Sản lượng sẽ tăng dần đảm bảo cung ứng đủ nhu cầu thị trường. Theo đại diện Vissan, sau thời gian tạm ngưng hoạt động sản xuất giết mổ để thực hiện cách ly phòng, chống dịch bệnh Covid-19, nay tình hình đã được kiểm soát và đang ổn định trở lại. Môi trường làm việc đã được vệ sinh khử khuẩn theo tiểu chuẩn cao nhất để đảm bảo sức khỏe cho người lao động và an toàn vệ sinh thực phẩm.
Theo Vissan việc gấp rút cho hoạt động lại nhà máy sau hoàn thành công tác chống dịch nhằm đảm bảo đời sống cho người lao động và duy trì hệ thống chuỗi cung ứng nguồn thực phẩm tươi sống cho người dân, góp phần giải quyết tình trạng khan hiếm hàng thực phẩm thiết yếu trong giai đoạn hiện nay.
Công ty sẽ tổ chức giết mổ vào ban ngày từ 7 giờ sáng, nhập heo vào ban đêm từ 21 giờ đến trước 2 giờ sáng hôm sau, bắt đầu từ khuya 19.8. Việc vận chuyển và cấp giấy chứng nhận kiểm địch thú y sản phẩm động vật giết mổ đi tỉnh vẫn thực hiện vào ban đêm như trước đây.
Hiện nay, Sở NN-PTNT TP.HCM đã nắm thông tin nhà máy giết mổ sẽ hoạt động trở lại và Công ty cũng gửi Trạm Chăn nuôi - Thú y liên quận Bình Thạnh - Phú Nhuận, đơn vị kiểm soát giết mổ tại Vissan với kế hoạch giết mổ 200 - 300 con heo/ngày trong 1 - 2 ngày đầu, sau đó sẽ tăng dần trong những ngày tiếp theo.
Vissan chiếm khoảng 10% thị phần thịt heo nóng tại TP.HCM. Trong thời gian nhà máy của Vissan tạm ngưng hoạt động, doanh nghiệp có đưa hàng ra giết mổ gia công tại các nhà máy khác, số lượng heo nóng giảm nên một vài nơi bị thiếu cục bộ, nhưng thịt heo đông lạnh nhập khẩu được tăng bán ra. Trước đây, trung bình mỗi đêm, nhà máy Vissan mổ khoảng 600 - 700 con, thậm chí có ngày thiếu hụt hàng nhiều do nhiều lò giết mổ đóng, công suất của nhà máy này tăng gấp đôi, nhưng chỉ xảy ra vài ngày. Sau ngày 20-8, hy vọng thị trường thịt heo nóng do Vissan cung cấp sẽ dần ổn định trở lại, giúp nhu cầu mua thực phẩm tươi sống của người dân dễ dàng hơn.
ĐT