Triết lý đầu tư cho con của vợ chồng triệu phú

16:21 12/06/2024

Hàng năm, với thu nhập khoảng một triệu USD, Jen và Steve chú trọng đầu tư vào giáo dục cho hai con của họ bằng cách chi tiền cho việc học tại trường, học thêm ngôn ngữ và tham gia các hoạt động ngoại khóa.

Ảnh minh họa
en và Steve dành phần lớn thu nhập cho hai con học tại trường, học ngôn ngữ và các hoạt động ngoại khóa.

17 năm trước, vợ chồng Jen và Steve Chau đã quyết định nghỉ công việc có mức lương ổn định để mở cửa hàng, gây dựng sự nghiệp kinh doanh riêng. 

Năm 2007, Jen cùng Steve đã thành lập Công ty Bumblebee Linens, chuyên sản xuất các loại khăn tay, tạp dề và khăn tắm với những mẫu thiết kế độc đáo. Sự kết hợp ăn ý giữa hai vợ chồng không chỉ giúp họ trở thành chủ doanh nghiệp mà còn mang lại cho họ cơ hội dành nhiều thời gian hơn cho cuộc sống gia đình. Họ tham gia hoạt động tình nguyện tại trường học của con cái và đưa chúng tham gia vào các hoạt động ngoại khóa khác nhau. Cả Jen và Steve đều trải qua tuổi thơ thiếu đi sự gắn kết gia đình khi cha mẹ họ phải dành nhiều thời gian cho công việc. Vì vậy, đối với Jen, việc có thể dành nhiều thời gian cho con cái mang ý nghĩa rất quan trọng.

Những ngày đầu thành lập công ty, Jen cùng Steve đã đầu tư khoảng 600 USD để đặt vài trăm chiếc khăn tay cũng như một chiếc máy ảnh kỹ thuật số để chụp ảnh chào bán sản phẩm. Bumblebee Linens phát triển nhanh chóng chỉ trong vòng 5 năm. Công ty hiện có doanh thu hàng năm khoảng một triệu USD. Bên cạnh đó, Steve cũng phát triển blog cá nhân của mình, anh cung cấp khóa học và tài liệu hướng dẫn về thương mại điện tử với phí 1.900 USD.

Với số tiền kiếm được lên đến triệu USD mỗi năm, Jen và Steve dành phần lớn nhất của ngân sách cho việc học và các hoạt động ngoại khóa của con cái. Ngoài việc chi trả 4.500 USD mỗi tháng cho học phí trường tư, họ còn bỏ ra 900 USD cho các lớp học tiếng Trung Quốc, lớp thể thao và toán học.

Hai vợ chồng chỉ làm việc khoảng 20 giờ mỗi tuần tại doanh nghiệp của mình. Steve thường hoàn thành công việc vào khoảng 12h30 trưa, sau đó làm "tài xế toàn thời gian" cho các con. Trong khi đó, Jen sử dụng thời gian rảnh rỗi để làm tình nguyện viên tại trường học của con gái, tham gia vào chương trình khởi nghiệp cho học sinh.

Cả Jen và Steve đều hiểu rằng, thu nhập hàng năm lên đến một triệu USD không phải là điều quan trọng nhất đối với họ. Điều quý giá nhất mà vợ chồng triệu phú này có được là sự tự do về thời gian, điều này cho phép họ có thể dành nhiều thời gian hơn cho việc chăm sóc con gái và con trai của mình, theo đúng nhu cầu và mong muốn của cả hai.
H.C (t/h)