Chủ nhật 21/12/2025 15:53
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Nghiên cứu - Dữ liệu

TP. Hồ Chí Minh: Đón đoàn khách du lịch MICE đến từ Ấn Độ

“Với lợi thế và tiềm năng nổi bật, cùng với sự tin tưởng của quý du khách, ngành du lịch TP. Hồ Chí Minh sẽ nỗ lực để phát triển mạnh mẽ hơn, không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và khẳng định vị trí là một trong những điểm đến du lịch hàng đầu của Việt Nam”.

Bà Nguyễn Trần Tâm Hà - Phó Giám đốc Trung tâm xúc tiến du lịch TP. Hồ Chí Minh đã nhấn mạnh điều này trong bài phát biểu của mình tại buổi đón đoàn khách MICE 200 người từ Tập đoàn Cryptriva, Ấn Độ đến TP. Hồ Chí Minh.

Chương trình diễn ra từ ngày 09 - 12/02/2025 do Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Du lịch Koji kết hợp với Công ty Du lịch Skydays - Ấn Độ tổ chức. Đoàn do Ông Pattiyil Aneesh – Giám đốc chi nhánh Cryptriva Nam Ấn Độ làm trưởng đoàn. Theo chương trình của đoàn MICE Ấn Độ tại TP. Hồ Chí Minh bao gồm tham dự hội nghị, lưu trú tại khách sạn Ramana Saigon và tham quan các điểm đến nổi tiếng như: Dinh Độc Lập, Bưu điện Thành phố, Nhà thờ Đức Bà, Nhà hát Thành phố, Chợ Bến Thành, cũng như trải nghiệm tour đêm thành phố bằng xe buýt 2 tầng.

tour du lịch Mekong tại Mỹ Tho
Du khách trải nghiệm tour du lịch sông nước miền Tây.

Đoàn cũng sẽ tham gia tour du lịch Mekong tại Mỹ Tho, tham quan Địa đạo Củ Chi, trải nghiệm các hoạt động thực tế như bắn súng AK47, và thưởng thức các món ăn Việt Nam và Ấn Độ tại các nhà hàng uy tín. Đặc biệt, đoàn tham gia buổi Gala Dinner vào ngày 11/02/2025 tại Trung tâm hội nghị và tiệc cưới Metropole, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

đoàn MICE Ấn Độ đến tham quan tại Dinh Độc Lập.
đoàn MICE Ấn Độ đến tham quan tại Dinh Độc Lập.

Trong buổi đón tiếp, đại diện ngành Du lịch TP. Hồ Chí Minh đã gửi lời chào mừng và tặng hoa cho trưởng đoàn khách MICE. Bà Nguyễn Trần Tâm Hà, Phó Giám đốc Trung tâm xúc tiến du lịch TP. Hồ Chí Minh cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi quý vị lựa chọn TP. Hồ Chí Minh là điểm đến du lịch. Với lợi thế và tiềm năng nổi bật, cùng với sự tin tưởng của quý du khách, ngành du lịch Thành phố sẽ tiếp tục nỗ lực để phát triển mạnh mẽ hơn, không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và khẳng định vị trí là một trong những điểm đến du lịch hàng đầu của Việt Nam. TP. Hồ Chí Minh sẽ là một điểm đến sống động, hội tụ giữa sự hiện đại và những giá trị văn hóa đặc sắc, hứa hẹn mang đến cho du khách những trải nghiệm khó quên”.

Nguyễn Trần Tâm Hà - Phó Giám đốc Trung tâm xúc tiến du lịch, Sở du lịch TPHCM tặng quà cho đại diện đoàn mice Ấn độ
Bà Nguyễn Trần Tâm Hà - Phó Giám đốc Trung tâm xúc tiến du lịch, Sở du lịch TP. HCM tặng quà cho đại diện đoàn MICE Ấn Độ.

Sự kiện khẳng định TP. Hồ Chí Minh là điểm đến đang ngày càng được quan tâm và lựa chọn bởi các đoàn khách MICE quốc tế. Đây cũng là kết quả của những nỗ lực không ngừng của Thành phố trong việc phát triển du lịch bền vững, hướng đến mục tiêu trở thành đô thị du lịch thông minh, năng động hàng đầu khu vực Châu Á.

