Thứ bảy 08/08/2026 10:57
Hotline: 024.355.63.010
Kinh tế số

Top 10 mẫu smartphone bán chạy nhất năm 2018

12/10/2020 00:00
Nhờ các mẫu điện thoại như: Samsung Galaxy J7 Pro, iPhone 6S Plus, iPhone X,... khiến cho Apple và Samsung là hai nhà sản xuất được nhắc đến nhiều nhất trong top 10 mẫu điện thoại bán chạy nhất Việt Nam.

Samsung J7 Pro là một trong những mẫu điện thoại có doanh số tốt nhất năm 2018

Năm 2018 đánh dấu sự "bùng nổ" của các mẫu smartphone tầm trung khi phần lớn các mẫu điện thoại bán chạy đều nằm trong tầm giá này. BizLIVE xin giới thiệu 10 mẫu smartphone có doanh số lớn nhất năm 2018, tổng hợp từ 2 hệ thống bán lẻ điện thoại di động lớn là FPT Shop và Thế giới Di động.

Samsung J7 Pro

Với mức giá ở phân khúc tầm trung nhưng Samsung Galaxy J7 Pro lại được trang bị khá nhiều tính năng ấn tượng có trong Galaxy S8 cao cấp như camera khẩu độ lớn, màn hình Always On và cả thiết kế. Điều này khiến Samsung J7 Pro đứng đầu bảng xếp hạng doanh số của cả hai hệ thống bán lẻ lớn.

Về thiết kế, Galaxy J7 Pro có vỏ nguyên khối kim loại, sử dụng mặt kính 2.5D thay vì cong như Galaxy S8. Màn hình 5,5 inch cung cấp độ phân giải Full HD, sử dụng nền Super AMOLED giúp tận dụng lợi thế tính năng Always On.

Bên trong máy tích hợp chip 8 lõi tốc độ 1,6 GHz, RAM 3 GB, bộ nhớ trong 32 GB có thể mở rộng, pin 3.600 mAh, kết nối 4G LTE chuẩn Cat6 và chạy trên nền tảng Android 7 Nougat.

Đặc biệt, Samsung trang bị cho Galaxy J7 Pro camera 13 MP với khẩu độ f/1.7 ở mặt sau tương đương khẩu độ trên camera chính của Galaxy S8 và lớn nhất trên smartphone tầm trung hiện nay. Khẩu độ càng lớn, cảm biến càng có khả năng thu ánh sáng tốt hơn.

iPhone 6S Plus

Dù không phải là thế hệ iPhone mới nhất, nhưng chính mức giá hợp lý của iPhone 6S Plus đã khiến cho mẫu điện thoại này có doanh thu khá tốt.

Thậm chí, Sau thời gian dài liên tục giảm giá, xuống còn vài triệu đồng, giá iPhone 6 và 6s Plus đã tăng ngược trở lại kể từ đầu tháng 8/2018. Tới nay, iPhone 6 hay 6s tại nhiều cửa hàng ở Hà Nội và TP HCM đã tăng thêm vài trăm nghìn đồng.

Mẫu điện thoại này sử dụng chip A9 với kiến trúc 64 bit thế hệ thứ 3, camera 12 MP,.. khá "nghèo nàn" về tính năng so với các mẫu điện thoại cao cấp hiện nay.

Samsung J8

Tương tự J8 Plus, Samsung J8 cũng là một mẫu điện thoại tầm trung có doanh số khá tốt. Mẫu điện thoại này có giá bán 7,2 triệu đồng nhưng sở hữu màn hình Supper AMOLED 6 inch HD+,chip Snapdragon 450 giống như Galaxy A6+ và có RAM 3 GB, bộ nhớ trong 32 GB.

Ngoài ra, Samsung J8 cũng được trang bị camera kép, trong đó 1 ống kính 16 MP, khẩu độ f/1.7 và 5 MP khẩu độ f/1.9. Với việc trang bị khẩu độ lớn, giúp camera trên máy có thể chụp ảnh tốt trong điều kiện thiếu sáng. Ngoài ra, máy còn có chế độ Live Focus giúp chụp xoá phông như các máy cao cấp.

Đây là cấu hình không quá mạnh so với các đối thủ trong phân khúc, nhưng có thể đáp ứng những tác vụ cơ bản và chơi những tựa game phổ biến.

