Thứ hai 20/10/2025 09:36
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Thời tiết hôm nay 20/10: Bắc Bộ trưa trời nắng, đêm và sáng nhiệt độ giảm

Thời tiết hôm nay 20/10, Bắc Bộ, Thanh Hoá chuyển lạnh từ đêm nay; Trung Bộ có nơi mưa to, mưa lớn diện rộng từ 22-27/10; Nam Bộ trưa nắng, chiều mưa dông; bão số 12 sẽ mạnh nhất ở Bắc Biển Đông, gây thời tiết xấu trên biển.

Dự báo thời tiết hôm nay 20/10, ở khu vực từ Nghệ An đến Quảng Ngãi, khu vực ven biển từ Gia Lai đến Đắk Lắk có mưa, mưa vừa và rải rác có dông với lượng mưa 20-50mm, cục bộ có nơi mưa to trên 90mm. Nguy cơ mưa cường suất lớn >70mm/3h.

Chiều tối và đêm 20/10, ở khu vực Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác với lượng mưa 10-30mm, cục bộ có nơi mưa to trên 70mm.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

Dự báo thời tiết hôm nay 20/10 các khu vực trên cả nước.
Dự báo thời tiết hôm nay 20/10 các khu vực trên cả nước.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo tin gió mùa Đông Bắc

Hiện nay 20/10, không khí lạnh đã ảnh hưởng yếu đến khu Đông Bắc Bắc Bộ. Ở trạm Bạch Long Vỹ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7.

Dự báo diễn biến không khí lạnh trong 24–48 giờ tới:

Trên đất liền: từ ngày 20-22/10 không khí lạnh được tăng cường mạnh hơn, ảnh hưởng đến các nơi khác ở Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ. Trong đất liền gió chuyển hướng Đông Bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4.

Từ đêm 20/10, khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa đêm và sáng trời chuyển lạnh, vùng núi trời rét. Nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này ở đồng bằng Bắc Bộ và Thanh Hóa phổ biến 19-21 độ, vùng núi và trung du Bắc Bộ 17-19 độ, vùng núi cao có nơi dưới 16 độ.

Khu vực Hà Nội: phổ biến ít mưa. Từ đêm 20/10, đêm và sáng trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 19-21 độ.

Trên biển:

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hoàn lưu cơn bão số 12 nên khu vực Bắc Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 7-8; vùng gần tâm bão đi qua mạnh cấp 9-11, giật cấp 13, sóng biển cao 3,0-5,0m, vùng gần tâm bão cao 5,0-7,0m. Biển động dữ dội.

Ở vịnh Bắc Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng biển cao 2,0-4,0m.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia nhận định thời tiết từ đêm 21/10 đến ngày 29/10

- Bắc Bộ: có mưa vài nơi, ngày nắng. Đêm và sáng trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét.

- Bắc và Trung Trung Bộ: có mưa, mưa vừa và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to; riêng khu vực Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi từ khoảng ngày 23/10 có khả năng xảy ra một đợt mưa lớn diện rộng.

- Các khu vực khác: chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.

Dự báo thời tiết Hà Nội hôm nay 20/10

Có mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông bắc cấp 2-3.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 21-23 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ : 29-31 độ.

Dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới.
Dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới.

Dự báo thời tiết thành phố Hồ Chí Minh hôm nay 20/10

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 24-26 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ : 32-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Dự báo thời tiết TP HCM 10 ngày tới.
Dự báo thời tiết TP HCM 10 ngày tới.

Dự báo thời tiết hôm nay 20/10 các khu vực trên cả nước

Phía Tây Bắc Bộ

Có mây, có mưa rào vài nơi; trưa chiều trời nắng. Gió nhẹ. Đêm trời lạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 19-22 độ, vùng núi cao có nơi dưới 16 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ : 28-31 độ.

Phía Đông Bắc Bộ

Có mây, có mưa vài nơi; trưa chiều trời nắng. Gió đông bắc cấp 2-3, riêng vùng ven biển cấp 3-4. Đêm trời lạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 19-22 độ, vùng núi cao có nơi dưới 16 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ : 28-31 độ.

Khu vực Thanh Hoá đến Huế

Nhiều mây, có mưa, mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to và dông; riêng Thanh Hóa có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ : Phía Bắc 22-24 độ; phía Nam 24-26 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ : 28-31 độ.

Khu vực duyên hải Nam Trung Bộ

Phía Bắc nhiều mây, có mưa, mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to và dông; phía Nam có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 23-26 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ : Phía Bắc 29-31 độ; phía Nam 30-33 độ.

Khu vực cao nguyên Trung Bộ

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Nam chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 19-22 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ : 28-31 độ.

Khu vực Nam Bộ

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 23-26 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ : 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Thời tiết biển

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo tin bão trên Biển Đông (cơn bão số 12)

Hồi 04 giờ ngày 20/10, vị trí tâm bão ở vào khoảng 17,5 độ Vĩ Bắc; 117,2 độ Kinh Đông, cách đặc khu Hoàng Sa khoảng 540km về phía Đông Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 9 (75-88km/giờ), giật cấp 11. Di chuyển theo hướng Tây Bắc với tốc độ khoảng 25km/h.

