Tổng hợp thị trường chứng khoán Mỹ ngày 24/11

21:44 24/11/2022

Chứng khoán Mỹ phục hồi từ mức giảm đầu ngày thứ Tư để đóng cửa cao hơn khi các nhà hoạch định chính sách tại Cục Dự trữ Liên bang dường như sẵn sàng giảm quy mô tăng lãi suất nhằm mục đích giảm lạm phát, theo biên bản cuộc họp tháng này.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa. (Ảnh: Getty)

Chứng khoán Mỹ phục hồi từ mức giảm đầu ngày thứ Tư để đóng cửa cao hơn khi các nhà hoạch định chính sách tại Cục Dự trữ Liên bang dường như sẵn sàng giảm quy mô tăng lãi suất nhằm mục đích giảm lạm phát, theo biên bản cuộc họp tháng này.

Các chỉ số chính trên Phố Wall ghi nhận mức tăng ngày thứ hai liên tiếp. Sau khi đóng cửa trên mức đó vào thứ Ba lần đầu tiên kể từ tháng 9, S&P 500 đã tiến gần hơn đến mốc 4.000. Lĩnh vực tiêu dùng tùy ý dẫn đầu mức tăng chín trong số mười một lĩnh vực của chỉ số.

Theo biên bản cuộc họp tháng này của Fed, được công bố vào chiều thứ Tư, "phần lớn những người tham gia đánh giá rằng tốc độ tăng chậm lại có thể sẽ sớm phù hợp." Tại bốn cuộc họp liên tiếp, ngân hàng trung ương đã tăng lãi suất quỹ liên bang lên 75 điểm cơ bản.

Sau đây là trạng thái của các chỉ số Hoa Kỳ tính đến tiếng chuông đóng cửa lúc 4:00 chiều Thứ Tư:

S&P 500: 4.027,26, tăng 0,59%

Chỉ số Dow Jones Industrial Average tăng 0,28% lên 34.194,06. (95,96 điểm)

Nasdaq Composite 11.285,32, tăng 0,99%.

Quincy Krosby, giám đốc chiến lược toàn cầu tại LPL Financial, đã viết trong một lưu ý rằng các diễn giả của Fed đã ám chỉ kể từ cuộc họp tháng 11 rằng họ đang hướng tới việc giảm bớt tốc độ của chiến dịch tích cực của họ và rằng việc tăng lãi suất 50 điểm cơ bản có thể sẵn sàng cho Tháng 12.

"Tuy nhiên, khi Fed đánh giá thời gian trễ của lãi suất tích lũy đối với toàn bộ nền kinh tế, đó có thể là một con đường thấp hơn trong dài hạn hơn là Fed đạt được lãi suất cuối cùng vào tháng 12. Mặc dù đây không phải là" trục xoay " thị trường đã hy vọng trong những ngày nghỉ lễ, nó đánh dấu một sự thay đổi đáng kể trong chính sách tiền tệ "Bà ấy phát biểu.

Sau khi Bộ Lao động báo cáo rằng số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần tăng từ 17.000 lên 240.000, thị trường chứng khoán đã biến động trước đó vào thứ Tư. Đó là số lượng yêu cầu cao nhất kể từ tháng 8 và nhiều hơn dự đoán.

Cổ phiếu Deere tăng giữa các cổ phiếu riêng lẻ sau khi nhà sản xuất thiết bị hạng nặng nâng dự báo lợi nhuận năm 2023 lên 8 tỷ USD lên 8,5 tỷ USD. Cổ phiếu của Nordstrom giảm sau khi nhà bán lẻ cao cấp hạ dự báo thu nhập trên mỗi cổ phiếu năm 2022 xuống khoảng từ 2,13 USD đến 2,43 USD. Sau khi ngân hàng đang tái cấu trúc đưa ra cảnh báo thua lỗ trong quý IV lên tới 1,5 tỷ franc Thụy Sĩ (1,6 tỷ USD), cổ phiếu niêm yết tại Hoa Kỳ của Credit Suisse đã giảm.

Thứ Năm sẽ là ngày lễ cho Lễ tạ ơn và giao dịch chứng khoán sẽ kết thúc sớm vào thứ Sáu lúc 1 giờ chiều. Phương Đông.

Những diễn biến khác đang xảy ra ngày hôm nay là như sau:

Sau thông tin Liên minh châu Âu đang xem xét giới hạn giá dầu của Nga ở mức 65–70 đô la một thùng, giá dầu đã giảm vào thứ Tư.

Vào thứ Ba, thị trường chứng khoán đã phát ra một tín hiệu cực kỳ bất thường dự đoán thị trường chứng khoán sẽ đạt được mức tăng đáng kể.

Wedbush đã xác định ba yếu tố khiến cổ phiếu Tesla gặp rủi ro do sự chú ý của Elon Musk đối với sự thay đổi của Twitter.

Với việc bán cổ phần của mình trong nhà sản xuất xe điện Trung Quốc BYD, Berkshire Hathaway của Warren Buffett đã kiếm được khoản lãi 1,2 tỷ USD.

Một đại diện của FTX tuyên bố rằng một phần khá lớn tài sản của sàn giao dịch tiền điện tử mất khả năng thanh toán đã bị đánh cắp hoặc mất tích.

Trong khi đó, công ty được cho là đã chi khoảng 300 triệu đô la để mua nhà cho các giám đốc điều hành cấp cao ở Bahamas, theo tòa án xét xử đơn xin phá sản của FTX.

Trái phiếu, hàng hóa và tiền điện tử:

Để đạt 78,73 USD/thùng, dầu thô Trung cấp West Texas giảm 2,7%. Tiêu chuẩn toàn cầu đối với dầu thô, Brent, giảm 4% xuống còn 84,87 USD.

Một ounce vàng tăng 0,7% lên 1.752,70 USD.

Lợi suất trái phiếu kho bạc 10 năm giảm 11 điểm cơ bản xuống 3,70%.

Lên 16.455,05 đô la, bitcoin tăng 2%.

Pv tổng hợp theo Business Insider

Đọc gì trên Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập số Tháng 9 và Tháng 10/2022?