Thứ tư 05/08/2026 04:44
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Thắng UAE, tuyển Việt Nam chứng minh vị thế số một

12/10/2020 00:00
Trận thắng 1-0 trước UAE giúp tuyển Việt Nam duy trì mạch bất bại tại vòng loại World Cup 2022, đồng thời là đội duy nhất ở khu vực Đông Nam Á làm được điều này.

Tối 14/11 trên sân nhà Mỹ Đình, thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo đã giành chiến thắng 1-0 trước UAE. Tuyển Việt Nam tận dụng ưu thế chơi hơn người từ phút 37 và có bàn thắng do công của Nguyễn Tiến Linh ở cuối hiệp một.

Chiến thắng quan trọng trước đội bóng được đánh giá rất mạnh giúp Việt Nam vươn lên vị trí số một bảng G với 10 điểm và chiếm ưu thế trong cuộc đua giành vé vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á.

Tiến Linh ghi bàn duy nhất giúp Việt Nam vượt qua UAE. Ảnh: Kiệt Trần.

Chiến thắng thuyết phục trước đội bóng mạnh Tây Á

Trận thắng của tuyển Việt Nam nhận được sự thán phục của truyền thông Tây Á. Bài viết trên Eremnews của UAE đăng dòng tiêu đề: "Bàn thắng tuyệt vời mang lại cho Việt Nam sự vượt trội trước UAE". Trong khi đó, Kooora giật tiêu đề: "Tuyển UAE vấp ngã trước Việt Nam".

Tuyển Việt Nam có lợi thế thi đấu hơn người từ giữa hiệp một khi cầu thủ Alhammadi nhận thẻ đỏ và rời sân. Tuy nhiên, trước đó, các chân sút chủ nhà đã tạo được sức ép lớn sang phần sân của UAE.

Đoàn quân của HLV Park Hang-seo cầm bóng chắc chắn và liên tục thực hiện những pha triển khai bóng mạch lạc ở hai cánh. Những nỗ lực của các cầu thủ được đền đáp bằng bàn mở tỷ số của Tiến Linh ở phút 44.

Trận thắng thuyết phục của thầy trò HLV Park được bài viết trên Elaph đánh giá cao khi không để cho các chân sút bên phía UAE có cơ hội dứt điểm đáng chú ý.

"UAE đã hy vọng trở về từ Hà Nội với kết quả khả quan, để bù đắp cho trận thua đầu tiên tại vòng bảng trước Thái Lan. Tuy nhiên, họ đã thất bại và có màn trình diễn tồi tệ nhất ở vòng loại. Các cầu thủ UAE không gây ra bất kỳ nguy hiểm nào cho thủ thành Đặng Văn Lâm", Elaph nhận định.

Hàng công của UAE không có nhiều cơ hội thể hiện trong trận gặp Việt Nam. Ảnh: Minh Chiến.

Cùng quan điểm trên, The National đánh giá tuyển Việt Nam không còn là đối thủ dễ bị bắt nạt khi vô địch AFF Cup 2018 và vào đến tứ kết Asian Cup 2019. Đoàn quân của HLV Park đang bất bại tại vòng loại World Cup 2022.

Bên cạnh đó, bài viết chỉ ra việc UAE thiếu vắng chân sút chủ lực Ali Mabkhout có thể là cái cớ để đội bóng biện minh cho thất bại. Người được tin tưởng thay thế Ali trận này là Ahmed Khalil thi đấu mờ nhạt.

Trận vượt qua UAE với tỷ số 1-0 trên sân Mỹ Đình cũng là lần thứ 2 Việt Nam giành chiến thắng trước đội bóng này trong các lần đối đầu. Tại Asian Cup 2007, tuyển Việt Nam từng khiến UAE nhận trái đắng khi thắng đối thủ 2-0.

Trận thắng mừng hợp đồng mới của thầy Park

Trong khi truyền thông Tây Á bất ngờ trước chiến thắng thuyết phục của Việt Nam trước UAE, báo chí Hàn Quốc dự đoán trước được kết quả trận đấu và gửi lời chúc mừng đến HLV Park cùng các học trò.