Oppo F7

Tại thị trường Việt Nam, F7 có 2 phiên bản là F7 và F7 128GB với giá tương ứng là 7,99 triệu đồng và 9,99 triệu đồng.

Với những tính năng như: Camera trước độ phân giải cao 25MP với cảm biến HDR xử lý theo thời gian thực, camera sau 16MP, màn hình siêu tràn FHD+ kích thước 6,23-inches độ phân giải 2280 x 1080 pixels không có lý do gì Oppo F7 lại không đạt doanh số tốt.

Về phần cứng, Oppo F7 được trang bị bộ vi xử lý 64-bit 8 nhân Helio P60, RAM 4GB và 64GB bộ nhớ trong. Ngoài ra, phiên bản cao cấp của mẫu điện thoại này sẽ có 6GB RAM và 128GB ROM.

Samsung J2 Pro

Mẫu điện thoại giá rẻ của Samsung cũng lọt top 10 mẫu điện thoại bán chạy nhất năm 2018.

Mẫu smartphone này được trang bị một màn hình kích thước 5 inch trên tấm nền Super AMOLED chất lượng cao như trên Note 8; độ phân giải qHD (960 x 540p).

So với tầm giá thì cấu hình của Galaxy J2 Pro (2018) khá ổn với vi xử lý 4 nhân 64-bit; xung nhịp 1.4 GHz, RAM 1.5GB và 16GB bộ nhớ trong; hỗ trợ 2 microSIM và khe cắm thẻ nhớ ngoài tối đa 256GB. Viên pin có dung lượng 2.600 mAh có thể tháo rời, có thể đạt đến 60 giờ phát nhạc hoặc 18 giờ đàm thoại liên tục bằng 3G.

iPhone X

Mặc dù ra mắt từ năm ngoái nhưng đến năm nay, độ hot của mẫu điện thoại iPhone X vẫn chưa hề giảm nhiệt. Bởi lẽ, so với hai mẫu điện thoại đời mới iPhone Xs và Xs Max thì iPhone X có lợi thế giá rẻ hơn.

Còn khi so sánh với mẫu điện thoại iPhone XR thì theo các cửa hàng, mẫu iPhone XR khó bán tại Việt Nam vì model này có giá bán cao hơn iPhone X nhưng chỉ được trang bị camera đơn và màn hình LCD.

Là mẫu điện thoại kỷ niệm 10 năm thành lập của Apple, iPhone X sở hữu thiết kế và nhiều tính năng vượt trội như: Màn hình OLED, thiết kế đẹp, cấu hình cao,...

Xiaomi Redmi 5 Plus

Vào cuối tháng 4, Xiaomi đã lập được kỷ lục của chính mình khi trong ngày mở bán đã đạt 20.000 điện thoại Redmi 5 Plus.

Mẫu điện thoại này sở hữu màn hình 6 inch độ phân giải Full HD+ (1080 x 2160 pixels), chip Snapdragon 625 8 nhân 64-bit với con chip Snapdragon 450 trên Redmi 5, RAM 4 GB và bộ nhớ trong 64 GB.

Ngoài ra, Xiaomi Redmi 5 Plus cũng sở hữu camera sau 12 MP và camera trước có độ phân giải 5 MP.

Oppo A3s

Oppo A3s phiên bản 16 GB vẫn là một trong những sản phẩm đang làm mưa làm gió ở phân khúc bình dân (dưới 4 triệu đồng) nhờ hội tụ đủ mọi yếu tố như màn hình tràn viền (6,3 inch), camera kép xóa phông và viên pin khủng lên đến 4.230 mAh. Hiện sản phẩm đang được bán ra với mức giá 3,69 triệu đồng.

Samsung Galaxy J4

Là một trong những đối thủ của Oppo A3s, Samsung Galaxy J4 cũng là một mẫu máy tầm trung với màn hình rộng 6 inch, tích hợp công nghệ âm thanh Dolby Atmos.

Mẫu điện thoại này hiện đang được bán ra với mức giá 3,49 triệu đồng. Xét về phần cứng, Samsung J4 được trang bị RAM 2 GB, bộ nhớ trong 16 GB và chạy trên nền tảng Android 8.1 Oreo.

iPhone 6

iPhone 6 là chiếc smartphone được Apple ra mắt năm 2014. Máy được trang bị màn hình 4,7 inch, vi xử lý A8, RAM 1 GB, camera chính 8 megapixel, camera phụ 1,2 megapixel…Tuy nhiên, nhờ mức giá rẻ mẫu điện thoại này vẫn giữ được doanh số khá tốt. Hiện tại, iPhone 6 đang được bán với giá gần 7 triệu đồng.

