Thị trường chứng khoán Mỹ hôm nay: cổ phiếu công nghệ tiếp tục tăng khi giá cổ phiếu Nvidia tăng

21:46 23/02/2024

Sau một ngày mạnh mẽ của Nvidia và thị trường quốc tế, hợp đồng tương lai của Mỹ giao dịch không thay đổi vào sáng thứ Sáu. Nvidia có mức tăng giá trị trong một phiên lớn nhất từ trước đến nay khi đóng cửa với mức tăng 16%

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa. (Ảnh: Getty Images)

Trước tiếng chuông khai mạc ngày thứ Sáu, hợp đồng tương lai của Hoa Kỳ đã gặp khó khăn sau một ngày giao dịch điên cuồng bao gồm việc Nvidia công bố thu nhập quý 4 ấn tượng.

Cổ phiếu của nhà sản xuất chip AI đã tăng 16,4%, đóng cửa ở mức 785,37 USD nhờ doanh thu cao hơn dự kiến và kỳ vọng thậm chí còn cao hơn cho quý sắp tới.

Vốn hóa thị trường của Nvidia đã tăng thêm 277 tỷ USD, mức tăng giá trị cao nhất trong một phiên được ghi nhận. Hiện tại, tập đoàn được định giá 1,94 nghìn tỷ USD.

Các chỉ số S&P 500, Nasdaq 100 và Dow Jones đều đạt mức cao mới mọi thời đại nhờ thành tích của Nvidia và sự phấn khích về AI đã thúc đẩy sự phục hồi của cổ phiếu công nghệ được dự đoán sẽ kéo dài đến thứ Sáu.

Ngay sau 5 giờ sáng theo giờ ET, hợp đồng tương lai của S&P 500 và Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones giao dịch không đổi, trong khi chỉ số Nasdaq 100 giảm nhẹ 0,16%.

Chỉ số đô la Mỹ, thước đo sức mạnh của đồng đô la Mỹ so với sáu loại tiền tệ khác, cũng ổn định sau khi tăng 2,5% vào thứ Năm do phản ứng trước việc Fed miễn cưỡng giảm lãi suất. Ngoài ra, lãi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm về cơ bản không thay đổi.

“Thị trường hiện có thể thiếu chất xúc tác lớn cho đến giữa tuần sau khi mùa báo cáo của Hoa Kỳ bắt đầu kết thúc, với dữ liệu chi tiêu tiêu dùng cá nhân cốt lõi từ Hoa Kỳ có thể sẽ được theo dõi chặt chẽ vào thứ Năm tuần tới do đây là biện pháp ưa thích của Cục Dự trữ Liên bang.” lạm phát," Russ Mold, giám đốc đầu tư của AJ Bel.

PV tổng hợp