Thứ sáu 26/12/2025 14:22
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Hoạt động Hội

Thanh Hóa: Thành lập Câu lạc bộ Doanh nhân trẻ huyện Hậu Lộc

06/04/2024 07:44
Sau nhiều nỗ lực của các thành viên, chiều 5/4, Câu lạc bộ Doanh nhân trẻ huyện Hậu Lộc đã được nhận quyết định thành lập và tổ chức lễ ra mắt tại địa phương. Đây là câu lạc bộ cấp huyện trực thuộc Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Thanh Hoá.
Lãnh đạo Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Thanh Hoá trao quyết đinh thành lập Câu lạc bộ Doanh nhân trẻ huyện Hậu Lộc
Lãnh đạo Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Thanh Hoá trao quyết đinh thành lập Câu lạc bộ Doanh nhân trẻ huyện Hậu Lộc.

Với mong muốn tạo môi trường hỗ trợ các doanh nhân, doanh nghiệp trẻ huyện Hậu Lộc có cơ hội tiếp cận cơ chế, chính sách của nhà nước, tạo cầu nối giữa các cơ quan quản lý nhà nước với doanh nghiệp, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện Hậu Lộc đã đứng ra vận động, tập hợp, đoàn kết các doanh nhân trẻ trên địa bàn thành lập Câu lạc bộ Doanh nhân trẻ huyện Hậu Lộc.

Doanh nhân Nguyễn Văn Tú, Giám đốc công ty TNHH sản xuất và thương mại Yến sào Xứ Thanh tân chủ nhiệm Câu lạc bộ
Doanh nhân Nguyễn Văn Tú, Giám đốc Công ty TNHH sản xuất và thương mại Yến sào Xứ Thanh là tân Chủ nhiệm Câu lạc bộ.

Câu lạc bộ có 36 hội viên doanh nghiệp, do anh Nguyễn Văn Tú, Giám đốc Công ty TNHH sản xuất và thương mại Yến sào Xứ Thanh làm Chủ nhiệm.

Câu lạc bộ Doanh nhân trẻ huyện Hậu Lộc được thành lập nhằm đoàn kết, tập hợp các doanh nhân trẻ, chủ cơ sở sản xuất kinh doanh hiện đang hoạt động trên địa bàn huyện; tạo cầu nối giữa các cơ quan quản lý Nhà nước với doanh nghiệp, hỗ trợ các doanh nhân trẻ tiếp cận với cơ chế, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, các cấp chính quyền và nắm bắt, phản ánh kịp thời các khó khăn, vướng mắc, bảo vệ quyền lợi ích chính đáng của doanh nghiệp. Đây cũng là sân chơi để các doanh nghiệp giao lưu học hỏi kinh nghiệm trong sản xuất kinh doanh, hợp tác đầu tư, hướng tới sự phát triển bền vững.

Anh Nguyễn Văn Tú, Giám đốc Công ty TNHH sản xuất và thương mại Yến sào Xứ Thanh, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Doanh nhân trẻ huyện Hậu Lộc phát biểu khai mạc: Câu lạc bộ ra đời đáp ứng niềm mong mỏi của các doanh nghiệp trẻ, doanh nghiệp khởi nghiệp huyện nhà. Những doanh nghiệp non trẻ luôn mong muốn được tìm đối tác trong sản xuất, kinh doanh, hợp tác đầu t­ư, mở rộng sản xuất kinh doanh, dịch vụ; nâng cao trình độ quản lý, điều hành doanh nghiệp. Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ được hình thành với nòng cốt là những doanh nhân trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm hoạt động phong trào, nhân dịp này, thay mặt Ban Chủ nhiệm cùng toàn thể các anh, chị hội viên trong Câu lạc bộ mong nhận được sự quan tâm, định hướng hoạt động từ các đồng chí lãnh đạo huyện, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Thanh Hóa, Huyện đoàn và Hội Liên hiệp thanh niên huyện Hậu Lộc. Câu lạc bộ cũng rất mong được học hỏi các mô hình, kinh nghiệm hoạt động từ những Câu lạc bộ doanh nhân trẻ các huyện bạn để Câu lạc bộ Doanh nhân trẻ Hậu Lộc hoạt động thực sự hiệu quả, xứng đáng đại với niềm tin và kỳ vọng của các đồng chí lãnh đạo, các doanh nhân, doanh nghiệp huyện nhà.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Phạm Thị Hường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Hậu Lộc, cho biết: Thành lập và ra mắt Câu lạc bộ Doanh nhân trẻ huyện Hậu Lộc là việc làm hết sức cần thiết. Đây là một tổ chức xã hội tự nguyện, có nhiệm vụ tổ chức các hoạt động nâng cao nhận thức về mọi mặt cho các thành viên trong Câu lạc bộ; tổ chức các hoạt động giao lưu, chia sẻ kinh nghiệp trong sản xuất kinh doanh, chuyển giao khoa học kỹ thuật; tổ chức các chương trình, hoạt động chung tay vì cộng đồng; truyền thông về cơ chế chính sách cho doanh nhân trẻ... góp phần cải thiện hoạt động sản xuất kinh doanh, nâng cao đời sống vật chất, văn hóa tinh thần cho các thành viên Câu lạc bộ.

