Thu giữ thu giữ gần 5 tấn mặt nạ, mỹ phẩm dưỡng da

DNHN - Số mặt nạ đắp mặt được chứa trong 400 thùng carton, có nhãn hiệu là Rwine beauty 40ml, trị giá ước tính hơn 3 tỷ đồng.

Lực lượng chức năng kiểm tra số mỹ phẩm

Lực lượng chức năng kiểm tra số mỹ phẩm. (Ảnh: Cơ quan chức năng cung cấp)

Thông tin từ Cục Quản lí thị trường Hà Nội cho hay, ngày 14/1, đơn vị đã phát hiện và thu giữ gần 5 tấn mặt nạ, mỹ phẩm dưỡng da do nước ngoài sản xuất nhưng không có hóa đơn chứng từ được vận chuyển trên hai xe ô tô tải.

Đáng chú ý, Cục Quản lí thị trường Hà Nội thông tin số mặt nạ đắp mặt được chứa trong 400 thùng carton, có nhãn hiệu là Rwine beauty 40ml, trị giá ước tính hơn 3 tỷ đồng.

Toàn bộ số hàng do nước ngoài sản xuất nhưng lái xe chưa xuất trình được hóa đơn chứng từ kèm theo chứng minh nguồn gốc xuất xứ, không rõ chất lượng. Khai nhận ban đầu, lái xe cho biết số hàng này được thuê vận chuyển về ga Giáp Bát để chuyển vào các tỉnh miền Nam tiêu thụ.

Thời điểm hiện tại, chủ số hàng hóa vẫn chưa trình diện để làm việc với cơ quan chức năng. Đoàn kiểm tra đã tiến hành tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên cùng 2 phương tiện vận tải để tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật.

Qua kiểm tra, kiểm soát thị trường, lực lượng chức năng cũng khuyến cáo, khi mua bán hàng hóa trên thị trường, đặc biệt là thời điểm dịp cận Tết Nguyên đán, người tiêu dùng cần chọn những đơn vị, cơ sở kinh doanh có uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có đầy đủ nhãn mác theo quy định của pháp luật.

An An

Tin liên quan