Tổng hợp chứng khoán Mỹ ngày 8/12

19:15 08/12/2022

8 trong số 11 lĩnh vực của S&P 500 giảm điểm, dẫn đầu là nhóm dịch vụ truyền thông. Điều này đánh dấu phiên giảm thứ sáu liên tiếp của chỉ số. Chỉ số công nghiệp Dow không thay đổi, nhưng Nasdaq Composite chịu khoản lỗ thứ tư liên tiếp. Carvana giảm trong số các cổ phiếu riêng lẻ khi nỗi lo phá sản tăng lên.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa. (Ảnh: Getty)

Những lo ngại rằng Hoa Kỳ và các quốc gia khác đang bước vào suy thoái dẫn đến giá đóng cửa chung của chứng khoán Mỹ vào thứ Tư là âm.

8 trong số 11 lĩnh vực của S&P 500 giảm điểm, dẫn đầu là nhóm dịch vụ truyền thông. Điều này đánh dấu phiên giảm thứ sáu liên tiếp của chỉ số. Chỉ số công nghiệp Dow không thay đổi, nhưng Nasdaq Composite chịu khoản lỗ thứ tư liên tiếp. Carvana giảm trong số các cổ phiếu riêng lẻ khi nỗi lo phá sản tăng lên.

Trong những ngày gần đây, các ngân hàng và giám đốc điều hành ở Phố Wall, bao gồm Jamie Dimon, người đứng đầu JPMorgan, đã cảnh báo các nhà đầu tư hãy chuẩn bị sẵn sàng cho tình trạng chứng khoán sụt giảm nghiêm trọng vào năm tới và suy thoái kinh tế sẽ tấn công nhiều nền kinh tế lớn. Dữ liệu thương mại yếu kém của Trung Quốc vào thứ Tư đã làm tăng thêm mối lo ngại về tăng trưởng ngay cả khi Bắc Kinh tiếp tục rút ngắn các biện pháp chính sách không có COVID liên quan đến xét nghiệm và kiểm dịch.

Sau đây là kết quả của các chỉ số Hoa Kỳ tính đến tiếng chuông đóng cửa lúc 4:00 chiều Thứ Tư:

S&P 500 3.933,92 giảm 0,19%

Chỉ số Công nghiệp Dow Jones giảm 1,58 điểm 33.597,92, hay 0,00%

Nasdaq Composite 10.958,55, giảm 0,51%.

Tom Hainlin, chiến lược gia đầu tư toàn cầu tại US Bank Wealth Management, đã lưu ý trong các nhận xét qua email: "Quan điểm cơ bản của chúng tôi là nền kinh tế yếu hơn, hoạt động của người tiêu dùng thấp hơn và các vấn đề về lợi nhuận của công ty trong khi áp lực lạm phát khiến lãi suất cao hơn so với kinh nghiệm gần đây." Tóm tắt Dự báo Kinh tế (SEP) mới nhất, sẽ được phát hành vào tuần sau, sẽ đưa ra sự so sánh quan trọng giữa Fed và các dự đoán về lạm phát và lãi suất dựa trên thị trường.

Những diễn biến khác đang xảy ra ngày hôm nay là như sau:

Sam Bankman-Fried của FTX được CEO của Binance gọi là "một trong những kẻ lừa đảo vĩ đại nhất trong lịch sử".

Theo Ngân hàng Thanh toán Quốc tế, một núi các khoản vay chưa trả có thể làm chao đảo thị trường.

David Solomon, Giám đốc điều hành của Goldman Sachs, tin rằng chỉ có 35% khả năng Fed sẽ ngăn chặn suy thoái kinh tế.

Giám đốc điều hành của DoubleLine Capital, Jeff Gundlach, đã chỉ trích chiến lược tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang, nói rằng các nhà hoạch định chính sách có thể sẽ sớm rút lại những mức tăng đó.

Theo Tom Lee của Fundstrat, tỷ lệ phản hồi giảm liên tục đối với các cuộc khảo sát kinh tế nổi tiếng có thể gây nghi ngờ về tính chính xác của các ước tính của Cục Dự trữ Liên bang.

Trái phiếu, hàng hóa và tiền điện tử:

72,30 USD/thùng, dầu thô Trung cấp West Texas đã mất 2,9%. Tiêu chuẩn toàn cầu đối với dầu thô, Brent, tăng 0,2% lên 77,35 USD.

Một ounce vàng tăng 1% lên 1.800 USD.

Lợi suất trái phiếu kho bạc 10 năm giảm 18 điểm cơ bản xuống 3,42%.

Còn 16.833,04 USD, bitcoin giảm 1%.

Pv tổng hợp theo Business Insider