Ông Nguyễn Xuân Hưng, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Thanh Hóa:
Ông Nguyễn Xuân Hưng, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Thanh Hóa: "Rất mong thời gian tới sẽ có nhiều Câu lạc bộ của các địa phương khác sẽ được thành lập để các doanh nhân trẻ, doanh nhân khởi nghiệp được kết nối, chia sẻ và giao lưu nhiều hơn".

Dự và chỉ đạo buổi lễ, ông Nguyễn Xuân Hưng, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Thanh Hóa nhấn mạnh: Với mong muốn phát triển nhân rộng tổ chức Hội về các cơ sở, hiện trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã có nhiều địa phương có các Hội, Câu lạc bộ doanh nhân trẻ trực thuộc Hội Doanh nhân trẻ tỉnh. Câu lạc bộ Doanh nhân trẻ huyện Hậu Lộc thành lập sẽ là nơi để các doanh nhân trẻ, thanh niên khởi nghiệp của địa phương trở thành địa chỉ chia sẻ kinh nghiệm cũng như gắn kết lại với nhau. Hội Doanh nhân trẻ tỉnh sẽ luôn đồng hành và hỗ trợ Câu lạc bộ để tổ chức hội phát triển mạnh và làm tốt vai trò của mình.

Câu lạc bộ Doanh nhân trẻ huyện Hậu Lộc có 36 thành viên
Câu lạc bộ Doanh nhân trẻ huyện Hậu Lộc hiện có 36 thành viên.

Tại lễ ra mắt, lãnh đạo huyện Hậu Lộc, và Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Thanh Hoá đã tặng hoa chúc mừng và trao quyết định thành lập Câu lạc bộ. Nhân dịp này, Hội Doanh nhân trẻ Thanh Hoá đã tặng Câu lạc bộ Doanh nhân trẻ Hậu Lộc số tiền 50 triệu đồng, tiếp thêm động lực để câu lạc bộ ngày càng hoạt động hiệu quả hơn, thu hút được nhiều doanh nhân trẻ tham gia.

Minh Hiền

Bài liên quan
Tin bài khác
Giải Golf Doanh nhân Hữu nghị Việt – Trung 2025 thành công tốt đẹp

Giải Golf Doanh nhân Hữu nghị Việt – Trung 2025 thành công tốt đẹp

Chiều 21/12/2025, sau một buổi thi đấu sôi nổi và hào hứng, Giải Golf Doanh nhân Hữu nghị Việt – Trung đã chính thức bế mạc trong không khí trang trọng, ấm áp, thắm đượm tinh thần đoàn kết và hữu nghị giữa cộng đồng doanh nhân hai nước Việt Nam – Trung Quốc.
Thúc đẩy tuần hoàn chất thải, hướng tới nông nghiệp xanh

Thúc đẩy tuần hoàn chất thải, hướng tới nông nghiệp xanh

Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật thành phố Cần Thơ vừa phối hợp với các đơn vị nghiên cứu, trường đại học tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Tuần hoàn chất thải hướng tới phát triển xanh”.
Tôn vinh 110 doanh nhân, doanh nghiệp Thăng Long tiêu biểu năm 2025

