Thương hiệu Quốc gia Travicol khởi động hành trình "Chăm sóc sức khỏe học đường"

10:18 17/05/2024

Chuỗi chương trình “Bé khỏe cùng Mây – Đón Travicol ghé trường” do nhãn hàng TRAVICOL thuộc Công ty CP Dược phẩm TV. PHARM khởi động nhằm nâng cao kiến thức về sức khỏe trẻ em, hỗ trợ y tế học đường, để nuôi dưỡng một thế hệ Việt Nam khỏe mạnh.

Bắt đầu triển khai vào nửa cuối tháng 04/2024, được biết hành trình “chăm sóc sức khỏe học đường” với chuỗi chương trình “Bé khỏe cùng Mây - Đón Travicol ghé trường” dự kiến sẽ diễn ra ở 100 điểm trường trên toàn quốc, đi qua 21 tỉnh thành. Trong đó, những trạm dừng trong chặng đầu tiên của hành trình ý nghĩa này là khu vực Mekong, bao gồm 32 điểm trường tại Cần Thơ, Trà Vinh, Tiền Giang, An Giang, Vĩnh Long và Cà Mau.

Ảnh minh họa
Những hình ảnh đáng yêu ở các điểm trường đầu tiên của chương trình tại Cần Thơ.

Thực tế cho thấy, trẻ ở lứa tuổi mẫu giáo và bậc tiểu học thường xuyên mắc bệnh hơn khi đến trường. Những bệnh không nguy hiểm nhưng lại khiến trẻ phải nghỉ học liên miên, làm gián đoạn quá trình học tập của trẻ phổ biến có thể kể đến như: sổ mũi, ho,… hay đặc biệt là sốt: sốt do viêm họng, sốt siêu vi, sốt do cảm cúm.

Lý giải cho điều này, các bác sĩ cho biết, nguyên nhân lớn nhất chính là do việc thay đổi môi trường. Nhà trẻ, mẫu giáo và trường học là môi trường sinh hoạt chung, trẻ thường được dùng chung đồ chơi, cùng học tập với nhau nên dễ lây lan mầm bệnh từ trẻ này qua trẻ khác. Vì vậy, dẫn đến việc trẻ bị nhiễm virus lặp lại nhiều lần, có nhiều trường hợp trẻ vừa khỏi lại bị tái bệnh, điển hình có thể kể đến là ho, sổ mũi hay đặc biệt là sốt nên trẻ phải nghỉ học liên tục, khiến các bậc phụ huynh và các thầy cô giáo không khỏi lo lắng.

Thấu hiểu nỗi trăn trở đó, cùng với việc ra mắt bộ đôi sản phẩm hạ sốt giảm đau dành cho bé Travicol 150 & Travicol 250 là nỗ lực của thương hiệu nhằm đáp ứng nhu cầu điều trị bệnh cho trẻ em. Thương hiệu Quốc gia Travicol quyết định khởi xướng và triển khai chương trình “Bé khỏe cùng Mây - Đón Travicol ghé trường” trên quy mô toàn quốc vì sứ mệnh “chăm sóc sức khỏe học đường”.

Các em học sinh hào hứng với những trò chơi thú vị trong chương trình
Các em học sinh hào hứng với những trò chơi thú vị trong chương trình.

Đại diện nhãn hàng Travicol chia sẻ: “Trong hành trình 16 năm đồng hành chăm sóc sức khỏe cộng đồng, nhãn hàng Travicol nói riêng và Công ty Cổ phần Dược phẩm TV. PHARM nói chung luôn chú trọng đến việc nâng cao kiến thức cho các bậc phụ huynh, thầy cô giáo để chăm sức khỏe toàn diện cho các em. Chuỗi chương trình “Bé khỏe cùng Mây – Đón Travicol ghé trường” giúp chúng tôi hiện thực hóa mục đích ý nghĩa đó, đồng thời góp một phần nhỏ bé của mình vào công tác y tế học đường, nuôi dưỡng thế hệ trẻ Việt Nam khỏe mạnh, năng động và trưởng thành.”

Tại các trường học, chương trình sẽ mang đến một sân chơi thú vị với những trò chơi khơi gợi trí sáng tạo, mang tính tương tác cao, tạo hứng thú cho các em cùng nhau tham gia trong những giờ giải lao tại trường. Để các em có thêm cơ hội rèn luyện sức khỏe và tư duy, nâng cao thể chất nhằm xây dựng tinh thần ham học hỏi, không ngại khám phá.

Bên cạnh đó, trọng điểm của chương trình, Thương hiệu Quốc gia Travicol với sự đồng hành của Công ty cổ phần Dược phẩm TV. PHARM - Top 10 Công ty Dược Việt Nam uy tín đã có cơ hội phổ biến rộng rãi hơn kiến thức chăm sóc sức khỏe trẻ em cho các phụ huynh, trao tặng tủ thuốc học đường Travicol bao gồm những loại thuốc điều trị các bệnh thường gặp, sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe phù hợp với các em, phục vụ cho công tác y tế học đường.

Ảnh minh họa
Đại diện nhãn hàng Travicol trao tủ thuốc học đường cho trường tiểu học Long Tuyền 1.

Hiện chương trình đã chính thức được Travicol triển khai đồng loạt tại các điểm trường đầu tiên ở Cần Thơ và được đông đảo các bạn nhỏ, các bậc phụ huynh cũng như thầy cô giáo nhiệt tình đón nhận.

“Tôi rất mong rằng những chương trình vì sức khỏe học đường ý nghĩa này sẽ ngày càng được lan tỏa hơn nữa” - chị Nguyễn Kim Thủy, phụ huynh học sinh chia sẻ.

Suốt 16 năm đồng hành, Travicol - tự hào là nhãn hàng thuốc giảm đau hạ sốt đầu tiên đạt danh hiệu Thương Hiệu Quốc Gia đã từng bước chinh phục người tiêu dùng bởi chất lượng sản phẩm và những nỗ lực không ngừng đóng góp cho sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Bộ đôi sản phẩm thuốc hạ sốt giảm đau dành cho bé Travicol 150 và Travicol 250 là nỗ lực của thương hiệu về việc mang đến cho người tiêu dùng một dòng thuốc hạ sốt giảm đau chuyên biệt cho trẻ nhỏ, trên nền tảng công thức thuốc hạ sốt giảm đau Travicol chất lượng và uy tín.

Chương trình “Bé khỏe cùng Mây – Đón Travicol ghé trường” được nhãn hàng Travicol 150 & 250 khởi động vì sứ mệnh chăm sóc sức khỏe học đường.
Chương trình “Bé khỏe cùng Mây – Đón Travicol ghé trường” được nhãn hàng Travicol 150 & 250 khởi động vì sứ mệnh chăm sóc sức khỏe học đường.

Thuốc Travicol 150 và Travicol 250 có chứa paracetamol, giúp bé hạ sốt và giảm đau hiệu quả do cảm cúm, nhiễm khuẩn, nhiễm siêu vi, mọc răng, sau tiêm chủng. Thuốc cốm pha loãng với nước, có hương cam vị ngọt cho các bé dễ uống. Sử dụng mỗi lần 1 gói Travicol 150 cho các bé cân nặng từ 10 đến 16 ki-lô-gram, hoặc 1 gói Travicol 250 cho các bé cân nặng từ 16 đến 25 ki-lô-gram, dùng 3-4 lần/ngày.

Sản phẩm được sản xuất bởi Công ty Cổ phần Dược phẩm TV. PHARM – Thương hiệu Quốc gia Việt Nam – Top 10 Công ty Dược Việt Nam uy tín. Không dùng cho người quá mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

P.V