Thứ tư 17/06/2026 05:33
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Dồn dập đón tỷ phú, liệu Đà Nẵng có trở thành thủ phủ du lịch 5 sao tại Việt Nam?

Liên tiếp đón các nguyên thủ, tỷ phú nổi tiếng và giới siêu giàu trên thế giới, Đà Nẵng đã và đang trở thành một điểm đến lý tưởng của dòng khách hạng sang. Vậy điều gì làm nên sức hấp dẫn đặc biệt của thành phố bên sông Hàn?
Bài liên quan
Tương lai Đà Nẵng nhìn từ mũi nhọn du lịch
Hai bãi biển của Việt Nam được vinh danh trong top 50 bãi biển đẹp nhất hành tinh
Đà Nẵng 8 tháng đầu năm 2024, thu ngân sách nhà nước đạt hơn 17 nghìn tỉ đồng
Thủ tướng yêu cầu khẩn trương nghiên cứu quy hoạch làm Khu thương mại tự do Đà Nẵng

Dồn dập đón tỷ phú

Đầu tháng 3/2024, Đà Nẵng từng gây xôn xao với thông tin tỷ phú Bill Gates đến Việt Nam bằng chuyên cơ Gulfstream G650 ER, dừng chân tại khách sạn siêu sang InterContinental Danang Sun Peninsula Resort, và dành riêng một buổi thưởng trà Việt Nam tại đỉnh Bàn Cờ (bán đảo Sơn Trà).

7 năm trước đó, cũng chính “khách sạn sang trọng bậc nhất thế giới” (WTA vinh danh) InterContinental Danang Sun Peninsula Resort là nơi tiếp đón và nghỉ ngơi của các nguyên thủ, chính khách trong Hội nghị APEC 2017.

Dồn dập đón tỷ phú, liệu Đà Nẵng có trở thành thủ phủ du lịch 5 sao tại Việt Nam?
InterContinental Danang Sun Peninsula Resort là nơi dừng chân của giới siêu giàu. Ảnh: Sun Group

Không chỉ là điểm đến được yêu chuộng của các tỷ phú và chính khách, Đà Nẵng còn nổi lên như một địa điểm tổ chức đám cưới hấp dẫn tại châu Á dành cho các cặp đôi thuộc giới siêu giàu. Tính trong khoảng 2 tháng đầu năm 2024, hàng chục đám cưới của các cặp đôi trên thế giới đến Đà Nẵng theo hình thức du lịch cưới, với mức chi phí cho mỗi đám cưới lên đến hàng triệu đô. Đặc biệt, Đà Nẵng đang nhận được mối quan tâm đáng kể của thị trường khách Ấn Độ, một trong những quốc gia nổi tiếng với các đám cưới du lịch xa hoa có giá trị thị trường cưới đạt hơn 45 tỷ USD năm 2022 và ước tính đạt 100 tỷ USD vào năm 2025. Chỉ trong 5 tháng đầu năm 2024, Đà Nẵng đã tổ chức 4 đám cưới cho các cặp đôi Ấn Độ với hơn 1.200 khách.

Có thể thấy, Đà Nẵng đã và đang ngày càng là điểm đến hấp dẫn giới siêu giàu trên thế giới. Gần đây nhất, từ ngày 15-17/10, sân bay Đà Nẵng bất ngờ trở thành bến đỗ của 5 chiếc chuyên cơ Gulfstream đắt đỏ bậc nhất hành tinh, đưa rất nhiều tỷ phú trên khắp thế giới ghé đến thành phố bên sông Hàn.

Dồn dập đón tỷ phú, liệu Đà Nẵng có trở thành thủ phủ du lịch 5 sao tại Việt Nam?
5 chuyên cơ Gulfstream đỗ tại sân bay Đà Nẵng hôm 15/10. Ảnh: Minh Khoa

Từng được sở hữu bởi các tỷ phú như Bill Gates, Elon Musk, Jeff Bezos.., Gulfstream trở thành huyền thoại trong ngành hàng không xa xỉ trên thế giới. Xuất hiện tại Đà Nẵng lần này là 5 dòng chuyên cơ làm nên danh tiếng toàn cầu cho Gulfstream. Trong đó, nổi bật nhất là 2 tàu bay G700 vừa được hãng ra mắt năm nay và chiếc G650ER là dòng chuyên cơ được khai thác bởi Sun Air - đại diện độc quyền tại Việt Nam của Gulfstream.