Dự báo diễn biến (24–72 giờ tới)

Dự báo diễn biến (24–72 giờ tới)
Dự báo diễn biến (24–72 giờ tới).

Cảnh báo (72–120 giờ tới): Từ 72 đến 96 giờ tiếp theo, bão di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Nam, mỗi giờ đi được khoảng 10km và suy yếu dần thành một vùng áp thấp.

Dự báo tác động:

Trên biển: Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm đặc khu Hoàng Sa) có gió mạnh cấp 7-8; vùng gần tâm bão đi qua mạnh cấp 9-11, giật cấp 13; sóng biển cao 3,0-5,0m, vùng gần tâm bão cao 5,0-7,0m. Biển động dữ dội.

Toàn bộ tàu, thuyền trong vùng nguy hiểm có nguy cơ chịu ảnh hưởng của dông, lốc, gió mạnh và sóng lớn.

Trên đất liền: Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão và không khí lạnh kết hợp nhiễu động gió Đông và hiệu ứng địa hình nên khoảng từ ngày 22-27/10, khu vực từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi khả năng cao có mưa lớn diện rộng, kéo dài nhiều ngày, cục bộ có điểm mưa rất lớn, nguy cơ cao xảy ra lũ quét và sạt lở đất ở vùng núi.

Các địa phương cần sẵn sàng phương án ứng phó với kịch bản lũ trên các sông từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có khả năng lên mức báo động 3 và vượt báo động 3. Dự báo cấp độ rủi ro thiên tai do lũ, ngập lụt: cấp 3.

Đặc khu Hoàng Sa

Có mưa bão.

Tầm nhìn xa : 4-10km, giảm xuống 2-4km trong mưa bão.

Gió mạnh cấp 7-8, vùng gần tâm bão mạnh cấp 9-11, giật cấp 13, biển động dữ dội. Sóng cao 4,0 - 6,0m, vùng gần tâm bão 5,0 - 7,0m.

Đặc khu Trường Sa

Có mưa rào và dông vài nơi.

Tầm nhìn xa : Trên 10km.

Gió tây nam cấp 3-4. Sóng cao 2,0 - 3,0m.

Tin bài khác
Kết nối chuỗi cung ứng khu công nghiệp miền Tây: Giao thương cùng phát triển

Kết nối chuỗi cung ứng khu công nghiệp miền Tây: Giao thương cùng phát triển

Hành trình “Kết nối Mekong 2025” không chỉ là chuỗi hoạt động giao thương – xúc tiến đầu tư, mà còn là hành trình lan tỏa giá trị nhân văn, kết nối doanh nghiệp vì một cộng đồng kinh doanh phát triển thịnh vượng và bền vững.
Thợ điện lạnh Phú Thọ hồi sinh các thiết bị vùng lũ Thái Nguyên sau bão

Thợ điện lạnh Phú Thọ hồi sinh các thiết bị vùng lũ Thái Nguyên sau bão

Sau bão số 10 (Bualoi), hàng trăm nghìn hộ dân Thái Nguyên chịu thiệt hại nặng nề. 37 thành viên Hội Điện tử, điện lạnh tỉnh Phú Thọ đã vượt hàng trăm cây số để sửa chữa miễn phí hàng trăm thiết bị điện, mang lại niềm vui và hy vọng cho bà con vùng lũ.
Thời tiết ngày mai 19/10/2025: Bắc Bộ mưa rải rác, đêm và sáng trời lạnh, vùng núi rét

Thời tiết ngày mai 19/10/2025: Bắc Bộ mưa rải rác, đêm và sáng trời lạnh, vùng núi rét

Thời tiết ngày mai 19/10/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ có mưa vài nơi, trời chuyển mát, sau đêm và sáng trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét.
Công an Lâm Đồng tinh gọn bộ máy: Giảm 50 phòng và 205 đơn vị cấp xã

Công an Lâm Đồng tinh gọn bộ máy: Giảm 50 phòng và 205 đơn vị cấp xã

Ngày 17/10/2025, triển khai nghị quyết của Trung ương Đảng và Bộ Công an về đổi mới tổ chức bộ máy, Công an tỉnh Lâm Đồng đã thực hiện sắp xếp lại quy mô lớn với việc giảm 50 phòng nghiệp vụ, 190 đội công tác và 205 đơn vị Công an cấp xã. Động thái này nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động và tăng cường quản lý an ninh trật tự địa phương.
Thời tiết hôm nay 18/10: Bắc Bộ trưa và chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay 18/10: Bắc Bộ trưa và chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay 18/10, gần sáng mai không khí lạnh sẽ xuống nước ta, Bắc Bộ từ đêm 20/10 chuyển lạnh; Trung Bộ tiếp tục có mưa dông, có nơi mưa to; cao nguyên Trung Bộ, Nam Bộ chiều có mưa dông rải rác; trên biển có mưa dông mạnh.
Lễ hội Đức: 50 năm quan hệ Đối tác Đức - Việt giữa lòng Hà Nội