Tôn vinh 110 doanh nhân, doanh nghiệp Thăng Long tiêu biểu năm 2025

Với chủ đề “Kỷ nguyên mới – Hào khí Thăng Long – Doanh nhân tiên phong”, Lễ tôn vinh Doanh nhân, doanh nghiệp Thăng Long 2025 đã ghi nhận và lan tỏa những đóng góp nổi bật của cộng đồng doanh nghiệp Thủ đô trong phát triển kinh tế, đổi mới sáng tạo và hội nhập bền vững.
TP. Hồ Chí Minh tôn vinh 155 doanh nghiệp xanh 2025

TP. Hồ Chí Minh tôn vinh 155 doanh nghiệp xanh 2025

Chiều 22/12/2025, Lễ Tôn vinh và trao Danh hiệu “Doanh nghiệp Xanh TP.HCM năm 2025” đã được tổ chức trọng thể tại Khách sạn Rex, vinh danh 155 doanh nghiệp tiêu biểu trong thực hiện chuyển đổi xanh, bảo vệ môi trường và phát triển bền vững.
VASEP đề xuất nhiều giải pháp chính sách nâng sức cạnh tranh cho ngành thủy sản

VASEP đề xuất nhiều giải pháp chính sách nâng sức cạnh tranh cho ngành thủy sản

Trong bối cảnh ngành thủy sản dự báo tiếp tục đối mặt với nhiều khó khăn trong năm 2026, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) đã kiến nghị Chính phủ và các bộ, ngành một loạt giải pháp về thương mại, xúc tiến và quản lý nhằm hỗ trợ doanh nghiệp phát triển bền vững.
Sáp nhập hai hiệp hội lớn HAWA – BIFA: Ngành gỗ TP.HCM đặt mục tiêu xuất khẩu 15 tỷ USD

Sáp nhập hai hiệp hội lớn HAWA – BIFA: Ngành gỗ TP.HCM đặt mục tiêu xuất khẩu 15 tỷ USD

Việt Nam hiện là quốc gia xuất khẩu đồ gỗ thứ 02 thế giới, với hơn 4.200 doanh nghiệp trực tiếp xuất khẩu. Sau sáp nhập, TP.HCM mới chiếm gần 50% tổng kim ngạch xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ của cả nước.
Ngành gỗ Việt Nam tạo cú hích từ hợp nhất hiệp hội

Ngành gỗ Việt Nam tạo cú hích từ hợp nhất hiệp hội

Việc hợp nhất giữa Hội Mỹ nghệ và Chế biến gỗ TP.HCM (HAWA) và Hiệp hội Chế biến gỗ tỉnh Bình Dương (BIFA) đang mở ra không gian phát triển mới cho ngành gỗ Việt Nam, hình thành một tổ chức hội nghề nghiệp có quy mô lớn, tạo động lực tăng trưởng và nâng cao vị thế của Việt Nam trong chuỗi giá trị toàn cầu.
Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ đổi mới công nghệ sạch: Thu hẹp khoảng cách từ chính sách đến thực tiễn

Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ đổi mới công nghệ sạch: Thu hẹp khoảng cách từ chính sách đến thực tiễn

Chuyển đổi sang kinh tế tuần hoàn carbon thấp gắn với đổi mới công nghệ sạch là xu hướng tất yếu, song doanh nghiệp nhỏ và vừa vẫn gặp nhiều rào cản trong triển khai. Dự án do Bộ Nông nghiệp và Môi trường phối hợp UNIDO triển khai được kỳ vọng sẽ thu hẹp khoảng cách từ chính sách đến thực tiễn, tập trung hỗ trợ doanh nghiệp ở 4 lĩnh vực then chốt.
VietConnect Hải Phòng: Kết nối giá trị doanh nhân, lan tỏa văn hóa chân – thiện – mỹ

VietConnect Hải Phòng: Kết nối giá trị doanh nhân, lan tỏa văn hóa chân – thiện – mỹ