Nguyễn Thắm

Tin bài khác
OpenAI tạm dừng một phần phát triển mô hình AI mới vì lo ngại rủi ro an ninh mạng

OpenAI tạm dừng một phần phát triển mô hình AI mới vì lo ngại rủi ro an ninh mạng

OpenAI cho biết chưa thể loại trừ khả năng mô hình AI sắp ra mắt Astra đạt ngưỡng rủi ro an ninh mạng “nghiêm trọng”, buộc công ty phải siết chặt kiểm soát và tạm dừng một số hoạt động phát triển nội bộ.
ByteDance âm thầm huấn luyện mô hình AI 10 nghìn tỷ tham số, tham vọng vượt các phòng thí nghiệm Mỹ

ByteDance âm thầm huấn luyện mô hình AI 10 nghìn tỷ tham số, tham vọng vượt các phòng thí nghiệm Mỹ

Trong bối cảnh cuộc đua AI toàn cầu ngày càng nóng, ByteDance được cho là đang phát triển một mô hình có quy mô tiệm cận những hệ thống tiên tiến nhất của Anthropic, cho thấy tham vọng ngày càng lớn của các công ty công nghệ Trung Quốc.
Đề xuất cắt giảm điều kiện kinh doanh công nghệ, thúc đẩy cải cách thể chế mạnh mẽ

Đề xuất cắt giảm điều kiện kinh doanh công nghệ, thúc đẩy cải cách thể chế mạnh mẽ

Dự thảo luật đề xuất cắt giảm 47 điều kiện kinh doanh công nghệ, chuyển mạnh sang hậu kiểm, nhưng đặt ra yêu cầu cao về năng lực thực thi và giám sát.
Phố Wall thành mục tiêu mới của các nhóm tin tặc tống tiền

Phố Wall thành mục tiêu mới của các nhóm tin tặc tống tiền

Bằng những cuộc gọi giả danh bộ phận hỗ trợ kỹ thuật, các nhóm tin tặc tống tiền đang đẩy mạnh tấn công vào các định chế tài chính lớn tại Mỹ, cho thấy những thủ đoạn kỹ thuật xã hội tưởng như cũ kỹ vẫn có thể trở thành mối đe dọa nghiêm trọng đối với Phố Wall.
OpenAI tố Apple dùng kiện tụng để giữ chân nhân tài AI

OpenAI tố Apple dùng kiện tụng để giữ chân nhân tài AI

OpenAI đề nghị tòa án Mỹ bác vụ kiện bí mật thương mại của Apple, cho rằng Táo khuyết đang dùng biện pháp pháp lý để ngăn làn sóng nhân sự rời công ty, trong bối cảnh cuộc đua thiết bị AI giữa hai bên ngày càng nóng.
Alibaba.com ra mắt Accio Work giúp đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu của doanh nghiệp Việt

Alibaba.com ra mắt Accio Work giúp đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu của doanh nghiệp Việt

Không chỉ dừng ở vai trò hỗ trợ tìm kiếm thông tin hay tạo nội dung, trí tuệ nhân tạo (AI) đang bước sang giai đoạn mới khi có thể trực tiếp thực hiện nhiều công việc thay con người. Nắm bắt xu hướng này, Alibaba.com vừa chính thức giới thiệu Accio Work – nền tảng AI tác nhân (AI Agent) được phát triển tập trung cho doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs), mở ra cách tiếp cận mới trong thương mại điện tử xuyên biên giới.
Disney mở kho nội dung Marvel, Star Wars cho nhà sáng tạo TikTok

Disney mở kho nội dung Marvel, Star Wars cho nhà sáng tạo TikTok

Disney và TikTok lần đầu thiết lập quan hệ hợp tác toàn cầu, cho phép nhà sáng tạo sử dụng hợp pháp kho nội dung của Disney, đồng thời đưa video từ TikTok lên nền tảng Disney+.
TikTok đóng cửa văn phòng tại Mỹ, cắt giảm 250 nhân sự