"Đó là chiến thắng để ăn mừng hợp đồng của HLV Park Hang-seo, người vừa ký lại với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF). Tuyển Việt Nam đã đánh bại UAE, một trong những đội mạnh nhất Tây Á. Việt Nam đang có 3 chiến thắng liên tiếp và lần đầu vươn lên ngôi số một bảng G vòng loại World Cup 2022", Goal phiên bản Hàn cho biết.

Cùng với đó, bài viết trên Yonhap đề cập: "Bàn thắng ngay trước khi hiệp một kết thúc giúp cho bầu không khí trở nên cuồng nhiệt hơn. Đây là trận đấu đầu tiên HLV Park dẫn dắt sau khi ký hợp đồng mới với VFF. Ông đã chứng minh tài năng khi nhận giải huấn luyện viên xuất sắc tại AFF Awards 2019. Ông giúp bóng đá Việt Nam vào bán kết Asian Games 2018, vô địch AFF Cup 2018 và tứ kết Asian Cup".

HLV Park đứng sau thành công của đội tuyển Việt Nam. Ảnh: Minh Chiến.

Sáng 7/11, HLV Park Hang-seo đã ký vào bản hợp đồng mới có thời hạn 3 năm với VFF. Nhà cầm quân người Hàn Quốc bắt đầu dẫn dắt tuyển Việt Nam từ tháng 9/2017. Sau gần 2 năm dẫn dắt các đội tuyển, HLV Park làm thay đổi đáng kể bộ mặt bóng đá Việt Nam khi đem về hàng loạt danh hiệu ở các đấu trường khu vực và châu lục.

Trong ngày HLV Park ký hợp đồng mới, bài viết trên Indosports lo ngại ông sẽ gieo thêm ác mộng cho các đội ở khu vực Đông Nam Á. Trong các cuộc đối đầu với các đội ở khu vực dưới thời HLV Park, tuyển Việt Nam giành chiến thắng 10 trận và hòa 3. Ngoài ra, nhiều HLV trong khu vực đã bị sa thải hoặc từ chức khi để thua trong cuộc đấu trí với nhà cầm quân người Hàn Quốc.

Chức vô địch tại AFF Cup 2018 hay thành tích bất bại tại vòng loại World Cup 2022 đang giúp tuyển Việt Nam bay cao trên bảng xếp hạng FIFA. Đoàn quân HLV Park hiện xếp hạng 97 thế giới, đứng đầu khu vực Đông Nam Á.

Tiến Đạt

Tin bài khác
Lâm Đồng thành lập Ban Chỉ đạo liên ngành tổng rà soát, xử lý vi phạm về an toàn thực phẩm

Lâm Đồng thành lập Ban Chỉ đạo liên ngành tổng rà soát, xử lý vi phạm về an toàn thực phẩm

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa ban hành Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo liên ngành tổng rà soát, kiểm tra, phát hiện và xử lý các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh. Đây là bước triển khai nhằm thực hiện các chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Công an và Bộ Công Thương về tăng cường đấu tranh, ngăn chặn các hành vi vi phạm trong lĩnh vực an toàn thực phẩm.
Thanh Hóa: Đề nghị hỗ trợ nhân lực thi công Dự án trường nội trú liên cấp xã Bát Mọt để kịp phục vụ năm học mới 2026 – 2027

Thanh Hóa: Đề nghị hỗ trợ nhân lực thi công Dự án trường nội trú liên cấp xã Bát Mọt để kịp phục vụ năm học mới 2026 – 2027

Sáng 3/8, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có Công văn số 15964/UBND - CNXD gửi Bộ Tư lệnh Quân khu 4, đề nghị quan tâm hỗ trợ nhân lực thi công Dự án trường nội trú liên cấp TH&THCS xã Bát Mọt để kịp khai giảng năm học mới 2026 – 2027.
Lễ hội Du lịch Quốc tế DITF 2026, Đà Nẵng kỳ vọng trở thành diễn đàn xúc tiến du lịch hàng đầu Việt Nam

