Thứ sáu 30/01/2026 11:19
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Nghiên cứu - Dữ liệu

Trận cầu "điên rồ" Man City - Tottenham: Son Heung Min tỏa sáng rực rỡ

12/10/2020 00:00
Man City và Tottenham “đãi mắt” người xem trận tứ kết lượt về Champions League. Các CĐV của cả chủ nhà lẫn đội khách trên sân Etihad đã được thưởng thức đại tiệc của bóng đá tấn công thực sự.

Trận tứ kết của nội bộ nước Anh diễn ra trong bối cảnh đặc biệt. Man City để thua Tottenham ở lượt đi với tỷ số 0-1, trong một trận đấu mà nửa xanh thành Manchester chỉ có thể tự trách mình vì đã phung phí quá nhiều cơ hội. Nhưng đánh đổi cho chiến thắng ấy, Tottenham mất đi ngôi sao số 1 Harry Kane trong phần còn lại của mùa giải.

Trận cầu

Tái đấu Tottenham ở Etihad, HLV Pep Guardiola không hề giấu giếm về ý đồ tấn công. Nhà cầm quân người Tây Ban Nha thậm chí còn ném tiền vệ phòng ngự Fernandinho lên ghế dự bị, giao trọng trách luân chuyển bóng và tổ chức trận đấu cho bộ ba tiền vệ trung tâm Gundogan, David Silva và Kevin de Bruyne.

Vì thế, không ngạc nhiên khi Man City chính là những làm chủ thế trận trong những phút đầu. Tốc độ trận đấu được đẩy lên nhanh đến chóng mặt với 12 phút bóng lăn đã có 4 bàn thắng được chia đều cho đôi bên. Chỉ mất 4 phút để đội chủ nhà có bàn mở tỷ số với một công thức hết sức quen thuộc: De Bruyne đi bóng, kiến tạo còn Sterling ghi bàn. Cú cứa lòng của cầu thủ người Anh đưa trái bóng găm về phía góc xa, hoàn toàn đánh bại những nỗ lực cản phá của thủ thành Hugo Lloris.

Trận cầu

Thế nhưng, trong lúc hàng công đang thăng hoa thì hàng phòng ngự Man City chơi quá tệ. Phút thứ 7, Laporte lóng ngóng phá bóng quá nhẹ, chẳng khác nào pha kiến tạo để Son Heung Min tung ra cú dứt điểm, gỡ hòa cho Tottenham. Chỉ 3 phút sau, Laporte tiếp tục mắc sai lầm nghiêm trọng, giúp Son Heung Min có bàn thắng thứ hai một cách dễ dàng. Ngôi sao Hàn Quốc đang chơi mùa giải hay nhất của mình trong màu áo Tottenham, thậm chí là trong sự nghiệp chơi bóng ở châu Âu của anh tới thời điểm này.

Nhưng trong một hiệp đấu điên rồ, Man City cũng chỉ mất đúng 1 phút để có bàn gỡ hòa. Phút 11, Bernardo Silva xâm nhập vòng cấm địa Tottenham, dứt điểm cận thành. Bóng đi trúng người Danny Rose đổi hướng, khiến Lloris bó tay.

Man City cần ghi thêm 2 bàn thắng nữa mới mong đi tiếp. Đến phút 21, đoàn quân của HLV Pep Guardiola có bàn thắng thứ ba. Lại là một pha kiến tạo nữa của De Bruyne, và người ghi bàn tiếp tục là Sterling, với pha đệm bóng cận thành dễ dàng.

Trận cầu

5 bàn thắng sau 21 phút là điều gì đó quá ư điên rồ đối với một trận đấu mang tính cân não và quyết định rất cao như tứ kết lượt về Champions League. Man City và Tottenham thực sự đã cống hiến cho người xem những giây phút sảng khoái và đầy hào hứng với những màn tấn công như sóng vỗ bờ của họ.

Những diễn biến sau đó hấp dẫn đến nghẹt thở. Man City vẫn miệt mài tấn công trong khoảng 70 phút còn lại. Thành quả đến với đoàn quân của HLV Pep Guardiola ở phút 59, khi Sergio Aguero tung cú sút cận thành sau đường kiến tạo thứ ba của Kevin de Bruyne.

Nếu giữ nguyên tỷ số 4-2, Man City sẽ là người đi tiếp. Thế nhưng, người vào thay bất đắc dĩ Fernando Llorente đã tỏa sáng ở phút 73, với một bàn thắng vô cùng nhạy cảm. Phải mất nhiều phút tham khảo công nghệ VAR, trọng tài Cakir mới quyết định rằng đây là bàn thắng hợp lệ của Tottenham.