Lễ hội Đức: 50 năm quan hệ Đối tác Đức - Việt giữa lòng Hà Nội

Nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Đức và Việt Nam, Lễ hội Đức (Deutschlandfest) diễn ra từ ngày 17 – 19/10 tại khu vực Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Thời tiết ngày mai 18/10/2025: Bắc Bộ đêm có mưa rào, ngày trời nắng

Thời tiết ngày mai 18/10/2025: Bắc Bộ đêm có mưa rào, ngày trời nắng

Thời tiết ngày mai 18/10/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ đêm có mưa rào và dông vài nơi, ban ngày trời nắng.
Khách du lịch Nga đến Việt Nam tăng hơn 173%: Chính sách thị thực phát huy hiệu quả

Khách du lịch Nga đến Việt Nam tăng hơn 173%: Chính sách thị thực phát huy hiệu quả

Chính sách miễn thị thực cùng các hoạt động xúc tiến quảng bá mạnh mẽ đã giúp thị trường khách du lịch Nga tăng trưởng đột phá, góp phần đưa du lịch Việt Nam bứt tốc trong năm 2025.
Từ 2026, người lao động mất việc được hưởng trợ cấp gấp 5 lần lương tối thiểu

Từ 2026, người lao động mất việc được hưởng trợ cấp gấp 5 lần lương tối thiểu

Từ ngày 1/1/2026, khi Luật Việc làm 2025 có hiệu lực, người lao động mất việc sẽ được hưởng mức trợ cấp thất nghiệp tối đa gấp 5 lần lương tối thiểu vùng, thay cho cách tính theo mức lương cơ sở như hiện nay.
Phú Thọ tăng cường truy xuất nguồn gốc, nâng cao chất lượng nông sản xuất khẩu

Phú Thọ tăng cường truy xuất nguồn gốc, nâng cao chất lượng nông sản xuất khẩu

UBND tỉnh Phú Thọ vừa ban hành Công văn số 6738/UBND-NN9 yêu cầu các sở, ngành và địa phương thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về truy xuất nguồn gốc, bảo đảm chất lượng nông, lâm, thủy sản phục vụ xuất khẩu.
Thời tiết hôm nay 17/10: Bắc Bộ tiếp tục có nắng

Thời tiết hôm nay 17/10: Bắc Bộ tiếp tục có nắng

Thời tiết hôm nay 17/10, Bắc Bộ đêm mai có mưa dông; Quảng Trị - Quảng Ngãi mưa lớn đến ngày 19/10; Gia Lai – Cà Mau trưa trời nắng, chiều tối có mưa dông, có nơi mưa to.
UBND TP. Hà Nội chỉ đạo làm rõ vụ thực phẩm có mùi tại Trường Tiểu học Cự Khê

UBND TP. Hà Nội chỉ đạo làm rõ vụ thực phẩm có mùi tại Trường Tiểu học Cự Khê

Liên quan vụ việc phụ huynh phản ánh thực phẩm đưa vào bếp ăn bán trú của Trường Tiểu học Cự Khê (xã Bình Minh, Hà Nội) có dấu hiệu không đảm bảo an toàn, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Vũ Thu Hà đã chỉ đạo khẩn kiểm tra, làm rõ và xử lý nghiêm nếu phát hiện vi phạm.
Thời tiết ngày mai 17/10/2025: Bắc Bộ mưa rào và dông rải rác

Thời tiết ngày mai 17/10/2025: Bắc Bộ mưa rào và dông rải rác

Thời tiết ngày mai 17/10/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ có mưa rào rải rác và có nơi có dông.
Chính phủ đẩy nhanh cải cách tiền lương, hướng tới trả lương theo vị trí việc làm

Chính phủ đẩy nhanh cải cách tiền lương, hướng tới trả lương theo vị trí việc làm

Chính phủ cho biết sẽ đẩy nhanh cải cách chính sách tiền lương, hướng tới trả lương theo vị trí việc làm gắn với kết quả đầu ra, tạo động lực làm việc và giữ chân đội ngũ công chức, viên chức có năng lực.
Casa Herbalife giai đoạn 2025-2026 hỗ trợ dinh dưỡng cho hơn 3.000 người có hoàn cảnh khó khăn

Casa Herbalife giai đoạn 2025-2026 hỗ trợ dinh dưỡng cho hơn 3.000 người có hoàn cảnh khó khăn

Herbalife Việt Nam vừa triển khai giai đoạn mới 2025-2026 của chương trình Casa Herbalife – sáng kiến cộng đồng đầy ý nghĩa nhằm cung cấp bữa ăn dinh dưỡng hằng ngày cho hơn 3.000 trẻ em và người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn trên toàn quốc.