Theo thông tin được biết, sự kiện lần này là dịp để Gulfstream chào hàng đến các vị khách tỷ phú trên khắp thế giới, và cùng với hãng hàng không Sun Air mở rộng thị trường tại Việt Nam cũng như phát triển thị trường châu Á – Thái Bình Dương. Có thể thấy, nếu như vài năm trước, hàng không hạng sang còn khá xa lạ với Việt Nam, thì giờ đây đã là một địa hạt hoàn toàn mới, một thị trường đầy tiềm năng. Việc ra đời Sun Air - hãng hàng không chung phân khúc hạng sang đầu tiên tại Việt Nam vào năm 2022, cùng với tốc độ tăng trưởng triệu phú USD nhanh bậc nhất thế giới đã đưa Việt Nam thành một mảnh đất màu mỡ của du lịch xa xỉ, một thị trường đầy tiềm lực mới nổi tại châu Á. Báo cáo từ công ty tài sản toàn cầu New World Wealth và công ty tư vấn đầu tư Henley & Partners cho thấy Việt Nam là nước có tốc độ tăng trưởng nhóm triệu phú USD nhanh nhất thế giới, cụ thể là tăng 98% trong 10 năm từ 2013 đến 2023. Trung Quốc và Mauritius xếp sau với lần lượt 92% và 87%.

Dồn dập đón tỷ phú, liệu Đà Nẵng có trở thành thủ phủ du lịch 5 sao tại Việt Nam?
Sun Air - hãng hàng không chung phân khúc hạng sang đầu tiên tại Việt Nam. Ảnh: Sun Group

Sự xuất hiện của dàn chuyên cơ đắt đỏ bậc nhất thế giới tại sân bay Đà Nẵng như một lời khẳng định Việt Nam nói chung và Đà Nẵng nói riêng có đủ những tiềm năng và điều kiện để có thể đón dòng khách siêu sang.

Hướng tới giới siêu giàu châu Á và Trung Đông

Lý giải cho sức hấp dẫn của Đà Nẵng, có thể thấy hiếm nơi nào vượt qua được thành phố bên sông Hàn khi nơi đây sở hữu các bãi biển đẹp nhất hành tinh, các dịch vụ du lịch đạt chuẩn quốc tế, các khách sạn sang trọng nhất thế giới cùng rất nhiều thương hiệu nổi tiếng về nghỉ dưỡng như InterContinental, Park Hyatt, Marriott,... Mới đây, ẩm thực Đà Nẵng cũng trỗi dậy với sự xuất hiện của các ngôi sao Michelin danh giá toàn cầu, với nhà hàng La Maison 1888 đạt một sao Michelin, hay Nén Danang đạt giải Sao Xanh Michelin cùng hàng chục nhà hàng nằm trong danh sách Michelin Selected.

Dồn dập đón tỷ phú, liệu Đà Nẵng có trở thành thủ phủ du lịch 5 sao tại Việt Nam?
Michelin vinh danh các nhà hàng tại Đà Nẵng. Ảnh: Sun Group

Theo ông Trần Chí Cường – Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, việc đón dòng khách hạng sang thời gian qua đã đi theo đúng chủ trương và mục tiêu mà Trung ương đặt ra cho thành phố Đà Nẵng là xây dựng Đà Nẵng trở thành trung tâm du lịch tầm cỡ quốc tế. Để thực hiện thành công mục tiêu này, Đà Nẵng đã kêu gọi những nhà đầu tư có tầm chiến lược để tạo ra những sản phẩm mang đẳng cấp quốc tế. “Một trong những lợi thế của Đà Nẵng là sự nhận thức chung về phát triển du lịch trong hệ thống chính trị của thành phố, bên cạnh đó còn có sự chung tay của người dân thành phố trong việc tạo môi trường an ninh, an toàn, và đặc biệt là sự vào cuộc của các nhà đầu tư có tầm nhìn và tiềm lực lớn để đầu tư những sản phẩm có chất lượng” – ông Cường cho biết.

Với mục tiêu trở thành trung tâm du lịch tầm cỡ quốc tế, Đà Nẵng đã và đang tạo một hệ sinh thái du lịch có đủ những điều kiện lý tưởng để đón tiếp và phục vụ dòng khách sang trọng, từ nghỉ dưỡng, ẩm thực cho đến trải nghiệm. Theo ông Cao Trí Dũng – Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng: “Sự sẵn sàng của cộng đồng doanh nghiệp cùng với tiềm năng tài nguyên, hệ thống hạ tầng và hệ thống dịch vụ đẳng cấp, tất cả đã phối hợp để tạo thành những sản phẩm đặc thù đáp ứng từng nhóm khách hàng, và làm nên đặc điểm hệ sinh thái sản phẩm hạng sang của Đà Nẵng”.

Dồn dập đón tỷ phú, liệu Đà Nẵng có trở thành thủ phủ du lịch 5 sao tại Việt Nam?
Các khu nghỉ dưỡng sang trọng đáp ứng nhu cầu của thượng khách hạng sang tại Đà Nẵng. Ảnh: InterContinental Danang Sun Peninsula Resort

Cũng theo ông Cao Trí Dũng, thị trường tiếp theo của Đà Nẵng hướng tới sẽ là giới siêu giàu châu Á đến từ Trung Quốc, Nhật Bản, Hong Kong, Đài Loan, Đông Nam Á, xa hơn là sẽ nhắm đến Trung Đông, các ông hoàng dầu mỏ và Châu Âu, Úc, Mỹ… cũng là các thị trường rất tiềm năng.

