Tìm giải pháp phát triển "du lịch bền vững" cho ngành Du lịch Việt Nam và Thái Lan

18:16 09/04/2021

Vừa qua, tại Đại học Thủ Dầu Một (tỉnh Bình Dương), Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á đã tổ chức buổi báo cáo quá trình thực hiện dự án “Phát triển du lịch bền vững cho nền du lịch Thái Lan và Việt Nam” do Quỹ Erasmus+ của Liên minh châu Âu tài trợ.

Toàn cảnh buổi báo cáo

Toàn cảnh buổi báo cáo.

Chương trình cũng nhằm kết nối, nghiên cứu và giảng dạy với các trường đại học ở Việt Nam, cũng như tạo cơ sở cho việc hợp tác sau này giữa đại học Việt Nam với các trường đại học ở châu Âu…

Phát triển du lịch bền vững cần có triết lý phát triển và dẫn dắt. Những ý tưởng đó nhằm mục tiêu phục vụ cộng đồng. Việc tổ chức và quảng bá loại hình du lịch này phải có sự quan tâm thật sự đến từ các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp lữ hành; song song với đó, quá trình trải nghiệm loại hình du lịch này phải đến từ những người yêu thích du lịch gắn kết với cộng đồng dân cư, thân thiện với môi trường.

Tiến sĩ kinh tế Trần Đình Lâm - Giám đốc Trung tâm Nghiên cừu Việt Nam & Đông Nam Á, ĐH KHXHNV- Đại học Quốc gia TP.HCM, giới thiệu những giá trị mà dự án mang lại cho du lịch cộng đồng và du lịch bền vững tại Việt Nam
Tiến sĩ kinh tế Trần Đình Lâm - Giám đốc Trung tâm Nghiên cừu Việt Nam & Đông Nam Á, ĐH KHXHNV- Đại học Quốc gia TP.HCM, giới thiệu những giá trị mà dự án mang lại cho du lịch cộng đồng và du lịch bền vững tại Việt Nam.

Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á (Trường Đại học KHXHNV - ĐHQG TP. HCM) là đơn vị tham gia điều phối dự án “Phát triển du lịch bền vững và các chính sách đổi mới trong quản lý tài chính nhằm nâng cao hiệu quả tích cực cho nền du lịch Thái Lan và Việt Nam (TOURIST)”.

Các đại biểu tại buổi báo cáo
Các đại biểu tại buổi báo cáo.

Các thành viên tham gia dự án gồm 3 trường đại học trong nước và 8 trường đại học quốc tế: Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội; Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP. HCM; Đại học Huế; FH JOANNEUM Gesellschaft mbH (Cộng hòa Áo); Haaga-Helia University of Applied Sciences (Phần Lan); Đại học Kasetsart, Thái Lan; Đại học Burapha, Thái Lan; Đại học Payap, Thái Lan; Đại học Prince of Songkla, Thái Lan  và Viện Du lịch Cộng đồng Thái Lan (The Thailand Community Based Tourism Institute).

Phước Lập