Lễ hội Du lịch Quốc tế DITF 2026, Đà Nẵng kỳ vọng trở thành diễn đàn xúc tiến du lịch hàng đầu Việt Nam

Đà Nẵng đang tăng tốc chuẩn bị cho DITF - Danang International Tourism Festival 2026 với mục tiêu xây dựng một diễn đàn xúc tiến thương mại du lịch mang tầm khu vực. Sự kiện dự kiến quy tụ hơn 320 buyers trong nước và quốc tế, hàng trăm doanh nghiệp, hãng hàng không, nền tảng OTA cùng chuỗi hoạt động kết nối giao thương, hội thảo và khảo sát điểm đến.
Thời tiết hôm nay 4/8: Bắc Bộ có mưa lớn từ chiều tối nay đến đêm 6/8

Thời tiết hôm nay 4/8: Bắc Bộ có mưa lớn từ chiều tối nay đến đêm 6/8

Thời tiết hôm nay 4/8, Hà Nội độ ẩm cao, cảm giác khá oi nóng; Trung Bộ có nắng, phía Nam có nắng nóng; cao nguyên Trung Bộ nắng đến đầu giờ chiều, chiều tối và đêm có mưa dông; Nam Bộ mưa dông gia tăng, ngày nắng nóng.
Tiền lương tiếp tục là động lực chính cải thiện thu nhập của người lao động

Tiền lương tiếp tục là động lực chính cải thiện thu nhập của người lao động

Kết quả sơ bộ Điều tra lao động việc làm tháng 7/2026 cho thấy đời sống người dân cơ bản ổn định, với 96,7% hộ gia đình đánh giá thu nhập không đổi hoặc tăng so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, tiền lương, tiền công tiếp tục là yếu tố quan trọng nhất góp phần cải thiện thu nhập, phản ánh những tín hiệu tích cực của thị trường lao động.
Thời tiết hôm nay 3/8: Bắc Bộ có mưa to cục bộ, kéo dài nhiều ngày

Thời tiết hôm nay 3/8: Bắc Bộ có mưa to cục bộ, kéo dài nhiều ngày

Thời tiết hôm nay 3/8, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa ngắt quãng, có lúc trời tạnh ráo và oi nóng; từ Hà Tĩnh – Lâm Đồng có mưa về chiều tối, ngày trời nắng; Nam Bộ nắng nóng, chiều tối có mưa trên diện hẹp, dứt nhanh.
Quỹ bảo hiểm y tế chi trả hơn 1 tỷ đồng cho nhiều người bệnh

Quỹ bảo hiểm y tế chi trả hơn 1 tỷ đồng cho nhiều người bệnh

Dữ liệu của Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho thấy nhiều người bệnh mắc các bệnh hiểm nghèo đã được Quỹ bảo hiểm y tế thanh toán chi phí điều trị lên tới hàng tỷ đồng. Đây là điểm tựa quan trọng giúp người bệnh và gia đình giảm áp lực tài chính trong quá trình điều trị dài ngày.
100% hồ sơ đăng ký doanh nghiệp được xử lý trực tuyến tại Sơn La

100% hồ sơ đăng ký doanh nghiệp được xử lý trực tuyến tại Sơn La

Trong 6 tháng đầu năm 2026, 100% hồ sơ đăng ký doanh nghiệp tại Sơn La được tiếp nhận và giải quyết trên môi trường điện tử, góp phần cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư và tạo thuận lợi cho doanh nghiệp.
Ăn vào là nôn, người phụ nữ TP.HCM mắc bệnh lý tiêu hóa hiếm gặp