Với sự đầu tư đồng bộ, sự đồng hành của các nhà đầu tư đầy tiềm lực tạo nên những hệ sinh thái du lịch hạng sang, Đà Nẵng đang khẳng định thành phố có đủ những điều kiện lý tưởng để đón tiếp và phục vụ dòng khách sang trọng trước đây vốn chỉ chọn Maldives hay các thiên đường du lịch biệt lập, tiện nghi là điểm đến./.

Tin bài khác
Thời tiết hôm nay 16/6: Đồng bằng Bắc Bộ trưa nay vẫn oi nóng

Thời tiết hôm nay 16/6: Đồng bằng Bắc Bộ trưa nay vẫn oi nóng

Thời tiết hôm nay 16/6, vùng núi Bắc Bộ có mưa lớn kéo dài đến thứ 5; Trung Bộ chiều nay có nắng nóng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ chiều tối mưa dông.
Tây Ninh đẩy nhanh xác định danh tính liệt sĩ bằng ADN

Tây Ninh đẩy nhanh xác định danh tính liệt sĩ bằng ADN

Với 848 hài cốt liệt sĩ đã được khai quật, lấy mẫu sau gần một tháng triển khai Chiến dịch 500 ngày đêm, Tây Ninh đang đẩy nhanh tiến độ xác định danh tính liệt sĩ bằng ADN, góp phần thực hiện hiệu quả công tác tri ân và đền ơn đáp nghĩa.
Hà Nội thông qua chính sách hỗ trợ chuyển đổi phương tiện xanh, hộ nghèo được hỗ trợ tới 20 triệu đồng

Hà Nội thông qua chính sách hỗ trợ chuyển đổi phương tiện xanh, hộ nghèo được hỗ trợ tới 20 triệu đồng

HĐND TP Hà Nội vừa thông qua Nghị quyết về chính sách hỗ trợ chuyển đổi phương tiện giao thông sử dụng nhiên liệu hóa thạch sang phương tiện sử dụng năng lượng sạch và khuyến khích sử dụng vận tải công cộng. Trong giai đoạn đầu triển khai, thành phố ưu tiên hỗ trợ các đối tượng yếu thế, trong đó hộ nghèo được hỗ trợ tối đa 20 triệu đồng khi chuyển đổi sang phương tiện xanh.
Hơn 8 triệu SIM bị khóa ngày 15/6: Nghẽn giao dịch ngân hàng, hộ kinh doanh sốt ruột

Hơn 8 triệu SIM bị khóa ngày 15/6: Nghẽn giao dịch ngân hàng, hộ kinh doanh sốt ruột

Dù tài sản tại ngân hàng được bảo toàn, việc mất kênh nhận mã OTP hoặc không thể kích hoạt thiết bị mới do SIM chưa xác thực đang trực tiếp làm đình trệ các hoạt động thanh toán, buôn bán trực tuyến, khiến không ít người lo lắng. Bên cạnh đó, việc bắt buộc phải thực hiện xác thực khi thay đổi điện thoại mới trong khi SIM (thiết bị đầu cuối chủ chốt) đã xác thực cũng đang mang lại nhiều ý kiến trái chiều.
Chính thức áp dụng 4 cách xác thực SIM chính chủ: Ai phải làm lại, ai được miễn?

Chính thức áp dụng 4 cách xác thực SIM chính chủ: Ai phải làm lại, ai được miễn?

Từ ngày 15/4/2026, quy định mới về xác thực thông tin thuê bao di động chính thức có hiệu lực, riêng điều khoản về thay đổi thiết bị đầu cuối bắt đầu áp dụng từ 15/6/2026. Điểm mấu chốt của đợt chuẩn hóa này là sự xuất hiện của công nghệ sinh trắc học khuôn mặt và sự liên thông chặt chẽ với dữ liệu căn cước. Người dùng cần biết ngay mình thuộc nhóm được miễn hay nhóm sắp bị khóa SIM một chiều.
Lai Châu cảnh báo mưa lớn kéo dài, nguy cơ cao sạt lở đất

Lai Châu cảnh báo mưa lớn kéo dài, nguy cơ cao sạt lở đất

Từ ngày 15 đến 17/6, Lai Châu được dự báo xuất hiện đợt mưa lớn diện rộng, có nơi mưa rất to kèm lốc, sét và gió giật mạnh, tiềm ẩn nguy cơ sạt lở và ngập úng.
Đoàn công tác Báo chí Trung ương phía Nam tìm hiểu thực tế tại vùng cảnh sát biển 3 và vùng 2 Hải Quân