Trong bối cảnh kinh tế nhiều biến động, niềm tin, sự kết nối và khát vọng bền bỉ chính là điểm tựa giúp cộng đồng doanh nhân vững vàng tiến bước. Với tinh thần đó, là đơn vị trực thuộc Hiệp hội DNNVV Hải Phòng, ngày 17/2, Hội Doanh nhân Vietconnect thành phố tổ chức chương trình “Thắp lửa cho 2026”, nơi các hội viên cùng nhìn lại chặng đường đã qua, tăng cường kết nối và khơi dậy nguồn năng lượng mới cho hành trình phát triển phía trước.
VASEP thúc giục doanh nghiệp thủy sản tăng tuân thủ để sớm gỡ thẻ vàng IUU

VASEP thúc giục doanh nghiệp thủy sản tăng tuân thủ để sớm gỡ thẻ vàng IUU

Trong bối cảnh Việt Nam đang tập trung cao độ cho mục tiêu tháo gỡ thẻ vàng IUU của Ủy ban châu Âu, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) kêu gọi doanh nghiệp siết chặt kiểm soát nguồn nguyên liệu, tuân thủ đầy đủ quy định pháp luật và đồng hành cùng cơ quan quản lý nhằm đáp ứng các yêu cầu về chống khai thác bất hợp pháp.
HanoiTex & HanoiFabric 2025 khai mạc, thúc đẩy kết nối chuỗi cung ứng dệt may

HanoiTex & HanoiFabric 2025 khai mạc, thúc đẩy kết nối chuỗi cung ứng dệt may

Triển lãm quốc tế HanoiTex & HanoiFabric 2025 chính thức khai mạc sáng 16/12 tại Hà Nội, quy tụ hơn 250 nhà cung cấp trong và ngoài nước, được kỳ vọng mở rộng cơ hội kết nối giao thương, nâng cao năng lực sản xuất và hỗ trợ doanh nghiệp dệt may Việt Nam hội nhập sâu hơn vào chuỗi cung ứng toàn cầu.
Hội Doanh nhân Phú Thọ hỗ trợ 250 triệu đồng cho nạn nhân sạt lở Quốc lộ 6

Hội Doanh nhân Phú Thọ hỗ trợ 250 triệu đồng cho nạn nhân sạt lở Quốc lộ 6

Chiều 15/12, Hội Doanh nhân tỉnh Phú Thọ cùng đại diện các doanh nghiệp đã đến thăm hỏi và trao hỗ trợ cho gia đình các nạn nhân tử vong trong vụ sạt lở đá đặc biệt nghiêm trọng trên Quốc lộ 6.
VCEO ký kết hợp tác chiến lược với TOPCEO, nâng cao năng lực doanh nhân Việt

VCEO ký kết hợp tác chiến lược với TOPCEO, nâng cao năng lực doanh nhân Việt

VCEO và Trường Doanh nhân TOPCEO chính thức ký kết hợp tác chiến lược nhằm xây dựng hệ sinh thái đào tạo, kết nối và hỗ trợ doanh nhân Việt phát triển bền vững trong kỷ nguyên số.
Đại hội Hội Nông dân tỉnh Lào Cai lần thứ I mở ra giai đoạn phát triển mới 2025–2030

Đại hội Hội Nông dân tỉnh Lào Cai lần thứ I mở ra giai đoạn phát triển mới 2025–2030

Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Lào Cai lần thứ I, nhiệm kỳ 2025–2030 đánh dấu bước chuyển quan trọng của tổ chức Hội sau khi kiện toàn mô hình tinh gọn, hiệu quả.
CLB Trái tim Người lính Phương Nam ra mắt Ban Pháp luật – Chính sách – Người có công

CLB Trái tim Người lính Phương Nam ra mắt Ban Pháp luật – Chính sách – Người có công

Giữa không khí trang nghiêm trong những ngày Kỷ niệm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, Câu lạc bộ Trái tim Người lính Phương Nam đã ra mắt Ban Pháp luật – Chính sách – Người có công như một lời cam kết lặng lẽ nhưng bền bỉ - tri ân những người đã hy sinh không chỉ bằng cảm xúc, mà bằng hành động thiết thực.