TikTok đóng cửa văn phòng tại Mỹ, cắt giảm 250 nhân sự

TikTok sẽ đóng cửa văn phòng tại Nashville (Mỹ) từ tháng 10 và cắt giảm 250 nhân sự trong đợt tái cấu trúc nhằm tinh gọn bộ máy, giữa bối cảnh công ty đẩy mạnh ứng dụng AI và điều chỉnh mô hình hoạt động.
Google chốt ngày dừng Google Assistant, Gemini trở thành trợ lý mặc định

Google chốt ngày dừng Google Assistant, Gemini trở thành trợ lý mặc định

Google sẽ bắt đầu gỡ bỏ Google Assistant trên nhiều thiết bị Android từ ngày 4/9, đánh dấu bước chuyển sang Gemini như trợ lý AI mặc định trên các thiết bị đủ điều kiện.
AI thoát khỏi kịch bản an toàn: Hồi chuông báo động cho Washington

AI thoát khỏi kịch bản an toàn: Hồi chuông báo động cho Washington

Một mô hình AI của Meta được cho là đã khai thác hệ thống bên thứ ba trong lúc thử nghiệm an ninh mạng, nối dài chuỗi sự cố tại các phòng thí nghiệm công nghệ Mỹ và làm dấy lên câu hỏi gai góc: liệu con người còn kiểm soát được những tác nhân AI ngày càng tự chủ?
Hệ thống thu phí 5 cao tốc Bắc - Nam vẫn chưa đạt yêu cầu sau nhiều lần khắc phục

Hệ thống thu phí 5 cao tốc Bắc - Nam vẫn chưa đạt yêu cầu sau nhiều lần khắc phục

Sau khi đưa vào khai thác từ tháng 3/2026, hệ thống thu phí điện tử và kiểm soát tải trọng tại 5 dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông liên tục phát sinh tồn tại. Dù đã nhiều lần khắc phục, các chỉ số vận hành vẫn chưa đáp ứng yêu cầu kỹ thuật, buộc Bộ Xây dựng xem xét huy động đơn vị chuyên sâu về công nghệ thông tin vào cuộc.
Công nghiệp công nghệ số Việt Nam tăng tốc, hướng tới mục tiêu 300 tỷ USD

Công nghiệp công nghệ số Việt Nam tăng tốc, hướng tới mục tiêu 300 tỷ USD

Ngành công nghệ số Việt Nam tăng trưởng mạnh nhưng đối mặt thách thức nội lực yếu, cần bứt phá để đạt mục tiêu 300 tỷ USD doanh thu và khẳng định vị thế toàn cầu.
Meta tung “vũ khí” AI mới, tham vọng chen sâu vào cuộc đua trợ lý lập trình

Meta tung “vũ khí” AI mới, tham vọng chen sâu vào cuộc đua trợ lý lập trình

Muse Code được Meta giới thiệu như một công cụ AI có thể hỗ trợ viết mã, phát hiện lỗi và xử lý các nhiệm vụ lập trình phức tạp, trong bối cảnh các ông lớn công nghệ đang tăng tốc ở mảng trợ lý lập trình.
Thanh toán QR giúp doanh nghiệp, hộ kinh doanh quản lý doanh thu hiệu quả hơn

Thanh toán QR giúp doanh nghiệp, hộ kinh doanh quản lý doanh thu hiệu quả hơn

Việc mở rộng hệ sinh thái thanh toán VietQR không chỉ thúc đẩy thanh toán không tiền mặt mà còn hỗ trợ doanh nghiệp và hộ kinh doanh chuẩn hóa quy trình bán hàng, quản lý doanh thu, đối soát giao dịch và đón đầu nhu cầu thanh toán xuyên biên giới của du khách quốc tế.
Mỹ siết công nghệ, công ty Trung Quốc bất ngờ chen chân vào nhà máy chip Hàn Quốc

Mỹ siết công nghệ, công ty Trung Quốc bất ngờ chen chân vào nhà máy chip Hàn Quốc

Một nỗ lực nhằm bóp nghẹt tham vọng bán dẫn của Trung Quốc có thể đang tạo ra tác dụng ngược, các ông lớn chip nhớ Hàn Quốc được cho là đã âm thầm thử nghiệm thiết bị của một công ty Thượng Hải, trong lúc chuẩn bị phương án phòng thân nếu Washington tiếp tục siết đường tiếp cận công nghệ Mỹ.