẩy mạnh liên kết ASEAN trong kỷ nguyên hội nhập số

Doanh nhân Việt Nam đẩy mạnh liên kết ASEAN trong kỷ nguyên hội nhập số

Ngày 12/10/2025 – Nhân dịp Kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10), sự kiện quốc tế với chủ đề “Hội nhập – Đổi mới sáng tạo – Phát triển bền vững” đã được tổ chức trọng thể tại TP. Hồ Chí Minh. Chương trình do Câu lạc bộ Kết nối Doanh nhân Việt Nam & Quốc tế (VIENC) chủ trì, phối hợp với Viện Đào tạo & Phát triển Doanh nhân Việt Nam (VIETD), Tập đoàn Made In ASEAN, Tập đoàn MOVSEE và các đối tác chiến lược.
Cộng đồng kết nối giao thương SNG kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam

Cộng đồng kết nối giao thương SNG kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam

Tại TP. Hồ Chí Minh, cộng đồng kết nối giao thương SNG (Social Networking Group) đã tổ chức kỷ niệm 80 năm ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10 và 5 năm thành lập SNG Group. Sự kiện không chỉ đánh giá lại sự phát triển lớn mạnh của cộng đồng SNG trong thời gian qua mà còn mở ra cơ hội hợp tác, khơi dây tinh thần khởi nghiệp trong giai đoạn mới.
Quảng Trị: Gặp mặt doanh nghiệp nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10/2025

Quảng Trị: Gặp mặt doanh nghiệp nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10/2025

Ngày 12/10/2025, UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức gặp mặt đại diện các doanh nghiệp, doanh nhân, nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Trần Phong, Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí trong Thường trực Tỉnh ủy. Đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành có liên quan và cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trong tỉnh.