Thanh Hóa: Nhiều hoạt động sôi nổi chào mừng ngày Doanh nhân Việt Nam

09:20 28/09/2022

Để kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam 13-10, tỉnh Thanh Hóa sẽ tổ chức các hoạt động chào mừng và Lễ tôn vinh doanh nhân và sản phẩm, hàng hóa tiêu biểu năm 2022 vào tối 12-10 tại Trung tâm hội nghị 25B.

Ban Chấp hành Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa họp bàn kế hoạch tổ chức kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam

Ban Chấp hành Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa họp bàn kế hoạch tổ chức kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam.

Hai năm trước do dịch Covid-19 nên các hoạt động chào mừng phải dừng lại, buổi lễ kỷ niệm diễn ra với quy mô nhỏ. Buổi lễ năm nay dự tính với quy mô khoảng 450 đại biểu. Sẽ có 10 sản phẩm hàng hóa tiêu biểu và 60 doanh nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh được tôn vinh tại buổi lể này.

Hoạt động tôn vinh nhằm động viên, khích lệ doanh nhân, doanh nghiệp dám nghĩ, dám làm, lao động sáng tạo, tạo ra các sản phẩm hàng hóa, dịch vụ có uy tín, chất lượng trên thị trường, góp phần xây dựng cộng đồng doanh nghiệp ngày càng vững mạnh và đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thi cho biết: Sự kiện tổ chức lễ tôn vinh doanh nhân và sản phẩm hàng hóa tiêu biểu năm 2022 có ý nghĩa rất quan trọng đối với tỉnh Thanh Hóa. Sau thời gian dài ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân đã nỗ lực khắc phục khó khăn, duy trì và khôi phục sản xuất, tạo việc làm cho lao động và thể hiện tốt trách nhiệm xã hội. Do đó, đồng chí yêu cầu các đơn vị phối hợp chặt chẽ để tổ chức lễ tôn vinh trang trọng, chu đáo, tạo ấn tượng tốt đẹp và sự gắn bó giữa chính quyền và doanh nghiệp.

Các sản phẩm, doanh nhân tôn vinh được Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh lựa chọn một cách khách quan, không phân biệt doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế. Các tiêu chí được quan tâm đánh giá bao gồm việc chấp hành pháp luật trong sản xuất, kinh doanh, những nỗ lực thích ứng sản xuất, tạo việc làm cho người lao động và đóng góp Ngân sách Nhà nước.

Nhân dịp kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam lãnh đạo tỉnh, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố, tổ chức gặp gỡ, thăm hỏi, động viên một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh chủ trì, phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai thực hiện công tác tuyên truyền bằng băng rôn, khẩu hiệu tại các thị trấn, các khu vực trung tâm của các địa phương để hưởng ứng Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, từ ngày 08/10/2022 đến hết ngày 13/10/2022.

Ngoài ra, chương trình liên hoan nghệ thuật “Chúng tôi là Doanh nhân” lần thứ IV là một hoạt động sôi nổi trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10/2022. Liên hoan được tổ chức nhằm tạo sân chơi văn hóa, văn nghệ lành mạnh cho đội ngũ cán bộ, nhân viên, người lao động tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Liên hoan được tổ chức theo 2 vòng. Vòng sơ khảo: Mỗi đơn vị, doanh nghiệp tham gia tối đa 01 tiết mục. Ban giám khảo sẽ chấm điểm và chọn ra từ 10 - 12 tiết mục xuất sắc nhất lọt vào vòng chung kết.  Vòng chung kết: Công diễn và trao giải cho 10 - 12 tiết mục xuất sắc nhất của Liên hoan. 02 tiết mục đạt giải Nhất sẽ được công diễn trong Lễ tôn vinh doanh nghiệp, doanh nhân và sản phẩm hàng hóa tiêu biểu tỉnh Thanh Hóa năm 2022.

Đặc biệt, để chào mừng ngày 13/10 năm nay, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa sẽ tổ chức giải golf. Đại diện Ban tổ chức giải golf cho biết: Đây là năm đầu tiên Hiệp hội Doanh nghiệp tổ chức giải đấu, Hiệp hội kỳ vọng giải đấu sẽ trở thành hoạt động thể thao có ý nghĩa của doanh nhân hàng năm. Ngoài mục đích tạo sân chơi thể thao, rèn luyện sức khỏe hướng đến chào mừng ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, giải đấu còn là cây cầu kết nối giao thương, trao đổi kinh nghiệm, tìm kiếm cơ hội hợp tác, hỗ trợ lẫn nhau trong công việc kinh doanh cũng như trong cuộc sống.

Minh Hiền