Đoàn công tác Báo chí Trung ương phía Nam tìm hiểu thực tế tại vùng cảnh sát biển 3 và vùng 2 Hải Quân

Nhân kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2026), Vụ Địa phương 3, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phối hợp với Cơ quan Văn phòng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tại TP. Hồ Chí Minh tổ chức đoàn công tác gồm lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí Trung ương tại TP. Hồ Chí Minh đến tìm hiểu thực tế tại Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 và Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân.
Thời tiết hôm nay 15/6: Đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng

Thời tiết hôm nay 15/6: Đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng

Thời tiết hôm nay 15/6, Hà Nội từ ngày mai chấm dứt nắng nóng; vùng núi, trung du Bắc Bộ mưa lớn về đêm; Trung Bộ nắng nóng diện rộng; Nam Bộ trưa nay có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa dông.
Người Việt Nam ở nước ngoài vẫn có thể tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện để hưởng lương hưu

Người Việt Nam ở nước ngoài vẫn có thể tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện để hưởng lương hưu

Theo quy định của Luật Bảo hiểm xã hội 2024, công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập hoặc làm việc ở nước ngoài vẫn được tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện nếu không thuộc diện đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc. Chính sách này tạo điều kiện để người lao động tích lũy thời gian tham gia, bảo đảm quyền hưởng lương hưu và các chế độ an sinh lâu dài khi về nước.
Doanh nghiệp đồng hành cùng Hà Nội thúc đẩy chuyển đổi giao thông xanh và phát triển vùng phát thải thấp

Doanh nghiệp đồng hành cùng Hà Nội thúc đẩy chuyển đổi giao thông xanh và phát triển vùng phát thải thấp

Hà Nội đang từng bước hiện thực hóa mục tiêu phát triển giao thông xanh thông qua việc triển khai thí điểm vùng phát thải thấp tại khu vực trung tâm thành phố. Điểm đáng chú ý là quá trình chuyển đổi không chỉ dựa vào các giải pháp quản lý nhà nước mà còn có sự tham gia ngày càng tích cực của cộng đồng doanh nghiệp, các đơn vị công nghệ và vận tải.
Hơn 200 gian hàng làm nóng Hội chợ OCOP Điện Biên 2026

Hơn 200 gian hàng làm nóng Hội chợ OCOP Điện Biên 2026

Với hơn 200 gian hàng và trên 150 đơn vị tham gia, Hội chợ Xúc tiến thương mại và sản phẩm OCOP Điện Biên 2026 đang trở thành điểm nhấn kích cầu tiêu dùng, kết nối cung cầu và quảng bá đặc sản vùng miền.
Thời tiết hôm nay 14/6: Bắc Bộ ngày oi nóng, chiều tối mưa dông

Thời tiết hôm nay 14/6: Bắc Bộ ngày oi nóng, chiều tối mưa dông

Thời tiết hôm nay 14/6, Bắc Bộ từ chiều tối nay đến đêm mai có dông, Trung Bộ duy trì nắng nóng, Quảng Trị - Đà Nẵng và phía Đông các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Đắk Lắk còn có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.
Đề thi Tiếng Anh năm 2026 được đánh giá có tính ứng dụng thực tiễn cao

Đề thi Tiếng Anh năm 2026 được đánh giá có tính ứng dụng thực tiễn cao

TS. Yulia Tregubova cho rằng, đề thi THPT Quốc gia môn tiếng Anh đang đánh giá đúng những kỹ năng cần thiết cho môi trường đại học quốc tế như suy luận, nhận diện quan điểm, tính mạch lạc và tóm tắt. Đề thi nhấn mạnh hơn vào các kỹ năng học thuật thông qua việc sử dụng nhiều văn bản mang tính học thuật và các dạng bài gần với yêu cầu học tập ở bậc đại học.
Lệch pha cung cầu lao động: “Điểm nghẽn” cản đà tăng trưởng kinh tế hiện nay

Lệch pha cung cầu lao động: “Điểm nghẽn” cản đà tăng trưởng kinh tế hiện nay

Nhu cầu tuyển dụng tăng mạnh nhưng thị trường lao động vẫn “lệch pha”, khiến doanh nghiệp khó mở rộng sản xuất. Bài toán kết nối cung – cầu đang trở thành yếu tố then chốt để thúc đẩy tăng trưởng bền vững.
Thời tiết hôm nay 13/6: Bắc Bộ ngày nắng nóng

Thời tiết hôm nay 13/6: Bắc Bộ ngày nắng nóng

Thời tiết hôm nay 13/6, vùng núi Bắc Bộ từ đêm mai mưa lớn; Trung Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ chiều nay mưa dông, sáng trời nắng.