Ngành du lịch Thành phố kỳ vọng sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong năm 2025, duy trì tốc độ tăng trưởng bền vững và ổn định, đưa Thành phố tiếp tục là điểm đến MICE và du lịch hàng đầu tại Châu Á.

Năm 2024, TP. Hồ Chí Minh ghi dấu ấn mạnh mẽ với nhiều giải thưởng uy tín quốc tế, bao gồm: Điểm đến du lịch kinh doanh hàng đầu Châu Á, Điểm đến lễ hội và sự kiện hàng đầu Châu Á, Cơ quan du lịch thành phố hàng đầu Châu Á, Điểm đến du lịch khen thưởng hàng đầu Châu Á, và Triển lãm Thương mại tốt nhất Châu Á. Đặc biệt, TP. Hồ Chí Minh được Tạp chí CN Traveller vinh danh trong Top 25 điểm đến du lịch không thể bỏ qua cho năm 2025. Một thành tựu đáng chú ý là Giải thưởng Điểm đến du lịch MICE hàng đầu Châu Á. Đây chính là những dấu ấn quan trọng trong chiến lược quảng bá du lịch TP. Hồ Chí Minh ra thế giới, đồng thời củng cố giá trị thương hiệu và vị thế của Thành phố, không chỉ tôn vinh lịch sử mà còn khẳng định vị thế trên bản đồ du lịch quốc tế.

Du lịch MICE (Meetings, Incentives, Conferences, and Exhibitions) được xem là một trong những sản phẩm du lịch đặc trưng, với vai trò then chốt đã góp phần thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của ngành du lịch; tiếp tục khẳng định là một mũi nhọn chiến lược, mang lại tiềm năng to lớn trong việc xây dựng ngành du lịch bền vững cho TP. Hồ Chí Minh trong tương lai.

Tin bài khác
Thời tiết hôm nay 21/12: Bắc Bộ trưa chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay 21/12: Bắc Bộ trưa chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay 21/12, Bắc Bộ rét về đêm và sáng sớm; Nghệ An – Đắk Lắk có nơi có mưa, Trung Bộ trời ấm; cao nguyên Trung Bộ trời nắng cả ngày; Nam Bộ trời nóng.
Ứng dụng AI – tối ưu quy trình sản xuất cho doanh nghiệp

Ứng dụng AI – tối ưu quy trình sản xuất cho doanh nghiệp

Hội thảo “Ứng dụng AI: Tối ưu quy trình trong sản xuất” do Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP. Hồ Chí Minh (ITPC) phối hợp với Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) tổ chức diễn ra ngày 16/12/2025.
Phú Thọ cấp chứng nhận OCOP cho 64 sản phẩm đợt 1 năm 2025

Phú Thọ cấp chứng nhận OCOP cho 64 sản phẩm đợt 1 năm 2025

UBND tỉnh Phú Thọ vừa phê duyệt kết quả đánh giá, cấp Giấy chứng nhận OCOP cho 64 sản phẩm năm 2025 (đợt 1), góp phần nâng cao giá trị sản phẩm địa phương và thúc đẩy kinh tế nông thôn.
Thời tiết ngày mai 21/12/2025: Bắc Bộ, Thanh Hóa có mưa rải rác, sáng sớm xuất hiện sương mù

Thời tiết ngày mai 21/12/2025: Bắc Bộ, Thanh Hóa có mưa rải rác, sáng sớm xuất hiện sương mù

Thời tiết ngày mai 21/12/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác.
Thời tiết hôm nay 20/12: Bắc Bộ trời nắng ấm, Trung Bộ có nơi có mưa

Thời tiết hôm nay 20/12: Bắc Bộ trời nắng ấm, Trung Bộ có nơi có mưa

Thời tiết hôm nay 20/12, Thanh Hoá – Hà Tĩnh trời nắng; Quảng Trị - Đắk Lắk có mưa; cao nguyên Trung Bộ trời nắng; Nam Bộ nắng mạnh.
Hà Nội khởi công tuyến metro số 5 hơn 72.000 tỷ đồng

Hà Nội khởi công tuyến metro số 5 hơn 72.000 tỷ đồng

Hà Nội chính thức khởi công tuyến đường sắt đô thị số 5 Văn Cao – Hòa Lạc với tổng mức đầu tư hơn 72.000 tỷ đồng, kỳ vọng trở thành trục giao thông xương sống phía Tây Thủ đô, giảm ùn tắc và thúc đẩy phát triển đô thị bền vững.
Thời tiết ngày mai 20/12/2025: Bắc Bộ ngày nắng, sáng sớm có sương mù

