Thanh Hóa: Mặt trận Tổ quốc tỉnh phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp trao quà hỗ trợ các huyện điều trị bệnh nhân Covid-19

DNHN - Thực hiện chỉ đạo của BCĐ phòng chống dịch Covid-19 tỉnh về việc huy động các nguồn lực hỗ trợ công tác phòng chống dịch; Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hoá vừa phối hợp với Ban Thường trực Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh bàn giao 300 bộ giường, 130 bình khí oxy và 5200 lít khí phục vụ bệnh nhân điều trị Covid-19 cho 5 huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, đoàn đã trao tặng Bệnh viện Đa khoa huyện Hà Trung 50 bộ giường; Bệnh viện Đa khoa thị xã Bỉm Sơn 30 bình oxy và 1200 lít khí thở; Bệnh viện Đa khoa huyện Nga Sơn 100 bộ giường, 50 bình oxy và 2000 lít khí thở; Bệnh viện Đa khoa huyện Như Thanh 50 bộ giường; Bệnh viện Đa khoa huyện Ngọc Lặc 100 bộ giường, 50 bình oxy và 2000 lít khí thở.

Hoạt động này nằm trong chương trình trao tặng 2000 bộ giường, 500 bình oxy và 800 nghìn lít oxy cho các bệnh viện và các khu cách ly trên địa bàn tỉnh do Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh và VCCI Thanh Hoá đã kêu gọi doanh nhân, doanh nghiệp ủng hộ. 

Phát biểu tại buổi trao tặng, ông Cao Tiến Đoan, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh nhấn mạnh: Bằng tình cảm sâu sắc và trách nhiệm với cộng đồng, Hiệp hội đã kêu gọi doanh nhân, doanh nghiệp ủng hộ cơ sở vật chất phục vụ cho công tác tiếp nhận, thu dung, điều trị và phòng, chống dịch bệnh khi dịch bệnh lan rộng. Đồng thời, động viên, khích lệ tinh thần cho các bệnh nhân có thêm động lực để chiến thắng, vượt qua dịch bệnh, chung sức cùng tỉnh khống chế và chiến thắng dịch bệnh, thực hiện tốt mục tiêu kép vừa chống dịch, vừa sản xuất kinh doanh hiệu quả.

Tại buổi tiếp nhận, đại diện MTTQ, lãnh đạo các huyện, thị xã và các bệnh viện trân trọng cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của Ủy ban MTTQ tỉnh và Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh đối với công tác phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh nói chung và các địa phương, bệnh viện nói riêng. Các đơn vị mong rằng trong thời gian tới tiếp tục nhận sự quan tâm hỗ trợ của các doanh nhân, doanh nghiệp để có thêm nguồn lực phục vụ tốt nhất cho công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Các hình ảnh trong buổi trao quà tại các địa phương trên địa bàn tỉnh:

Minh Hiền

Tin liên quan