Ăn vào là nôn, người phụ nữ TP.HCM mắc bệnh lý tiêu hóa hiếm gặp

Liên tục nôn sau khi ăn và sụt cân nghiêm trọng, chị H.N (38 tuổi, TP.HCM) được các bác sĩ chẩn đoán mắc hội chứng động mạch mạc treo tràng trên - căn bệnh tiêu hóa hiếm gặp chỉ chiếm dưới 0,3% dân số.
Hội thảo khoa học lớn về chẩn đoán hình ảnh tại Đắk Lắk

Hội thảo khoa học lớn về chẩn đoán hình ảnh tại Đắk Lắk

Quy tụ dàn chuyên gia đầu ngành từ thành phố Hồ Chí Minh, Hội thảo khoa học tại Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh đã chính thức hé lộ những xu hướng mới nhất trong lĩnh vực Chẩn đoán hình ảnh. Từ những lưu ý sống còn khi sử dụng thuốc cản quang CT đến công nghệ "nhìn thấu" tổn thương EOB-MRI, tất cả đều được cập nhật nhằm nâng cao chất lượng điều trị tại Đắk Lắk.
Mô hình đại học quốc tế: “Vùng đệm” giữ chân nguồn lực tri thức trẻ

Mô hình đại học quốc tế: “Vùng đệm” giữ chân nguồn lực tri thức trẻ

Giữ chân nhân tài không đơn thuần là thuyết phục người trẻ ở lại, mà là tạo ra môi trường đủ chất lượng để họ không cần rời đi mà vẫn có thể tiếp cận giáo dục quốc tế và xây dựng sự nghiệp toàn cầu tại Việt Nam.
Lâm Đồng đẩy nhanh điều chỉnh Chương trình phát triển nhà ở sau sáp nhập, dự kiến cần hơn 375.000 tỷ đồng đến năm 2030

Lâm Đồng đẩy nhanh điều chỉnh Chương trình phát triển nhà ở sau sáp nhập, dự kiến cần hơn 375.000 tỷ đồng đến năm 2030

Sáng 31/7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Nguyễn Hồng Hải đã chủ trì buổi làm việc với Sở Xây dựng cùng các sở, ngành liên quan để nghe báo cáo tiến độ điều chỉnh Chương trình phát triển nhà ở tỉnh Lâm Đồng giai đoạn 2021 – 2030.
Doanh nghiệp chờ “hồ sơ số” cho từng thửa đất, kỳ vọng giảm rủi ro giao dịch

Doanh nghiệp chờ “hồ sơ số” cho từng thửa đất, kỳ vọng giảm rủi ro giao dịch

Với doanh nghiệp bất động sản và nhà đầu tư, chi phí lớn nhất trong nhiều thương vụ không chỉ là vốn mà còn là rủi ro thông tin. Việc Hà Nội đẩy nhanh chuẩn hóa cơ sở dữ liệu đất đai, tiến tới mỗi thửa đất có một mã định danh điện tử đang được kỳ vọng sẽ tạo nền tảng minh bạch hơn cho thị trường, rút ngắn thời gian thẩm định và nâng hiệu quả quản lý.
Hà Nội xử lý hơn 2.700 vụ buôn lậu, gian lận thương mại trong tháng 7, thu ngân sách gần 749 tỷ đồng

Hà Nội xử lý hơn 2.700 vụ buôn lậu, gian lận thương mại trong tháng 7, thu ngân sách gần 749 tỷ đồng

Tháng 7/2026, các lực lượng chức năng Hà Nội đã xử lý 2.734 vụ vi phạm liên quan đến buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả và xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, khởi tố 7 vụ án với 8 bị can, đồng thời thu nộp ngân sách Nhà nước hơn 748,5 tỷ đồng.
Tuyến Metro số 4 TP.HCM đề xuất đi ngầm qua sân bay Tân Sơn Nhất

Tuyến Metro số 4 TP.HCM đề xuất đi ngầm qua sân bay Tân Sơn Nhất

Tuyến metro số 4 dài 43km được đề xuất đi ngầm qua sân bay Tân Sơn Nhất và khu trung tâm, kỳ vọng trở thành trục giao thông xuyên tâm quan trọng của TP.HCM trong tương lai.