Trận cầu

Nhận bàn thua thứ ba, Man City điên cuồng tấn công. Cho đến phút bù giờ thứ 3, Sterling lại chọc thủng lưới Tottenham. Dù vậy, công nghệ VAR thêm một lần nhập cuộc, và đưa ra phán quyết rằng người kiến tạo Sergio Aguero đã nhận bóng ở tư thế việt vị. Đã 2 lần công nghệ VAR đóng vai trò quyết định trong trận tứ kết lượt về Champions League giữa Man City và Tottenham. Cả hai lần đội khách đều được hưởng niềm vui trọn vẹn, đồng nghĩa với nỗi buồn tái tê của chủ nhà.

Chung cuộc, Man City giành chiến thắng với tỷ số 4-3. Dù vậy, đoàn quân của HLV Pep Guardiola vẫn bị loại. Tổng tỷ số sau hai lượt trận là 4-4. Tottenham giành vé đi tiếp nhờ luật bàn thắng sân khách. Đối thủ tiếp theo của Son Heung Min và các đồng đội ở bán kết là Ajax Amsterdam.

Nguyên Phong

Tin bài khác
Thời tiết hôm nay 30/1: Bắc Bộ sáng sớm sương mù, trưa chiều có nắng ấm

Thời tiết hôm nay 30/1: Bắc Bộ sáng sớm sương mù, trưa chiều có nắng ấm

Thời tiết hôm nay 30/1, đợt không khí lạnh mới sẽ tràn về vào ngày 31/1; Thanh Hóa – Đà Nẵng trưa chiều trời nắng, Bắc Trung Bộ trời chuyển lạnh trong 3 ngày tới; Quảng Ngãi - Lâm Đồng nắng cả ngày, Nam Bộ trời nắng khô.
Thời tiết ngày mai 30/1/2026: Bắc Bộ sương mù sáng sớm, duy trì rét về đêm

Thời tiết ngày mai 30/1/2026: Bắc Bộ sương mù sáng sớm, duy trì rét về đêm

Thời tiết ngày mai 30/1/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng, đêm và sáng sớm trời rét.
Đường sắt triển khai loạt chính sách giảm giá vé, mở rộng ưu đãi cho hành khách

Đường sắt triển khai loạt chính sách giảm giá vé, mở rộng ưu đãi cho hành khách

Nhằm thu hút hành khách và kích cầu vận tải hành khách bằng đường sắt, trong năm 2026, ngành đường sắt tiếp tục triển khai nhiều chính sách giảm giá vé linh hoạt theo thời gian mua vé, cự ly di chuyển và nhóm đối tượng ưu tiên, với mức ưu đãi lên tới 90%.
Phường Tân Uyên (TP. Hồ Chí Minh): Ấm áp chương trình khám mắt miễn phí và trao quà Tết trị giá 500 triệu đồng

Phường Tân Uyên (TP. Hồ Chí Minh): Ấm áp chương trình khám mắt miễn phí và trao quà Tết trị giá 500 triệu đồng

Sáng ngày 29/1, không khí Tết như đến sớm hơn với người dân có hoàn cảnh khó khăn tại phường Tân Uyên. Hội Chữ thập đỏ TP.Hồ Chí Minh đã phối hợp cùng Bệnh viện Mắt Sài Gòn Bình Dương tổ chức chương trình chăm sóc sức khỏe và tặng quà Tết đầy ý nghĩa.
Khởi nghiệp từ tri thức: Ngọn lửa vùng cao từ câu chuyện của nữ sinh Nguyễn Phan Thảo Nguyên

Khởi nghiệp từ tri thức: Ngọn lửa vùng cao từ câu chuyện của nữ sinh Nguyễn Phan Thảo Nguyên

Từ vùng cao Mậu A còn nhiều khó khăn, nữ sinh Nguyễn Phan Thảo Nguyên đã lấy tri thức làm vốn khởi nghiệp, vươn tới Giải Nhì quốc gia và thắp lửa khát vọng cho tuổi trẻ miền núi.
Du lịch Lâm Đồng: Tăng trưởng hơn 18% tổng lượng khách tham quan đạt 20,7 triệu lượt

Du lịch Lâm Đồng: Tăng trưởng hơn 18% tổng lượng khách tham quan đạt 20,7 triệu lượt

Ban Chỉ đạo phát triển du lịch tỉnh Lâm Đồng đã có buổi làm việc quan trọng nhằm nhìn lại chặng đường bứt phá vừa qua và định hình chiến lược cho giai đoạn mới. Báo cáo tại cuộc họp đã phác họa một bức tranh đầy khởi sắc của ngành công nghiệp không khói, khẳng định vị thế là trụ cột tăng trưởng kinh tế của địa phương trong bối cảnh sáp nhập và mở rộng không gian phát triển.
Thời tiết ngày mai 29/1/2026: Bắc Bộ rét về đêm, trưa chiều hửng nắng

