Trái phiếu là một cách tốt để bảo vệ khỏi suy thoái kinh tế, đồng thời đầu tư tiền vào ba lĩnh vực chứng khoán này vào năm 2023 khi thị trường đi ngang.

11:36 22/01/2023

Brent Schutte, giám đốc đầu tư của Northwestern Mutual, đã trình bày chi tiết về triển vọng của mình cho năm 2023 trong một cuộc phỏng vấn. Năm nay, anh ấy dự đoán một cuộc suy thoái nhẹ và thoáng qua, và trái phiếu hấp dẫn anh ấy như một hàng rào. Ông cũng đề cập đến ba lĩnh vực chứng khoán có thể tăng trong thời kỳ suy thoái.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa. (Ảnh: Getty)

Theo Brent Schutte, giám đốc đầu tư của Northwestern Mutual, các nhà đầu tư nên chuẩn bị cho một cuộc suy thoái nhẹ, ngắn hạn vì Cục Dự trữ Liên bang có thể sẽ tiếp tục vật lộn với lạm phát cao và thị trường lao động thắt chặt.

Schutte tin rằng thị trường lao động là mảnh ghép cuối cùng sụp đổ trước khi một cuộc suy thoái chính thức được tuyên bố, và các nhà hoạch định chính sách đang nỗ lực làm suy yếu nó. Tuy nhiên, sự suy thoái có thể được kiểm soát một phần do bảng cân đối kế toán của người tiêu dùng mạnh mẽ, ông nói.

Trong năm tới, anh ấy coi thị trường nợ là một thành phần quan trọng của một danh mục đầu tư mạnh.

Schutte nói với Insider rằng thị trường trái phiếu đã điều chỉnh giá, đây là một tin tốt vì nó hoạt động như một tấm đệm chống lại suy thoái kinh tế.

Ông tiếp tục: Trái phiếu cũng có thể bảo vệ các nhà đầu tư khỏi sự sụt giảm giá cổ phiếu. Schutte lưu ý rằng trái phiếu dương 21 trong số 26 lần thị trường chứng khoán có một năm âm kể từ năm 1926, với năm ngoại lệ là 1931, 1946, 1969, 1973 và 2022.

Tương tự như ngày nay, giá cả hàng hóa cao và lạm phát trên 5% là chủ đề lặp đi lặp lại trong những năm đó.

Tuy nhiên, ông lo lắng rằng các nhà đầu tư đang quá chú trọng vào trái phiếu ngắn hạn. Về phần mình, Northwestern Mutual bắt đầu tập trung vào trái phiếu dài hạn vào tháng 10 sau khi tập trung vào trái phiếu ngắn hạn trong phần lớn năm 2022.

Ông nói, các nhà đầu tư cần cân nhắc liệu họ muốn thuê thứ gì đó trong vài năm sẽ tăng giá hay kiếm được 4% hoặc 5% trên trái phiếu doanh nghiệp trong 10 năm. Và ai biết được tỷ lệ sẽ là bao nhiêu trong thời gian đó?

3 nhóm cổ phiếu cần theo dõi sự sụt giảm

Xem xét rằng thu nhập của công ty dự kiến sẽ giảm và S&P 500 dự kiến sẽ tương đối ổn định, năm ngoái, Northwestern Mutual đã khuyên các nhà đầu tư nên mua vào các phân khúc giá cả phải chăng hơn của thị trường. Theo Schutte, lời khuyên năm nay không thay đổi.

Tôi tin rằng bất kỳ sự sụt giảm thu nhập nào cũng sẽ diễn ra trong thời gian ngắn vì suy thoái kinh tế sẽ diễn ra trong thời gian ngắn, nhưng những phân khúc thị trường hiện đang bị định giá thấp cũng là những phân khúc hoạt động tốt sau suy thoái, ông nói thêm.

Theo Schutte, Northwestern thích cổ phiếu nước ngoài vì chúng "cực kỳ rẻ" so với chứng khoán Mỹ và có thể hưởng lợi khi đồng đô la giảm giá.

Ông tiếp tục nói rằng S&P 600, vốn được đánh giá cao đối với các cổ phiếu vốn hóa nhỏ và giao dịch ở mức thu nhập khoảng 12 đến 13 lần, cũng có vẻ hấp dẫn.

Ngoài ra, ông cũng đề cập rằng Northwestern ưa thích các cổ phiếu giá trị, nói rằng: "Mọi người nói về việc thị trường nhìn chung quá đắt và do đó nó phải giảm, vì vậy tôi nghĩ tập trung vào những phần rẻ hơn của thị trường là những thứ sẽ tiếp tục hoạt động tốt hơn. vào năm 2023."

Pv tổng hợp theo Business Insider