Thời tiết ngày mai 20/12/2025: Bắc Bộ ngày nắng, sáng sớm có sương mù

Thời tiết ngày mai 20/12/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù, đêm và sáng trời rét.
Thời tiết hôm nay 19/12: Bắc Bộ nắng đẹp, ấm áp

Thời tiết hôm nay 19/12: Bắc Bộ nắng đẹp, ấm áp

Thời tiết hôm nay 19/12, Trung Bộ vài nơi mưa nhỏ; cao nguyên Trung Bộ trời nắng; triều cường đầu tháng 11 Âm lịch ở Nam Bộ không cao; Đông Nam Bộ trời nắng nóng.
Thời tiết ngày mai 19/12/2025: Bắc Bộ trời rét, có mưa rải rác và sương mù sáng sớm

Thời tiết ngày mai 19/12/2025: Bắc Bộ trời rét, có mưa rải rác và sương mù sáng sớm

Thời tiết ngày mai 19/12/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi xuất hiện sương mù, đêm và sáng trời rét, vùng núi Bắc Bộ có nơi rét đậm.
Thời tiết hôm nay 18/12: Bắc Bộ nhiều mây, trời ấm áp

Thời tiết hôm nay 18/12: Bắc Bộ nhiều mây, trời ấm áp

Thời tiết hôm nay 18/12, Bắc Bộ trưa chiều hửng nắng; Trung Bộ nhiều nơi có mưa nhỏ; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa trái mùa cục bộ.
Thời tiết ngày mai 18/12/2025: Bắc Bộ nhiều mây, mưa rải rác, trời rét

Thời tiết ngày mai 18/12/2025: Bắc Bộ nhiều mây, mưa rải rác, trời rét

Thời tiết ngày mai 18/12/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ nhiều mây, đêm có mưa, mưa nhỏ rải rác, ngày có mưa vài nơi, đêm và sáng trời rét, có nơi rét đậm.
Các tỉnh đồng loạt triển khai Ban QLDA cấp xã theo mô hình chính quyền 2 cấp, Bắc Ninh chọn cách làm khác biệt

Các tỉnh đồng loạt triển khai Ban QLDA cấp xã theo mô hình chính quyền 2 cấp, Bắc Ninh chọn cách làm khác biệt

Sau khi Trung ương ban hành các văn bản chỉ đạo quyết liệt về sắp xếp tổ chức bộ máy và triển khai mô hình chính quyền địa phương 2 cấp (bỏ cấp huyện), hàng loạt địa phương đã khẩn trương thành lập Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng (Ban QLDA) trực thuộc UBND cấp xã. Tuy nhiên, cách làm của từng địa phương lại rất khác nhau.
Thưởng Tết 2026: Bức tranh dần sáng, doanh nghiệp vẫn tính toán thận trọng

Thưởng Tết 2026: Bức tranh dần sáng, doanh nghiệp vẫn tính toán thận trọng

Khi thời hạn báo cáo tiền lương, tiền thưởng Tết 2026 đang đến gần, một số doanh nghiệp đã hé lộ kế hoạch thưởng cho người lao động với mức bằng hoặc nhỉnh hơn năm trước.
Thời tiết hôm nay 17/12: Bắc Bộ có mưa nhỏ

Thời tiết hôm nay 17/12: Bắc Bộ có mưa nhỏ

Thời tiết hôm nay 17/12, Bắc Bộ có không khí lạnh tăng cường yếu, có lúc có mưa; Trung Bộ trời mưa, cục bộ có nơi mưa to; cao nguyên Trung Bộ trời nắng; Nam Bộ nắng nhiều, cảm giác khá nóng vào buổi trưa và đầu giờ chiều.
Thời tiết ngày mai 17/12/2025: Bắc Bộ mưa rào, có nơi dông, trời rét

Thời tiết ngày mai 17/12/2025: Bắc Bộ mưa rào, có nơi dông, trời rét

Thời tiết ngày mai 17/12/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi xuất hiện dông, trời rét, riêng khu vực vùng núi có nơi rét đậm.