Thời tiết ngày mai 29/1/2026: Bắc Bộ rét về đêm, trưa chiều hửng nắng

Thời tiết ngày mai 29/1/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ và từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng.
Mở rộng mạng lưới chăm sóc sức khỏe cộng đồng tại tỉnh Phú Thọ

Mở rộng mạng lưới chăm sóc sức khỏe cộng đồng tại tỉnh Phú Thọ

Việc đưa Trung tâm Chăm sóc sức khỏe cộng đồng Quân Dân y vào hoạt động tại xã Đại Đình góp phần bổ sung nguồn lực, mở rộng mạng lưới chăm sóc sức khỏe trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.
Ngày hội Y Vân – Khi Việt phục trở thành nhịp cầu kết nối giới trẻ với di sản

Ngày hội Y Vân – Khi Việt phục trở thành nhịp cầu kết nối giới trẻ với di sản

Ngày hội Y Vân, sự kiện Việt phục thuộc dự án “Việt Cẩm Y Vân”, vừa diễn ra tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám, với sự đồng hành của Công đoàn Dệt May Việt Nam, góp phần lan tỏa giá trị văn hóa truyền thống tới giới trẻ.
TP. Hồ Chí Minh họp mặt người Việt Nam ở nước ngoài mừng Xuân Bính Ngọ 2026

TP. Hồ Chí Minh họp mặt người Việt Nam ở nước ngoài mừng Xuân Bính Ngọ 2026

TP. Hồ Chí Minh sẽ tổ chức Chương trình Họp mặt người Việt Nam ở nước ngoài mừng Xuân Bính Ngọ 2026 vào ngày 06/2/2026, nhằm thể hiện sự quan tâm, trân trọng của lãnh đạo Thành phố đối với cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, đồng thời tăng cường kết nối, phát huy nguồn lực kiều bào cho sự phát triển nhanh và bền vững của Thành phố.
Chi cục Điều tra chống buôn lậu lan tỏa trách nhiệm xã hội từ thực thi công vụ

Chi cục Điều tra chống buôn lậu lan tỏa trách nhiệm xã hội từ thực thi công vụ

Thông qua chuỗi hoạt động thăm hỏi, tặng quà và hiến máu tình nguyện trước thềm Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Chi cục Điều tra chống buôn lậu đã lan tỏa tinh thần sẻ chia, trách nhiệm xã hội của lực lượng Hải quan đối với cộng đồng.
Quan ngại virus Nipah xâm nhập, Bộ Y tế ra công văn hỏa tốc

Quan ngại virus Nipah xâm nhập, Bộ Y tế ra công văn hỏa tốc

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh do virus Nipah tại một số quốc gia, Bộ Y tế yêu cầu toàn ngành y tế tăng cường các biện pháp giám sát, phát hiện sớm, kiểm soát lây nhiễm và đẩy mạnh truyền thông để chủ động phòng, chống nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào Việt Nam.
Thời tiết hôm nay 28/1: Bắc Bộ ngày nắng ấm

Thời tiết hôm nay 28/1: Bắc Bộ ngày nắng ấm

Thời tiết hôm nay 28/1, Hà Nội chiều nay trời nắng ấm, Bắc Bộ đêm nay và sáng mai có sương mù; nhiều nơi ở Quảng Trị - Quảng Ngãi có mưa; Gia Lai – Lâm Đồng nắng đẹp; Nam Bộ nắng nhiều.
Thời tiết ngày mai 28/1/2026: Bắc Bộ rét, sáng có sương mù, trưa chiều nắng

Thời tiết ngày mai 28/1/2026: Bắc Bộ rét, sáng có sương mù, trưa chiều nắng

Thời tiết ngày mai 28/1/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng, đêm và sáng trời rét, vùng núi có nơi rét đậm.
Bộ Y tế cảnh báo nguy cơ từ virus Nipah

Bộ Y tế cảnh báo nguy cơ từ virus Nipah

Bộ Y tế sáng 27/1 phát đi cảnh báo về nguy cơ từ virus Nipah – bệnh truyền nhiễm đặc biệt nguy hiểm với tỷ lệ tử vong cao, hiện chưa có vaccine và thuốc điều trị đặc hiệu. Việt Nam chưa ghi nhận ca mắc nhưng đang tăng cường giám sát, sẵn sàng các phương án ứng phó.